Những điều cần biết khi đặt tiệc cưới

0
2739

Khi đã quyết định kết hôn, việc tiếp theo mà các đôi uyên ương là lên kế hoạch đặt tiệc cưới ở các nhà hàng. Hãy lưu ý những vấn đề sau đây để tránh sai sót trong khâu này nhé!

Về sảnh tổ chức tiệc cưới

Để hiểu biết về các sảnh tiệc của khu vực nơi diễn ra đám cưới, tốt nhất bạn nên trực tiếp đến nhà hàng để xem xét. Với Riverside Palace, có 4 sảnh tiệc đặc biệt để bạn lựa chọn mang 4 phong cách khác biệt, độc đáo riêng. Các sảnh tiệc này được đặt tên theo tên gọi của 4 dòng sông nổi tiếng đã đi vào lòng người trên thế giới: sông Thames, sông Nile, sông Seine và sông Volga. Hãy trực tiếp nhìn ngắm từng không gian, ước lượng chính xác nhất về lượng khách mời để có thể chọn được sảnh tiệc có chứa phù hợp nhất. Bạn cũng cần xem xét cả phòng thay đồ cho cô dâu nữa, nhà vệ sinh cũng là một vấn đề cần lưu ý trong việc chọn nhà hàng, nhưng với Riverside Palace thì bạn không cần phải bận tâm về vấn đề này rồi.

Về giá cả của một bữa tiệc cưới

Đây là vấn đề cần được bàn bạc kỹ lưỡng trong hợp đồng đặt tiệc cưới. Bạn phải chắc chắn thỏa thuận tốt với nhà hàng tổ chức tiệc cưới cho bạn về vấn đề này, xem xem là giá cả sẽ được giữ nguyên đến ngày cưới hay có phát sinh, thay đổi gì không; giá cả đã bao gồm phí dịch vụ chưa; thực đơn tính toán có bao gồm cả bia hay chưa, bia nhãn hiệu nào,… Tất nhiên ở mỗi nhà hàng đều có những ưu đãi riêng nhưng hãy chắc chắn bạn sẽ nắm rõ về những khoản ưu đãi này.

Về cung cách phục vụ của nhân viên nhà hàng

Nêu rõ yêu cầu về cách mà bạn muốn khách mời của mình được phục vụ. Đối với những nhà hàng như Riverside Palace, cung cách phục vụ được đặt lên hàng đầu, bởi phương châm kinh doanh nơi đây chính là đặt khách hàng ở vị trí cao nhất, và sự hài lòng của các thượng đế phải được đảm bảo từ đầu đến khi kết thúc bữa tiệc. Mỗi bàn tiệc phải được phục vụ bởi nhiều hơn 1 nhân viên, để có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Những điều cần biết khi đặt tiệc cưới

Về món ăn trong thực đơn tiệc cưới

Thực đơn có ngon miệng hay không, ngoài chất lượng món ăn còn tùy thuộc vào cách chọn món của bạn. Các nhà hàng thường có mẫu gợi ý thực đơn để định hướng gọi món cho những người đặt tiệc. Nếu không muốn rập khuôn, bạn có thể phối hợp với nhân viên quản lý ở đây, thảo luận trực tiếp về các món ăn, và có sự tham gia của đầu bếp trong việc tư vấn món ăn ngon miệng nhưng vẫn khoa học, đảm bảo khách tham dự sẽ có một bữa tiệc ngon miệng tuyệt đối. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể hỏi những nhân viên của nhà hàng để biết được món ăn nào được khách hàng yêu thích và hưởng ứng nhất, để tham khảo và đặt món đó cho tiệc cưới của mình.

Và cuối cùng, là về các chính sách ưu đãi dành cho đám cưới của bạn

Ngày nay, sự ra đời ồ ạt của quá nhiều nhà hàng tiệc cưới khiến sức cạnh tranh trong ngành này trở nên cao hơn bao giờ hết. Để thu hút khách hàng, mỗi nhà hàng mở ra những gói ưu đãi khác nhau, đồng thời tri ân khách hàng của mình. Có thể là những chương trình giảm giá, cũng có thể là các voucher hay các gói chụp hình miễn phí,… Nếu có thể, bạn nên thỏa thuận và trao đổi thật kỹ với người quản lý nhà hàng để nhận được nhiều ưu đãi tốt hơn.