Truyền thống độc đáo: Tự viết lời thề nguyện trong đám cưới của bạn

0
2907

Tự viết lời thề nguyện trong đám cưới của bạn
Bạn đang tìm một số ý tưởng cho lễ cưới thật độc đáo? Tại sao không tự viết lời thề nguyện đám cưới của riêng bạn.

Bằng cách viết lời thề nguyện của riêng bạn, bạn thực sự có thể phản ánh cá tính của bạn và người ấy của bạn.

Một số cặp vợ chồng tôi phỏng vấn cho cuốn sách Intimate Weddings: Planning a Small Wedding that Fits Your Budget and Style đã tự viết lời thề của mình, và rất hài lòng với kết quả.

Đối với Xan và Keely, trao đổi lời thề nguyện bằng văn bản là phần quan trọng nhất trong đám cưới của họ.

"Chúng là những từ ngữ có ý nghĩa nhất mà tôi từng thốt ra. Tôi có thể nghe thấy mình nói chúng và wow, thật tuyệt vời, "Keely nói. "Trong vài phút mà chúng tôi đã thề để chia sẻ cuộc sống của chúng tôi với nhau, cuộc sống của tôi đã mang một ý nghĩa mới."

Charles và Lynette cũng đã viết lời thề nguyện của mình. Điều này không chỉ thêm thân mật cho buổi lễ, đó làm cho buổi lễ có ý nghĩa và tình cảm hơn.

"Chúng tôi không chia sẻ chúng với nhau trước. Anh ấy đọc lời thề nguyện của mình đầu tiên và như muốn rơi nước mắt vì cảm động … Sau đó là thời gian để tôi đọc lời thề nguyện của tôi, tôi đã phải mất rất nhiều sức để giữ giọng nói rõ ràng, "Lynette nói. "Tôi hiếm khi thể hiện cảm xúc như thế, nhưng tôi đã rất xúc động tôi gần như không thể kìm nén bản thân mình."

Nếu bạn cảm thấy điều này là một trong những truyền thống độc đáo mà bạn muốn kết hợp vào đám cưới của bạn, có một số điều cần ghi nhớ.

Nó có thể mất nhiều thời gian – Nếu bạn là một người cầu toàn, và bạn cảm thấy như thể bạn thực sự cần nói một cách chính xác những gì bạn cảm thấy về đối tác của bạn, quá trình viết có thể mất một thời gian. Giải pháp: Hãy đơn giản hóa.

Nó có thể khó khăn, đặc biệt là nếu bạn không giỏi viết lách văn bản. Tình yêu là một điều khó khăn để đặt xuống trên giấy – ngay cả đối với những người làm cho nghề nghiệp đưa các từ với nhau. Nếu bạn là người có khó khăn thể hiện chính mình bằng lời nói, bằng văn bản lời thề của riêng bạn có thể trải qua một quá trình mất thời gian khủng khiếp. Giải pháp: Thay vì bắt đầu bằng cách viết ra phát nguyện, chỉ đơn giản là viết ra bạn cảm thấy như thế nào về đối tác của bạn, và cuộc hôn nhân sắp tới của bạn. Có ý nghĩa gì đối với bạn? Bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách viết một bức thư tình yêu của bạn, sau đó lấy tinh hoa của nó, và áp dụng vào lời thề của bạn. Một cách khác thậm chí đơn giản là tìm một số mẫu của lời thề mà bạn thích, hoặc thông qua sách vở hay trên Internet, và ứng biến.

Nó có thể kéo căng dây thần kinh của bạn – Bạn có sợ sân khấu? Có dám nói trước một nhóm người khiến bạn bồn chồn? Nếu bạn đã viết lời thề của mình, bạn có thể cảm thấy lo lắng về việc phát biểu trước đông đảo khách mời. Giải pháp: Hãy nói ngắn gọn. Ngoài ra, nếu bạn không muốn áp lực gia tăng của việc ghi nhớ lời thề của bạn, sử dụng thẻ ghi chú.

Nếu bạn nên tìm kiếm ý tưởng để giúp bạn bắt đầu với những trang web khác nhau cung cấp lời thề mẫu.

Ngoài ra, kiểm tra với linh mục làm lễ cho bạn đầu tiên. Một số linh mục có thể ngăn cản bạn tự viết lời thề nguyện của riêng bạn, như chúng ta đã làm. Hãy chắc chắn rằng bạn đề cập đến nó sớm trong kế hoạch.

Ảnh: Ralph Heinze Nhiếp ảnh