Tiêu chí nào quyết định giá nhà hàng tiệc cưới HCM?

0
73

Để lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp cho ngày cưới của mình, giá cả là phần lớn chi phối đến quyết định của bạn. Vậy, những tiêu chí nào sẽ quyết định đến giá cả của nhà hàng? 

Cơ sở vật chất của nhà hàng tiệc cưới tại TPHCM

Trong ngành dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, ắt hẳn cơ sở vật chất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả của nhà hàng. Tất cả mọi thứ từ cơ sở hạ tầng, kiến trúc, đến âm thanh ánh sáng, bàn tiệc, ghế ngồi,…nếu thiết kế theo chuẩn 4 hoặc 5 sao thì giá sẽ rất cao. Nếu như được đầu tư ở mức trung bình thì giá của nó sẽ nằm ở mức tầm trung và phù hợp với nhiều người hơn.

Các kiểu sảnh nhà hàng tiệc cưới mới hiện nay đang giảm bớt tối thiểu số lượng cột và trần nhà cũng thoáng đãng hơn để tạo không gian rộng rãi, không che khuất tầm nhìn của khách. Chính vì vậy các nhà hàng xây kiểu cũ thường ít người chọn hơn nên luôn có những chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Vị trí, địa điểm của nhà hàng tiệc cưới

Vị trí “đắc địa” nhất hiện tại vẫn là trung tâm thành phố, vì vậy những nhà hàng khu vực này có giá rất cao, những khu vực càng về ngoại ô thì giá càng rẻ dần vì mức sống khu vực đó cũng thấp hơn.

Bên cạnh đó một nhà hàng nằm ở tuyến đường lớn ít kẹt xe, dễ đi dễ tìm sẽ có giá cao hơn so với các nhà hàng nằm ở những tuyến đường nhỏ hoặc trong hẻm. Nhưng để có thể tạo sự thuận lợi nhất cho khách mời, bạn nên chọn những địa điểm ở gần cả nhà trai lẫn nhà gái, tránh những tuyến đường kẹt xe và dễ tìm vì đôi khi việc lòng vòng tìm địa chỉ hoặc lạc vào con đường kẹt xe sẽ khiến khách mời vừa khó chịu lại vừa đến dự tiệc trễ giờ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể in bản đồ nhà hàng lên phía sau thiệp vừa giúp khách dễ tìm vừa thể hiện sự chu đáo của bạn dành cho khách. 

Thực đơn tiệc cưới

Tiệc cưới nào hiển nhiên cũng sẽ có việc đãi tiệc, đặc biệt là trong quan niệm của người Việt thì đây còn là lời cảm ơn đến vơi những khách mời vì đã đến chung vui cùng với gia đình. Chính vì vậy, một nhà hàng có thực đơn được nấu bởi những đầu bếp nổi tiếng, chuyên nghiệp sẽ có giá cao hơn so với các đầu bếp thông thường.

nhà hàng tiệc cưới hcm

Ngoài ra nguồn nguyên liệu và cách chế biến cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá tiệc cưới, nếu như nhà hàng nhập càng nhiều nguyên liệu từ nước ngoài như cá hồi Na-uy, thịt bò Ko-be, thịt bò Úc, … thì giá sẽ cao hơn, những món được chế biến mang phong cách châu Âu đôi khi giá sẽ chênh lệch rất nhiều so với món châu Á.

Giá của một bàn tiệc hiện nay giao động từ 2 triệu đến hơn 10 triệu, tùy theo ngân sách và phong cách tiệc mà bạn có thể lựa chọn thực đơn cho phù hợp. Một lưu ý nhỏ là đừng cố thêm quá nhiều món lạ vào menu thực đơn tiệc cưới, đôi khi khách mời dùng không quen sẽ dẫn đến dư thừa, lãng phí. 

Dịch vụ và những tiện ích trong tiệc cưới

Nhà hàng càng sang trọng thì các dịch vụ, tiện ích càng tốt, càng tiện lợi và dĩ nhiên giá cũng cao hơn. Các nhà hàng tiệc cưới thường sẽ đưa ra các gói dịch vụ với những mức giá khác nhau, tùy theo phong cách và ngân sách của bạn để lựa chọn cho phù hợp.

Những nhà hàng thường xuyên cập nhật nhiều kiểu trang trí sảnh tiệc cưới, bàn lễ tân, cổng cưới,…sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được kiểu phù hợp nhưng bù lại giá cũng cao hơn, thậm chí bạn có thể yêu cầu nhà hàng trang trí tiệc cưới theo ý tưởng của bạn, nhưng việc này sẽ làm bạn mất một khoảng cho phụ thu.

Bên cạnh đó, các dịch vụ về sân khấu như MC hay các tiết mục hát múa khai tiệc cũng có nhiều mức giá khác nhau, thậm chí nhà hàng có thể cho bạn xem những đoạn clip về các chương trình sân khấu để bạn có thể chọn lựa theo ý thích. 

Đội ngũ nhân viên 

Một điểm chi phối rất nhiều đến giá cả nhà hàng, đó chính là đội ngũ nhân viên. Nhân viên phục vụ càng chuyên nghiệp, được huấn luyện kĩ càng, xử lý được các tình huống bất ngờ trong tiệc thì giá sẽ nhỉnh hơn so với các nhà hàng bình thường.

Không chỉ nhân viên phục vụ mà còn nhân viên giữ xe, một nhà hàng sang trọng sẽ biết cách đào tạo đội ngũ nhân viên chu đáo, không quát khách hay văng tục khi làm việc. Bù lại cho giá cả cao thì tiệc cưới của bạn sẽ diến ra suôn sẻ hơn, chuyên nghiệp hơn nếu như bạn chọn lựa được một địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới có đội ngũ nhân viên tận tâm với khách hàng. 

nhà hàng tiệc cưới hcm

Với sự phát triển của ngành dịch vụ tổ chức tiệc cưới, nhiều mức giá và chất lượng dịch vụ khác nhau ra đời. Để đảm bảo lựa chọn được một dịch vụ nhà hàng tiệc cưới HCM vừa tốt về chất lượng lại ổn về giá, hai bạn cần có thời gian tham khảo và nhờ tư vấn của những người đi trước. Hi vọng những chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn hợp lý.