Hướng dẫn từng bước: Cách lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới

0
63

Tiệc cưới là sự kiện được mong chờ trong mỗi đời người, do đó ai cũng mong muốn được tổ chức một hôn lễ thật hoàng tráng và đáng nhớ nhất. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới hoàn hảo mà khách mời của bạn sẽ ghi nhớ.

Bước 1: Đặt ngày cưới trước khi bạn thực sự bắt đầu tìm kiếm địa điểm tổ chức tiệc

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Lựa chọn địa điểm phù hợp với các tiêu chí

Tùy thuộc vào khoảng thời gian bạn bắt đầu tìm kiếm địa điểm hoàn hảo để tổ chức hôn lễ, một số địa điểm có thể được đặt trước lên đến một năm (hoặc hơn), vì vậy hãy sẵn sàng chọn một ngày thay thế hoặc tìm kiếm một địa điểm khác.

  • Thời gian trong năm có thể ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng sẵn có của các địa điểm, và nhìn chung, việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào mùa đông sẽ dễ dàng hơn và đôi khi ít tốn kém hơn so với mùa cao điểm.
  • Mặc dù thứ bảy, chủ nhật là ngày phổ biến nhất để tổ chức đám cưới, hãy cân nhắc một đám cưới vào các ngày khác trong tuần, điều này cũng có thể tiết kiệm tổng ngân sách của bạn.

Tham khảo: Metropole một trong những nhà hàng tiệc cưới đáng tổ chức

Bước 2: Xác định ngân sách của bạn

Tính toán ngân sách tổ chức lễ cưới

Ngân sách tổng thể của tiệc cưới

Sau khi đặt ngày, bạn cũng nên bắt đầu suy nghĩ về ngân sách tổng thể của mình. Nhiều địa điểm thực hiện một mức tối thiểu, vì vậy hãy nhớ hỏi điều này khi bạn đang xem xét các lựa chọn địa điểm. Địa điểm tổ chức cũng sẽ cần ước tính số lượng khách của bạn để họ có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về tổng chi phí.

Bước 3: Quyết định các yếu tố chính trong buổi lễ của bạn

Bạn sẽ tổ chức tiệc cưới trong nhà hay ngoài trời?

Nếu bạn chọn tổ chức lễ ngoài trời, hãy nhớ có kế hoạch thay thế trong trường hợp trời mưa.

Bạn có dự định nâng ly chúc mừng không?

Nâng ly có thể là một khoảnh khắc tuyệt vời cho cặp đôi và khách mời, nhưng tốt nhất hãy giữ chúng ngắn gọn và ngọt ngào. Tốt nhất, chúng nên được thực hiện trong hoặc giữa các bữa ăn tối, và giữ thành hai hoặc ba món mỗi lần.

Yêu cầu bất kỳ ai nâng ly chúc mừng thời gian tương đối ngắn và chỉ định một người nào đó trong tiệc cưới của bạn.

Cô dâu chú rể cũng có thể nói vài lời cảm ơn ngay trước khi cắt bánh.

Bạn muốn những loại ảnh nào?

Tổ chức tiệc cưới là một cơ hội khác để có những bức ảnh tuyệt vời, vì vậy hãy nghĩ về bất kỳ nhóm nào mà bạn có thể không đến sớm hơn trong ngày, với một số gia đình và bạn bè. Bạn cũng có thể cho nhiếp ảnh gia của mình biết nếu có bất kỳ bức ảnh chi tiết cụ thể nào bạn muốn từ không gian tiệc cưới.

Bước 4: Sắp xếp chỗ ngồi

Việc sắp xếp chỗ ngồi có thể là một việc khá khó khăn vì vậy bạn nên bắt đầu sớm việc này.

  • Cô dâu và chú rể có thể ngồi một mình tại “bàn tiệc”, thường là đối mặt với khách của họ, hoặc họ có thể tham gia tiệc cưới của mình ở một bàn lớn hơn. Tuy nhiên, một số cặp đôi thích đặt bàn giữa các vị khách để có cảm giác hiện đại hơn.
  • Cha mẹ thường sẽ ngồi cùng với gia đình và bạn bè thân thiết tại bàn tương ứng của họ.
  • Hãy chắc chắn nghĩ về người cao tuổi và vị trí của họ để họ không quá gần bất kỳ người nói nào hoặc ở một vị trí không thuận tiện vì bất kỳ lý do nào khác.
  • Mặc dù thẻ vị trí là cách trang trọng nhất để sắp xếp chỗ ngồi, nhưng nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn lo lắng về việc đặt những người cạnh nhau có thể không hòa hợp và nó cũng có thể hữu ích cho khách.

Bước 5: Quyết định thực đơn lễ cưới của bạn

Lựa chọn thực đơn cho tổ chức tiệc cưới

Chọn món ăn cho tiệc cưới

Đối với nhiều cặp vợ chồng và những vị khách của họ, thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của tiệc cưới và là thứ mà mọi người sẽ nhớ đến trong nhiều năm tới.

Chọn món ăn:

  • Việc chọn thực đơn có thể rất thú vị và bạn có thể mang đến cho khách một món gì đó thực sự đặc biệt, nhưng hãy nhớ rằng một số khách có thể có những hạn chế về chế độ ăn uống và hãy thảo luận vấn đề này với nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn để tìm ra các lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu trước từ khách của mình xem họ có bị dị ứng hay yêu cầu đặc biệt nào không.
  • Bạn cần phải quyết định xem sẽ có một bữa ăn tự chọn hay các bữa ăn được phục vụ tại bàn. Ngoài ra còn có các lựa chọn thay thế khác, chẳng hạn như kiểu gia đình hoặc buffet, vì vậy hãy thảo luận tất cả các lựa chọn này với nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn.

Tổng kết

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn từng bước lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới cho ngày lễ trọng đại của mình một cách hoàn thiện nhất tránh những rủi ro không đáng tiếc xảy ra trong ngày cưới của bạn.

Tham khảo: Dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói của Metropole