Những lưu ý cần biết khi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới

0
22

Hiện nay, các cặp đôi thường có xu hướng lựa chọn các nhà hàng tiệc cưới để tổ chức hôn lễ, tuy nhiên chắc hẳn cặp đôi sẽ gặp khó khăn khi không biết cách đặt tiệc ra sao để hoàn hảo nhất. Vì thế bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho cặp đôi những lưu ý nên biết khi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới nhé.

Về sảnh tiệc

Sảnh tiệc là một trong những nơi để cô dâu chú rể cùng gia đình tiếp đón những vị khách quý đến tham dự hôn lễ. Do vậy sảnh tiệc là một phần quan trọng thể hiện xem các bạn có chuẩn bị lễ cưới chu đáo hay không, thế nên khi đặt tiệc các cặp đôi hãy nên yêu cầu nhân viên dẫn đi xem trực tiếp sảnh tiệc chứ không nên xem qua hình ảnh, vì tùy vào những yếu tố khách quan mà trong ảnh sẽ khác ngoài đời thật đấy nhé.

Nên chọn sảnh tiệc phù hợp với lễ cưới

Nên chọn sảnh tiệc phù hợp với lễ cưới

Khi xem sảnh tiệc, hãy ước lượng xem sảnh tiệc này có đáp ứng đủ số lượng khách mời cho lễ cưới của mình không và nhớ trừ hao để mang lại không gian sảnh thoải mái và rộng rãi nhất.

Bên cạnh đó, bạn phải yêu cầu nhân viên cho mình trải nghiệm hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình LED để đảm bảo rằng tất cả đều hoạt động tốt để đám cưới không xảy ra sai sót đáng tiếc nào.

Chuẩn bị kỹ lưỡng để có một lễ cưới hoàn hảo

Chuẩn bị kỹ lưỡng để có một lễ cưới hoàn hảo

Hỏi về giá cả

Cô dâu chú rể nên hỏi kỹ vấn đề về giá cả như giá sẽ được giữ nguyên đến ngày cưới hay sẽ có sự thay đổi hoặc giá này đã bao gồm phí phục vụ hay chưa. Thông thường, khi đặt tiệc cưới thì các nhà hàng tiệc cưới sẽ có những gói ưu đãi riêng dành cho bạn, vì thế hãy hỏi kỹ về giá cả trước khi quyết định đặt tiệc để tránh rắc rối sau này nhé.

Hỏi về cách phục vụ

Có thể hỏi rằng một bàn sẽ có bao nhiêu nhân viên phục vụ, nhân viên phục vụ có luôn túc trực để đáp ứng các nhu cầu của khách mời ngay lập tức hay không, phục vụ sẽ gắp thức ăn hay khách tự gắp,… Một số nhà hàng sẽ không tính phí này vào trong chi phí tổng, nếu ngay từ đầu bạn không hỏi rõ thì có thể một số nhà hàng sẽ tính thêm vào chi phí phục vụ đấy.

Nhân viên phục vụ chu đáo góp phần tạo nên lễ cưới trọn vẹn

Nhân viên phục vụ chu đáo góp phần tạo nên lễ cưới trọn vẹn

Hỏi về thực đơn món ăn

Thực đơn ra sao sẽ phụ thuộc nhiều vào món ăn mà bạn lựa chọn. Tại các nhà hàng tiệc cưới, họ luôn chuẩn bị những mẫu thực đơn gợi ý sẵn để các cặp đôi có thể dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên, để thực đơn được đúng như ý của bạn thì hãy nhờ nhân viên tư vấn xem tại đây khách thích ăn những món nào nhất hay món ăn nào ở đây được đánh giá là ngon nhất.

Chọn lựa thực đơn nhà hàng tiệc cưới rất quan trọng khi đặt tiệc cưới

Chọn lựa thực đơn nhà hàng tiệc cưới rất quan trọng khi đặt tiệc cưới

Hỏi về bàn tiệc

Bàn tiệc sẽ gồm bao nhiêu chỗ, khoảng cách có đủ rộng giữa các ghế để khách có thể đi lại dễ dàng, có thể trừ hao được bao nhiêu bàn dự phòng là những điều bạn nên hỏi rõ trước khi đặt tiệc để mang đến sự thoải mái nhất cho khách mời dự tiệc.

Không gian bàn tiệc nên được sắp xếp rộng rãi

Không gian bàn tiệc nên được sắp xếp rộng rãi

Hỏi về các chính sách ưu đãi

Thông thường, các nhà hàng sẽ có những chương trình ưu đãi dành cho khách hàng đặt tiệc như miễn phí xe đưa rước, dàn nhạc, ca sĩ. Bên cạnh đó nhiều nhà hàng còn liên kết với những dịch vụ khác như tặng voucher du lịch, voucher giảm giá khi sử dụng dịch vụ tại những nơi khác,… Điều quan trọng nhất là các cặp đôi nên hỏi thật kỹ lưỡng về tất cả những thứ cần chuẩn bị cho tiệc cưới, tránh phát sinh thêm những vấn đề ngoài ý muốn để có một bữa tiệc hoành tráng và đáng nhớ nhất nhé.

Hiện nay, Gala Center là một trong những nhà hàng tiệc cưới tại quận Tân Bình được nhiều cặp đôi tin tưởng và lựa chọn vì những chất lượng đi kèm với dịch vụ tận tâm, chi phí hợp lý. Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được những lưu ý khi đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới để có thể tổ chức được một hôn lễ trong mơ rồi đấy. Chúc bạn thành công!