Những lời khuyên để tự tổ chức tiệc cưới trọn gói tiết kiệm

0
400

Một trong những vấn đề đau đầu khác mà các cặp đôi gặp phải chính là quyết định danh sách khách mời. Làm thế nào để quyết định lựa chọn khách mời đúng đắn nhất?

Đám cưới là dịp để các cặp đôi cùng chia sẻ khoảnh khắc thiêng liêng của mình cùng gia đình và bạn bè. Nhưng làm thế nào để quyết định ai nên mời còn ai không? Những bước dưới đây do các chuyên gia tổ chức cưới trọn gói tư vấn sẽ giúp bạn khỏi mối lo này.

1. Nhẫn cưới

nhan cuoi to chuc tiec cuoi tron goi

Cặp nhẫn cưới truyền thống luôn trông rất tuyệt vời dù cho giá của nó có là bao nhiêu đi chăng nữa. Hãy ưu tiên sắm sửa nhẫn cưới trước hết, rồi sau đó mới phân chia ngân sách cho các khoản khác. Có thể đảm bảo nhẫn cưới độc đáo và duy nhất bằng cách khắc tên người yêu thương của mình vào phía trong phần nhẫn.

2. Nơi cử hành tiệc cưới

Đây sẽ là phần chiếm ngân sách nhiều nhất trong toàn bộ kế hoạch tổ chức tiệc cưới. Vậy nên, sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói là một cách tiết kiệm thông minh, bởi các dịch vụ này có mối quan hệ làm ăn tốt đẹp với các nhà cung cấp dịch vụ, chắc hẳn họ sẽ mang đến cho bạn một không gian tiệc cưới sang trọng và dịch vụ như mơ.

3. Chú ý đừng mời quá nhiều khách

Điều này khá khó trong văn hóa của người Việt Nam, bởi ta luôn quan niệm phải giữ mối quan hệ tốt đẹp, cùng nhau chia sẻ niềm vui giữa bà con làng xóm. Thế nhưng, đối với các nước phương Tây, đây là dịp để chia sẻ cảm xúc cùng bạn bè thân thiết nhất và gia đình của mình, nên họ sẽ cắt giảm chi phí bằng cách chỉ mời những ai thật sự quan trọng với họ.

4. Chọn ngày đặc biệt

Thông thường mọi người sẽ tổ chức tiệc cưới vào những ngày cuối tuần để tiện cho người thân và bạn bè sắp xếp công việc của mình. Tuy nhiên, các dịch vụ tổ chức tiệc cưới cho biết rằng họ sẽ giảm giá đến phân nửa nếu các cặp đôi quyết định tổ chức vào những ngày đặc biệt ít ai chọn, đặc biệt ở các nước phương Tây, họ chấp nhận tổ chức tiệc cưới vào mùa đông lạnh lẽo nhằm giảm trừ chi phí thay vì những ngày mùa xuân ấm áp nhiều người chọn.

5. Cách giải trí

giai tri to chuc tiec cuoi tron goi

Nếu như không có điều kiện trong việc mời ban nhạc phục vụ văn nghệ, thì có ý tưởng rất hay để tạo nên một đám cưới đáng nhớ là tự tạo danh sách gồm các bài nhạc mình ưa thích. Sau đó, cùng bạn bè nhảy nhót tiệc tùng cả đêm.

Có rất nhiều cách để tổ chức một tiệc cưới như mong đợi khi vấn đề tài chính chưa cho phép. Chỉ cần có cách để tiết kiệm chi phí cũng như tự tạo ra mọi thứ mang dấu ấn của chính mình, thì đó cũng là một đám cưới đáng nhớ mà không ai có thể quên được rồi.