Những ưu điểm khi tổ chức tiệc cưới vào ngày thường

0
79

Với suy nghĩ những ngày cuối tuần là thời gian rảnh rỗi của phần đông khách mời nên các cặp đôi thường ưu tiên chọn đãi tiệc vào cuối tuần, vậy đã bao  giờ bạn suy nghĩ đến việc tổ chức tiệc cưới trong tuần chưa, đặt tiệc vào các ngày trong tuần tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM cũng có rất nhiều ưu điểm đấy. 

1. Nhiều sự lựa chọn cho sảnh tiệc cưới 

Để chọn được sảnh tốt bạn sẽ phải đặt cọc từ rất sớm và việc này đôi khi sẽ gây khó khăn nếu như bạn muốn thay đổi sảnh. Nếu như đặt tiệc cưới vào những ngày cuối tuần khiến bạn bị hạn chế về việc chọn sảnh thì đặt tiệc cưới trong tuần sẽ dễ thở hơn khi số lượng sảnh trống nhiều, bạn có thể chọ sảnh phù hợp cho số lượng khách và phong cách tiệc mình muốn, việc dời sảnh, đổi sảnh cũng dễ dàng hơn.

Bạn sẽ không phải lo đặt cọc từ sớm, hết sảnh hay “ngậm ngùi” đãi tiệc tại một sảnh mình không muốn. 

nha hang tiec cuoi tphcm

2. Tiết kiệm chi phí hơn khi đặt nhà hàng tổ chức tiệc cưới

Cùng với sự ra đời hàng loạt của các nhà hàng tiệc cưới đó chính là những mức giá cạnh tranh và ưu đãi hấp dẫn. Tùy nhà hàng mà giá bàn tiệc có thể  chênh nhau đến vài trăm nghìn cho tiệc trong tuần và cuối tuần, bên cạnh đó các địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới còn thường dành những gói ưu đãi tốt như tặng thiệp cưới, miễn phí thức uống, … cho tiệc cưới diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6.

Ngoài ra, tiệc cưới trong tuần thường khách mời không có tâm trạng để say như cuối tuần vì sáng lại còn phải đi làm hoặc sau tiệc phải quay lại với công việc giúp bạn cắt giảm được tiền bia. Như vậy, tiệc cưới trong tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền rất lớn đấy. 

3. Tránh tình trạnh khách mời bị “kẹt show” do quá nhiều đám cưới 

Đã bao giờ bạn trải qua tình huống đi đến 3, 4 tiệc trong cùng 1 ngày cuối tuần? Đây là tình trạng chung của mọi người vào mùa cưới, việc chạy qua chạy lại giữa các nhà hàng tiệc cưới TPHCM khác nhau khiến khách mời rất mệt mỏi và không mấy vui khi mỗi tiệc chỉ vào chụp được vài tấm ảnh rồi về, nhiều lúc còn chưa gặp được cô dâu chú rể.

Đôi khi việc này còn khiến khách mời khó xử vì phải lựa chọn tiệc nào để đi. Vì vậy chọn đãi tiệc vào các ngày là quyết định sáng suốt cho khách mời có thể đến dự tiệc cưới của bạn mà không phải khó xử hay buồn lòng ai. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Những “bà mẹ bỉm sữa” cho biết, họ rất ngại khi phải dắt con theo cùng dự tiệc vì các bé hay quậy phá, khóc lóc gây ồn ào  và cha mẹ lại phải bận giữ, không thể ăn uống được. Nếu như tiệc diển ra trong tuần, họ hoàn toàn có thể gửi các bé vì các nhà trẻ luôn mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6.  

4. Sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới tốt hơn

Điều này là dĩ nhiên vì việc cùng chuẩn bị một lúc nhiều tiệc sẽ không thể nào chu đáo bằng việc tập trung chuẩn bị cho tiệc của bạn. Đội phục vụ sẽ không phải quá mệt mỏi khi phục vụ suốt  quá nhiều tiệc trong cùng một ngày, đội bếp cũng sẽ chăm chút hơn khi cho ra menu thực đơn tiệc cưới bạn chọn, đội trang trí sẽ tỉ mỉ hơn vì không phải lo “chạy show” qua đám cưới khác.

Bên cạnh đó, việc chọn được một thợ make up chuyên nghiệp hay đầu bếp tốt cho tiệc cưới vào cuối tuần còn phải nhờ vào việc bạn đặt cọc sớm hay muộn vì họ rất đắt show,  đôi khi phải dặn trước hơn 6 tháng. Mọi dịch vụ dường như “ưu tiên” hơn cho bạn khi bạn đặt tiệc cưới vào những ngày trong tuần. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Ngoài ra, những dịch vụ và tiện ích khác cũng sẽ thoải mái hơn như nơi giữ xe, nhà vệ sinh, sảnh chờ khách. Những ngày cuối tuần, số lượng khách mời ở các nhà hàng tiệc cưới vượt ngưỡng 1000 khách khiến nhà gửi xe dường ngư kẹt không lối thoát, khách mời phải tốn rất nhiều thời gian cho việc gửi và lấy xe ra.

Số lượng khách đông nhưng nhà vệ sinh thì có hạng, điều này gây ra khó chịu cho khách mời khi phải đứng đợi quá lâu hay nhà vệ sinh quá bẩn. Một số tiện ích khác khách mời cũng khó mà sử dụng như thang máy, chỗ chụp ảnh, sảnh chờ khách,…

Hơn nữa, đãi tiệc vào những ngày cuối tuần sẽ khiến khách mời đi đến tiệc của bạn bị choáng ngộp vì số lượng người đông, khó tìm được sảnh tiệc cưới  của bạn hoặc … đi nhầm tiệc, việc đãi tiệc san sát nhau còn khiến  cho buổi tiệc của bạn không có không gian riêng vì quá ồn ào. Nếu như tổ chức tiệc trong tuần, các bạn hoàn toàn có thể tránh những bất tiện này. 

Thế nhưng kế hoạch tổ chức tiệc cưới trọn gói vào những ngày trong tuần cũng sẽ có những bất lợi sau: 

  • Khách mời bận công việc và không thể đến dự tiệc
  • Những ngày trong tuần hay kẹt xe khiến khách mời tham dự tiệc của bạn trễ
  • Khó xác định được lượng khách mời nào thực sự sẽ đến.

Suy xét các ưu điểm và khuyết điểm của việc tổ chức tiệc cưới trong tuần thì các có thể thấy những ngày thường cũng có thể là lựa chọn tốt. Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc!