Tổ chức tiệc cưới nhất định phải biết cách giải quyết 4 món đồ dư thừa sau đây

0
36

Khi tổ chức tiệc cưới, người ta thường đặt nhiều sự quan tâm ở giai đoạn lên kế hoạch chuẩn bị và ngày diễn ra sự kiện, ít ai lưu tâm đến vấn đề xử lý các món đồ dư thừa sau buổi tiệc. Đó là một vấn đề nhỏ, thế nhưng nếu không chú ý, nó có thể gây cho bạn nhiều phiền phức vì không có kế hoạch sắp xếp trước. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý cần quan tâm, cùng đọc tiếp nhé!

1. Đồ ăn thừa và cách giải quyết

Thức ăn thừa là một trong những vấn đề phổ biến nhất khi kết thúc buổi tiệc cưới, bởi lẽ các cặp đôi sẽ luôn đặt khẩu phần ăn dư để đảm bảo không bị thiếu hụt khi đãi tiệc. Thế nhưng, những phỏng đoán không phải lúc nào cũng chính xác, bạn cần có kế hoạch xử lý thực phẩm thừa một cách thích hợp để đảm bảo không lãng phí quá nhiều. Sau đây là một số cách có thể giải quyết như:

Thức ăn luôn là yếu tố dễ xảy ra tình trạng dư thừa nhất tại các buổi tiệc cưới

Thức ăn luôn là yếu tố dễ xảy ra tình trạng dư thừa nhất tại các buổi tiệc cưới

Chuẩn bị hộp mang về cho khách: Sắp xếp một quầy để các hộp thực phẩm mang về, gần cuối buổi tiệc, bạn có thể nhờ MC thông báo cũng như hướng dẫn mọi người lấy hộp mang thực ăn thừa về. Lưu ý, việc này hoàn toàn không bắt buộc, hãy khéo léo làm việc với MC để thông điệp tiết kiệm được truyền đi hiệu quả.

Chia lại cho các tổ chức từ thiện bữa ăn gần đó: Kết hợp với giải pháp hộp giấy mang về, cách tối ưu nhất giúp bạn xử lý thức ăn dư là chia lại cho các tổ chức từ thiện. Hãy liên hệ và làm việc với họ trước để nắm rõ những tiêu chuẩn thức ăn dư đủ điều kiện sử dụng.

2. Cách giải quyết hoa cưới dư khi tổ chức tiệc cưới

Hoa trong các tiệc cưới luôn là điểm nhấn tạo nên không khí ấm áp và tràn đầy niềm vui. Chính vì vậy, đừng để chúng chỉ sắm vai trong vài giờ và rồi bị vứt đi. Hãy sắp xếp đội ngũ thu dọn mang các cây hoa về nhà hoặc gửi tặng khách mời sau buổi lễ thay lời cảm ơn.

Hoa trang trí được sử dụng như món quà tri ân đến bạn bè sau khi tổ chức tiệc cưới

Hoa trang trí được sử dụng như món quà tri ân đến bạn bè sau khi tổ chức tiệc cưới

Cũng như cách giải quyết thức ăn thừa, hãy nhờ MC của buổi lễ thông báo với khách mời về quầy lấy hoa cưới mang về. Đặc biệt, nếu bạn muốn gửi lời cám ơn đến ai đó đặc biệt chẳng hạn như người tổ chức lễ cưới, bạn thân,… thì đây cũng là một gợi ý tuyệt vời. 

3. Cách giải quyết các món đồ trang trí

Hầu hết các món đồ trang trí cho buổi tiệc đều được đơn vị tổ chức cung ứng, tuy nhiên vẫn có một số là của bạn tự mua trang trí thêm. Nếu có thể, hãy gom các đồ vật đó lại và tái sử dụng chúng cho các mục đích trong nhà sau này, đó không những là giải pháp tiết kiệm, thân thiện với môi trường mà còn đóng vai trò như một lời nhắc về ngày trọng đại giúp bạn khẽ cười mỗi khi nhìn vào chúng. Ngoài ra, nếu món đồ đó không phù hợp để giữ lại, bán lại với giá thấp hơn vẫn là một cách tiết kiệm thông minh. 

Hai món đồ thường được giữ lại để sử dụng nhiều nhất như:

  • Các tấm bảng ghi thông tin

Bảng ghi là phụ kiện trang trí không thể thiếu trong các tiệc cưới. Bạn có thể tận dụng món đồ này để trang trí không gian nhà ở sau này với những câu “quote” truyền cảm hứng.

Tận dụng bảng ghi thông tin trong các tiệc cưới để trang trí câu quote tại nhà

Tận dụng bảng ghi thông tin trong các tiệc cưới để trang trí câu quote tại nhà

  • Lọ thủy tinh

Chai lọ luôn là lựa chọn ưa thích trong cách trang trí tiệc cưới, bên cạnh đó, chúng cũng có tính ứng dụng cao trong các hoạt động tại nhà sau này chẳng hạn như bạn có thể dùng trang trí kệ, làm chậu cây, hay đựng các loại gia vị khác đều được.

Tái sử dụng lọ trang trí thủy tinh tiệc cưới

Tái sử dụng lọ trang trí thủy tinh tiệc cưới 

4. Cách giải quyết khăn, vải còn dư

Hầu hết các địa điểm tổ chức hôn lễ đều có cho thuê bộ khăn bàn, ghế, nhưng nếu mua riêng các bộ khăn này cho tiệc cưới của mình, xử lý chúng sau buổi tiệc là công việc cần lên kế hoạch trước.

Tiệc cưới luôn có số lượng lớn bộ khăn vải có thể tái sử dụng

Tiệc cưới luôn có số lượng lớn bộ khăn vải có thể tái sử dụng

Trước tiên, hãy kiểm tra bộ khăn và xem liệu bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì sau đám cưới hay không, chọn ra và xử lý. Bạn có thể mang về tái sử dụng hoặc hỏi ý kiến đơn vị cho thuê địa điểm cưới có nhận lại hay không. Dù có thể phức tạp, những hai cách làm trên sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

Tổng kết

Dù thế nào, bạn cũng nên lên kế hoạch xử lý các món đồ dư thừa trước khi tổ chức tiệc cưới. Thức ăn, hoa, đồ trang trí, bộ khăn vải là những món dư thừa phổ biến nhất trong các lễ cưới. Hãy đảm bảo rằng bạn có cách giải quyết chúng sau buổi tiệc tiết kiệm và thân thiện với môi trường nhất.

>>> Xem thêm: 4 lợi ích của dịch vụ tổ chức lễ cưới trọn gói mang lại