Chọn quà cảm ơn phù hợp với địa điểm diễn ra tiệc cưới

0
1763

 Bạn có thể chọn quà đáp lễ dựa theo địa điểm tổ chức tiệc, phong cách trang trí đám cưới,… và nội dung để có thể gây được nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khách mời.

Quá cảm ơn là phần đáp lễ lại cho khách mời vào cuối buổi tiệc. Để có một phần quà đáp lễ ân tượng và để lại được nhiều sự quan tâm cho khách mời, nhiều cặp đôi phải bỏ ra rất nhiều thời gian cho vấn đề này. Người thì chọn quà theo địa điểm tổ chức hôn lễ như chậu hoa cho tiệc ngoài trời, người thì chọn quà theo phong cách trang trí như những món đồ chơi nhỏ xinh, người lại chọn quà là món tráng miệng thay thế,… Vậy còn bạn, bạn chọn quà như thế nào?

Chọn quà cảm ơn phù hợp với địa điểm diễn ra tiệc cưới

Hãy cũng điểm qua những mục cần quan tâm để có phần quà cảm ơn ấn tượng được gợi ý dưới đây bạn nhé.

1. Chọn hình thức quà tặng

Quà cảm ơn có thể là món đồ mang tính chất lưu niệm để khách trưng bày tại nhà, là đồ chơi trang trí nhỏ xin, hoặc đồ ăn, kẹo bánh đơn giản hay những đồ có thể sử dụng được hàng ngày.

2. Gói và trang trí quà

Khi nhận quà cảm ơn, khách mời sẽ chú ý đầu tiên đến bề ngoài của gói quà. Vì vậy bạn đừng bao giờ bỏ qua chi tiết nhỏ này nhé.

Phần giấy gói quà bên ngoài không nhất thiết phải cầu kỳ, đôi khi chỉ một chiếc túi nhỏ bằng vải thô hay giấy sần cũng để lại dấu ấn riêng trong lòng khách mời. Bạn có thể tự mua ruy băng, giấy kiếng màu và các phụ kiện trang trí để tô điểm cho những gói quà thêm xinh xắn.

3. Sắp xếp chỗ đặt quà trong đám cưới

Nếu muốn tặng quà cho khách ngay khi buổi tiệc vừa bắt đầu, bạn nên sắp xếp quà sẵn, nhưng nếu dự định tặng quà vào cuối buổi tiệc, thì bạn có thể sắp xếp nhân viên nhà hàng tiến hành đưa quà đến một khu vực riêng biệt và bày biện lên, gợi ý cho bạn là khu vực gần bàn lễ tân sẽ được ưu ái nhất.

4. Cách tặng

Từ trước tới nay, nhiều người luôn quan niệm, “quà tặng không bằng cách tặng”, nhằm đề cao cách gửi quà tới tận tay người được nhận. Với quà cảm ơn trong đám cưới cũng không nằm ngoài điều đó, bạn nên chú ý trong hình thức tặng quà để khách mời cảm nhận được sự trân trọng mà đôi uyên ương dành cho họ. Bạn và người bạn đời của mình có thể thông báo trên sân khấu, mời khách nhận quà trước khi ra về, hoặc trao tận tay quà tặng khi đón khách trước lễ cưới.

Để có thể giúp khách mời của bạn cảm thấy thoải mái, ấn tượng thì ngoài việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp hay phong cách trang trí độc đáo, mà những món quà nhỏ xinh dành tặng cho họ vào đầu hoặc cuối buổi tiệc cũng là yếu tố quyết định. Một món quà ý nghĩa, được chuẩn bị cẩn thận sẽ luôn để lại nhiều thiện cảm trong lòng của mỗi người, điều dĩ nhiên là quà đáp lễ cũng sẽ không ngoại lệ.