Những nỗi đau bạo lực gia đình

0
2784

Trong những năm gần đây, tình trạng tội phạm trẻ tuổi vị thành niên có chiều hướng gia tăng. Chúng không còn đơn giản là bồng bột thiếu suy nghĩ mà có sự tính toán, chuẩn bị hết sức kỹ càng, thậm chí còn lập các băng nhóm hoạt động liều lĩnh.

        Và không ít trong số những tội phạm trẻ đó đều có tuổi thơ và hoàn cảnh gia đình éo le, chịu sự bạo hành dai dẳng từ người cha hoặc mẹ.

Yếu tố gia đình luôn quan trọng và tác động mạnh đến nhận thức và hành vi phạm tội của tội phạm trẻ, các em sẽ có bản tính hung hãn, tự kỷ nếu thường xuyên phải chịu những trận đòn roi của mẹ hoặc cảnh cha say rượu tan hoang cửa nhà.Ví dụ như trường hợp của Nguyễn Minh V (18 tuổi) quê ở Phú Thọ mới lên Hà Nội học nghề sửa chữa điện tử được 3 tháng đã bỏ học, tập hợp đám bạn cùng dãy trọ lập băng nhóm chuyên trấn lột, chặn đường hăm dọa các em học sinh để cướp tiền và đồ trang sức. Khi bị tố cáo và bị bắt V vẫn nhâng nháo cứng đầu và trở nên lỳ lợm hằn học với tất cả mọi người.

         Tìm hiểu về quê quán gia đình của V các cán bộ điều tra mới hiểu rõ phần nào hoản cảnh của tên tội phạm. Gia đình V chỉ có hai anh em và V là anh cả, bố mẹ ly dị mỗi người một ngả bỏ mặc hai anh em sống chung với gia đình người chú giầu có.

         Ông chú tính tình cộc cằn luôn nhiếc móc đay nghiến hai anh em V “ăn hại” và thường xuyên xử phạt bằng đòn roi dù chỉ là đi chơi quá giờ hay trong nhà mất mát thứ gì nhưng không rõ nguyên do. Càng bị đánh đau V càng trở nên chai lỳ, thô bạo và thù hận với mọi người xung quanh, tốt nghiệp cấp 3 xong được hai tuần V quyết dứt áo lên Hà Nội để tìm đường “trả thù” người chú cay nghiệt

        Đó là với V, còn hoàn cảnh của Thu Huệ (quê Thái Bình) từ bé đã sống trong cảnh thiếu thốn do mẹ chỉ gánh rau bán chợ, còn cha là công nhân cầu đường nghỉ mất sức sớm nhưng thường xuyên nhậu nhẹt rồi về nhà đánh chửi mẹ con cô đến tàn bạo. Tận mắt chứng kiến những cảnh đòn roi hung hãn của người cha, Huệ từ một cô bé trong trẻo đã trở thành cô gái u uất, ít tiếp xúc với mọi người.

         Huệ mất niềm tin vào cuộc sống và đã nhiều lần tự cắt tay, tự tử hành hạ bản thân. Để rồi khi gặp tên ma cô lừa đảo ngon ngọt dụ dỗ cô đi đến miền đất hứa là thành phố để làm ăn và thoát khỏi cảnh khổ nhục này. Huệ khăn gói bỏ nhà đi để rồi nhanh chóng bị tiêm nhiễm rượu chè, ma túy và có thai ở tuổi vị thành niên rồi trở thành gái mại dâm. Huệ mắc vào đường dây buôn ma túy và trở thành mắt xích chuyển hàng do không thoát khỏi ảo vọng do ma túy đem lại.

        Khi bị bắt Huệ chỉ còn biết khóc nấc lên nghẹn lời bởi thương người mẹ lam lũ ở quê chỉ có mình cô là con, và mất đi niềm hy vọng cuối cùng bởi bản án nghiêm khắc 30 năm tù giam dành cho Huệ khi mới chớm bước sang tuổi 22.

Hầu hết người phạm tội thuộc lứa tuổi vị thành niên thường sinh ra và lớn lên trong điều kiện thiếu sự quan tâm chăm sóc chu đáo từ phía gia đình hoặc chịu sự tác động tiêu cực từ môi trường xung quanh. Một gia đình luôn có những xung đột, những màn bạo hành thô bạo, chửi bới xỉ vả nhau hoặc sự lạnh nhạt giữa bố mẹ cũng làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý phát triển của các em.

        Ngay bản thân những người lớn trong gia đình không có quan điểm giáo dục thống nhất như: Bố nghiêm khắc thường xuyên đánh đòn, còn mẹ lại chỉ trích nhiếc móc suốt ngày cũng là nguyên nhân rối loạn tâm lý của trẻ vị thành niên. Biện pháp giáo dục bằng đánh đập thô bạo không phải là biện pháp tốt, thậm chí đây là nguyên do dẫn đến các trạng thái tâm lý phản ứng tiêu cực, hung hăng, liều lĩnh của các em.

         Kiềm chế các em bằng kỷ luật hà khắc hay sự vô tâm của cha mẹ lại đẩy các em tới chỗ tách biệt thụ động với bên ngoài và khi gặp được sự gợi ý từ những kẻ xấu các em dễ bị hư hỏng, phạm tội

 

Đám cưới chủ đề du lịch độc đáo

Rất nhiều bạn trẻ quen nhau qua những chuyến đi và khi tiến tới hôn nhân, họ đều mong muốn lưu lại dấu ấn, kỷ niệm tình yêu của mình trong ngày cưới. Chính vì thế, những đám cưới mang chủ đề du lịch, với các phụ kiện liên quan đến những chuyến đồng hành cùng nhau. Điều khiến đám cưới ấn tượng nhất là cô dâu chú rể có thể tìm thấy càng nhiều phụ kiện liên quan đến chủ đề du lịch càng tốt và khéo léo lồng ghép vào các trang trí trong tiệc. Những hình ảnh liên quan đến các chuyến đi được nhiều đôi uyên ương ưa chuộng nhất là quả địa cầu, bưu thiếp, phong bì và các phương tiện di chuyển như ôtô, máy bay… Để tiệc cưới thêm phần hoàn hảo, bạn có thể tham khảo đội ngũ tư vấn tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace để lên kế hoạch và hiện thức hóa những ý tưởng độc đáo của mình.

.

Bảo vệ và chăm sóc làn da của bạn khi mang thai

Mùa đông, da dẻ mẹ bầu thường khô nẻ, đàn hồi kém, việc uống đủ nước sẽ giúp bạn khỏe mạnh, tươi tắn, da dẻ hồng hào, quan trọng hơn cả là lượng nước này sẽ đáp ứng được sự lưu thông máu nuôi thiên thần nhỏ trong bụng bạn. Đôi khi có lúc dù bạn đã bổ sung nhiều nước nhưng làn da của bạn cũng vẫn “sẵn sàng” kho căng, nứt nẻ và xám lại. Khi này bạn cần đến các dịch vụ massage chăm sóc da dành riêng cho bà bầu. Bạn cũng cần chú ý rằng bạn chỉ nên sử dụng vụ này khi bạn đã sang tháng thứ 5 trở đi và các loại thảo dược bạn được dùng trong quá trình massage phải “sạch” phòng tránh việc nhiễm nấm và các chất độc ngược từ mỹ phẩm. Đây cũng là chú ý cho các chị em khi muốn sử dụng mỹ phẩm trang điểm và bảo vệ da trong thai kỳ. Tham khảo về Skinbar spa dành cho bầu về các thảo dược chăm sóc da bầu.

Chăm sóc da bầu mùa đông tại Skinbar

.