Những mẹo để tiết kiệm hơn cho đám cưới của bạn (Phần 1)

0
6

Một đám cưới sang trọng và lộng lẫy là mơ ước của bao người, thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để tổ chức nên một lễ cưới như thế. Sau đây là những mẹo để bạn có thể tối ưu chi phí cho ngày này mà vẫn có một đám cưới lung linh như ý.

Tổ chức tiệc cưới ban ngày thay cho buổi tối

Có lẽ không khí của buổi tiệc tối sẽ khiến bạn cảm thấy thu hút và đúng chất tiệc cưới hơn, nhưng tổ chức vào ban ngày lại mang lại cho bạn những lợi ích nhất định mà hôn lễ buổi tối không có được. Thật vậy, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền khi tổ chức tiệc vào ban ngày, và tránh được nhiều vấn đề rắc rối xảy ra mà tiệc tối rất khó để giải quyết. Chẳng hạn như bạn có đủ thời gian trong ngày để thực hiện hoàn tất hợp đồng tổ chức lễ cưới với nhà hàng, đủ thời gian để lo lắng, chăm sóc cho hai bên gia đình trong ngày, giải quyết được một số vấn đề nhỏ có thể xảy ra trong tiệc cưới của mình như xung đột nhỏ hoặc các vị khách say xỉn,… Với trường hợp khách mời dự tiệc là những ông bố, bà mẹ có con nhỏ vào độ tuổi mẫu giáo, mầm non, họ có thể gửi bé ở trường và thong thả dự tiệc cưới của bạn hơn là buổi tối. Đám cưới của bạn sẽ diễn ra một cách thoải mái và mọi người sẽ có xu hướng cư xử với nhau một cách tử tế, nhã nhặn trong buổi tiệc của bạn.

Không nên phung phí quá nhiều tiền để trang trí tiệc

Hãy cân nhắc mọi lựa chọn chi tiêu của mình trong việc tính chi phí cho đám cưới, bởi đây là điều cực kì quan trọng với một sự kiện trọng đại và cần phải lo rất nhiều những thứ tỉ mỉ nhỏ nhặt để mọi thứ trở nên hoàn hảo như việc tổ chức tiệc cưới. Rất nhiều người đã mắc phải trường hợp đặt mua hoa cho ngày cưới với số tiền lớn hơn số tiền họ đã bỏ ra để trang trí cho váy cưới của mình, và sau khi mọi chuyện diễn ra thì họ mới nhìn nhận lại rằng mình đã chi tiêu quá tay cho việc trang trí không gian tiệc một cách không cần thiết. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi bỏ tiền đặt mua những loại hoa quá đắt đỏ. Hoa trang trí cho bữa tiệc không hẳn là loại hoa đắt tiền nhất, mà là loại hoa phù hợp với không gian lẫn màu sắc của tiệc cưới.

Những mẹo để tiết kiệm hơn cho đám cưới của bạn

Không nên thuê hẳn một người lên kế hoạch cho tiệc cưới của bạn

Có nhiều đôi uyên ương vì sợ không biết phải lên một kế hoạch cho đám cưới như thế nào là chặt chẽ nên đã bỏ rất nhiều tiền ra để thuê về một wedding planner. Số tiền đầu tư cho vấn đề này không nhỏ, và mang lại cho bạn cảm giác tương đối gò bó khi không thể tự tay mình quyết định một hôn lễ theo ý muốn của mình, vì bên cạnh các bạn, wedding planner luôn luôn theo sát diễn biến hôn lễ và kịp thời xen vào mọi dự định của bạn. Nếu muốn tự tay tổ chức nên một bữa tiệc cưới dù chưa có nhiều kinh nghiệm, thay vì thuê người, hay chịu khó bỏ thời gian tự nghiên cứu hoặc tham khảo ý kiến, xin kinh nghiệm từ những người đã từng tổ chức đám cưới xung quanh bạn. Chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên thiết thực và hữu ích nhất, để bạn và người thương yêu có được một đám cưới mà hai bạn cảm thấy thật sự hài lòng.