Những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

0
400

Bên cạnh việc tổ chức tiệc cưới tại các trung tâm, nhà hàng tiệc cưới, hiện nay các cặp đôi cũng ưa chuộng lựa chọn tiệc cưới ngoài trời cho các cặp đôi yêu thích không gian thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên

Tiệc cưới ngoài trời có ưu điểm là thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên, dễ dàng cho khách mời di chuyển và trò chuyện với nhau, nhưng nó cũng vướng phải vài hạn chế lớn như thời tiết, côn trùng, môi trường,… Vì vậy, khi quyết định lựa chọn cưới ngoài trời, hãy cần nhiều sự chuẩn bị và chú ý nhiều hơn về việc đề phòng trong các khâu tổ chức. Hãy tham khảo qua những yếu tố dưới đây để đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ qua bất kỳ yếu tố quan trọng cần chuẩn bị nào khác nhé.

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời phù hợp

Trước khi có ý định tổ chức  thì điều đầu tiên cần phải lưu ý chính là địa điểm, khu vực tổ chức tiệc cưới phải phù hợp với phong cách bữa tiệc mà bạn muốn hướng đến hôm đó. tiệc cưới ngoài trời nên dược lựa chọn không gian tiệc cưới rộng rãi, thoáng đãng nhưng vẫn không kém phần ấm cúng, chú ý tới số lượng khách mời để lựa chọn khoảng không phù hợp. 

Đề phòng gió lốc 

Khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời, cặp đôi đừng nên trang trí quá nhiều vật dụng có nguy cơ đổ bể lớn, ví dụ như những vật dụng thủy tinh, những khung trang trí, hay những khay nếu, những chậu hoa, nếu như sử dụng những vật dụng và phụ kiện trên, có thể cố định chúng bằng đinh, hoặc dán bằng keo dán hai mặt thật chắc chắn để nó không bị đổ.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Trang điểm cô dâu và trang phục cưới

Khi quyết định lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời, cặp đôi phải chú ý tới việc lựa chọn trang phục cưới sao cho phù hợp. Cô dâu nên mặc những chiếc váy cưới đơn giản, nhẹ nhàng và thanh thoát để tiện cho việc di chuyển. Nhưng cũng lưu ý không mặc váy quá mỏng và quá nhẹ  vì gió ngoài trời có thể làm bạn dính sự cố tốc váy. Trang điểm nhẹ nhàng, nắng có thể làm cho lớp phấn của bạn nhể ra nếu trang điểm quá đậm , và cũng lưu ý thêm là đầu tóc cưới nên được bới gọn gàng và đơn giản, một lời khuyên cho bạn đó là tổ chức tiệc cưới ngoài trời khá phù hợp với phong cách trang trí nhẹ nhàng, nếu tóc bạn dài có thể uốn xoăn nhẹ và thả tóc bồng bềnh cũng đã khiến bạn nổi bật nhất buổi tiệc

Có kế hoạch dự phòng

Dù đã khảo sát kĩ lưỡng thời tiết đến đâu, nhưng đôi khi vẫn sẽ có những việc nằm ngoài mong muốn, bạn phải chắc chắn rằng mình luôn ở trong tâm thế dự phòng cho bữa tiệc cưới ngoài trời của mình. Có thể dùng bạc che cho toàn bộ không gian cưới của mình, hoặc dự trù sẵn một nhà hàng tiệc cưới có không gian tiệc cưới ngoài trời, để nếu như tiệc cưới ngoài trời không thực hiện được có thể dời lại vào nhà hàng để duy trì được diễn biến của bữa tiệc.

Tiệc cưới ngoài trời là một lựa chọn lý tưởng cho cặp đôi yêu thiên nhiên, yêu sự phóng khoáng, tuy nhiên để tổ chức tiệc cưới hoàn hảo, bạn cần phải có thời gian, công sức và chi phí để chuẩn bị nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Chúc các bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày vui của mình.