6 điều bạn chưa khi quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

0
2389

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới có thể xem là một trong những quyết định mang áp lực cao nhất sau vấn đề lựa chọn trang phục của bạn.

Bạn có muốn tiệc cưới diễn ra ngoài trời hay trong nhà? Bạn nghĩ loại trang trí nào thì phù hợp nhất? Nên chọn không gian tiệc cưới lớn hay nhỏ?… Trước khi bạn đặt dọc cho địa điểm tổ chức đám cưới mà bạn chọn, hãy kiểm tra lại những điều được lưu ý dưới đây rồi đưa ra quyết định nhé. 

Số lượng khách đi dự tiệc

Trước khi bạn chọn địa điểm tổ chức tiệc, bạn nên có một bản liệt kê về những vị khách sẽ đến dự hôn lễ của bạn. Chắc rằng bạn không hề hy vọng thuê một địa điểm chất hẹp nếu lượng khách lên đến hàng trăm người, hoặc thuê một nhà hàng với vài chục bàn tiệc trong khi số lượng khách thực tế chỉ có 50. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy tạo lập cho mình một danh sách khách mời phù hợp bạn nhé. 

Trang trí của địa điểm

Bạn đã có tông màu đám cưới ước mơ của mình và bạn đã lên ý tưởng để kết hợp nó cho nơi tổ chức tiệc cưới của bạn?! Nhưng, nếu bạn muốn đồ trang trí bằng pha lê và địa điểm tổ chức tiệc cưới cho bạn thì chỉ dùng hoa tươi để trang hoàng cho không gian tiệc, lúc đó bạn sẽ cần phải xem xét lại. Luôn luôn giữ vựng địa vị của bạn và sở thích của bạn, vì đó là ngày trọng đại của bạn, là hôn lễ của bạn nên bạn có quyền để mọi thức diễn ra theo ý mình. Bạn có thể thay đổi màu sắc, nhưng bạn không thể thay đổi phụ kiện trang trí kết hợp đi cùng. 

6 điều bạn chưa khi quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Các trang trí khác

Trong đầu của bạn, tất cả hoa và bảng nền trung tâm sẽ trông thật tuyệt vời trong địa điểm mong muốn của bạn, nhưng không có gì chắc chắn cho đến khi bạn nhìn thấy buổi tiệc một cách hoàn toàn. Điều đó sẽ thật tai hại, vì bạn sẽ không có thời gian để tìm kiếm thứ thay thế phù hợp. Chính vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã xem xét cẩn thận mọi thứ dùng trong trang trí tiệc của bạn và nó sẽ được tạo hình giống như những gì mà bạn mong muốn. 

Giao thông đi lại

Nếu bạn quyết định hỗn lễ và tiệc mừng diễn ra ở hai nơi khác nhau, thì bạn nên xem xét đến vấn đề giao thông giữa hai khu vực. Nếu hai địa điểm nằm cách nhau quá xa hoặc là dễ gặp phải vấn đề tắt nghẽn giao thông thì bạn nên xem xét lại quyết định của mình. 

Thời tiết

Các đám cưới diễn ra ngoài trời tạo cho khách mời của bạn cảm giác thoải mái và húng thú, tuy nhiên đó chỉ là khi thời tiết chịu hợp tác với bạn. Nếu bạn chọn một địa điểm ngoài trời, hãy chắc rằng bạn luôn có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp “mẹ thiên nhiên” không đứng về phía bạn đúng vào ngày diễn ra tiệc cưới. Một ngày mưa và không có địa điểm thay thế sẽ khiến cho đám cưới của bạn trở nên không thoải mái và ẩm ướt đến khó chịu.

Hợp đồng địa điểm

Chú ý đặc biệt đến hợp đồng của nơi tổ chức đám cưới của bạn trước khi ký và cam kết. Đảm bảo không có bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác cho vấn đề như âm thanh, ánh sáng hay người dẫn chương trình cho buổi tiệc. 

Hãy chắc rằng, trước khi bạn quyết định đặt cọc cho tiệc cưới thì bạn đã đọc qua nhưng lưu ý trên và đã có được những quyết định riêng của mình. Một lưu ý khác dành cho bạn, vì đó là ngày hỗn lễ của bạn, nên bạn có quyền để mọi thức diễn ra theo đúng ý thích của bạn chứ không phải theo mong muốn của bất kỳ ai khác. Cuối cùng, chúc bạn có một ngày cưới trọn vẹn và thành công nhất nhé.