Mơ thấy bị chàng lừa đảo? Quan hệ của cả hai có thể gặp rắc rối

0
1970

Mơ thấy bị chàng lừa đảo? Quan hệ của cả hai có thể gặp rắc rối 1

Tin xấu là nếu bạn thỉnh thoảng có những cơn ác mộng về anh bạn của bạn đi xa nhà – nó có thể có nghĩa là mối quan hệ thực tế của bạn đang có một số vấn đề nghiêm trọng!

Một nghiên cứu mới từ Đại học Maryland đã khám phá ra rằng nếu mơ bị lừa đảo bởi người ấy thường dự đoán rằng có một số rắc rối trong mối quan hệ của cả hai. Nghe có vẻ hơi xa vời, chúng tôi thừa nhận điều đó, nhưng kết quả của nghiên cứu này là khá thú vị.

Các nhà nghiên cứu yêu cầu 61 tình nguyện viên ở độ tuổi từ 17 đến 42 và đang trong mối quan hệ lâu dài để ghi chi tiết giấc mơ của mình và tình hình mối quan hệ của họ trong khoảng thời gian hai tuần.

Các nhà nghiên cứu đã bị sốc khi họ thấy rằng những giấc mơ về gian lận, chiến đấu hay ghen tuông gây ra cuộc xung đột lớn giữa các cặp vợ chồng tại một số điểm trong ngày hôm sau.

"Rất nhiều người không chú ý đến giấc mơ của mình và không nhận thức được tác động của chúng đối với họ trong tâm trí. Bây giờ chúng tôi có bằng chứng cho thấy mối liên quan này, "Dylan Selterman, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu cho biết.

Mơ thấy bị chàng lừa đảo? Quan hệ của cả hai có thể gặp rắc rối 2

Khi nói đến giấc mơ về việc ấy, những cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ trải qua ngày hôm sau tình cảm hơn và yêu thương hơn. Tuy nhiên, những người ở trong mối quan hệ mong manh có xu hướng cảm thấy ghen tị và tức giận.

"Chúng tôi đã biết có một mối tương quan cao giữa sự thỏa mãn tình dục và sự hài lòng của mối quan hệ, điều này có thể là một biểu hiện của điều đó", Tiến sĩ Selterman nói.

Theo Tiến sĩ Selterman, khía cạnh dự báo trước của những giấc mơ của là kết quả của một hiệu ứng tâm lý gọi là "mồi nhử".

"Giấc mơ có giá trị tiên đoán. Hoạt động của con người thay đổi như một chức năng của giấc mơ mà họ đã có những đêm trước ", tiến sĩ Selterman nói.

Nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Social Psychological and Personality Science, dựa trên kinh nghiệm của Tiến sĩ Selterman với một người bạn gái học đại học – người đã rất tức giận với ông vì lối hành xử của ông trong những giấc mơ của cô.