Thực trạng hôn nhân hiện nay

0
56

Thực trạng hôn nhân hiện nay

 

Một điều dễ nhận thấy trong giới trẻ hiện nay là tình yêu sét đánh dẫn đến những cuộc hôn nhân “chạy chợ”. Khi kén chọn người bạn đời của mình, con trai thì bị quyến rũ bởi những đức tính bên ngoài: Sắc đẹp, ăn nói giỏi, miệng cười tươi, đôi mắt nhí nhảnh, mái tóc mây hơn là giá trị thực về tinh thần và đạo đức của một người con gái ngược lại những cô gái thì lại bị thu hút bởi những anh chàng nhiều tiền, ga lăng, đẹp trai, có địa vị xã hội. “cái nết đánh chết cái đẹp” dường như tiêu tan thay vào đó là những ham muốn vật chất, đến khi thoả mãn rồi thì tiền cũng mất mà tình cũng đi. Giới trẻ hình như chỉ quan tâm tới vẻ đẹp hình thức mà không quan tâm tới nội dung bên trong, họ luôn đuổi theo những gì mình chưa có được. Thứ nữa là trong thời kì ve vãn nhau, họ bị lôi kéo bởi bạn bè, những ý tưởng bộc phát dễ gây sai lầm, chạy theo lòng ích kỉ, hiếu thắng muốn chinh phục được đối tượng đó là những trắc trở dễ nhận thấy mà cả hai phải trải qua trước thời kì hôn nhân. 

Thứ ba là con trai và con gái bây giờ yêu nhau rất dễ, lấy nhau rất sớm và bỏ nhau cũng như thay áo vậy. Đã đành là xã hội bây giờ cho họ quyền được tự do yêu đương, quyền hôn nhân nhưng giới trẻ lại thịnh hành mốt yêu theo phong trào, sống thử, mối tình tay ba và kết quả là những cuộc hôn nhân ngoài ý muốn, những cô cậu bé con ra đời nhìn cha mẹ chúng vẫn còn chưa đủ lớn. Tác hại thay tỉ lệ hôn nhân như thế này ngày càng nhiều, trong khi xã hội đang nâng cao trình độ văn hoá người dân, toàn dân phát động phong trào kế hoạch hoá gia đình thì những cô cậu đang tuổi ăn chơi, học hành lại trở thành những người cha, người mẹ bất đắc dĩ.

Nguyên nhân này một phần do sự nhận thức của một số thanh thiếu niên còn nông cạn nhưng điều quan trọng là nền giáo dục của gia đình và xã hội, lẽ ra khi con cái đến tuổi dậy thì cha mẹ nên hướng dẫn chỉ bảo cho con cái những điều nên làm, thầy cô nên thẳng thắn trao đổi những điều về sự phát triển tâm sinh lí cho học trò thì ngược lại vì e lệ, vì những cái tế nhị của người lớn làm cho con trẻ không những không biết mà còn thôi thúc sự tò mò dẫn đến những gia đình nho nhỏ ra đời và tiếp nối là những đứa con sau những cuộc ly hôn.

 

 

Lên kế hoạch cho hội nghị

Để tổ chức một buổi hội thảo thành công, người làm event cần phải có sự chuẩn bị và lên kế hoạch một cách chi tiết nhất. Thông thường kết cấu của một buổi hội nghị, hội thảo thường đơn giản, bao gồm phần phát biểu của một số nhân vật, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới (nếu có), trao đổi, thảo luận, cùng các tiết mục phụ như văn nghệ giải trí, trò chơi, rút thăm trúng thưởng. Việc lên chủ đề cho chương trình là công việc rất quan trọng, nó quyết định mục đích tổ chức của người tổ chức và mục đích tham dự của người tham dự. Chẳng hạn như chủ đề của một buổi hội thảo dành cho những người sắp khởi nghiệp có thể là “Kỹ năng tạo lập quan hệ trong kinh doanh”, một buổi hội thảo dành cho các nhà phân phối có thể là “Tri ân khách hàng”, hay nhân dịp kỷ niệm sinh nhật công ty. Tùy vào các mục đích khác nhau, người tổ chức có thể xây dựng tiếp các công việc tiếp theo với mục tiêu rõ ràng. Bạn có thể tham khảo địa điểm tổ chức hội nghị hồ chí minh tại Trung tâm hội nghị Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh

địa điểm tổ chức hội nghị

.