Những điều chắc chắn bạn phải biết về tiệc tea break tại các trung tâm hội nghị

0
32

Trong hội nghị thì tiệc tea break là phần quan trọng nhất để sự kiện được diễn ra thành công. Tuy nhiên chưa chắc ai cũng biết về loại tiệc này như sự kiện như thế nào thì nên có tiệc tea break, lựa chọn món ăn cho tiệc ra sao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm tổ chức tiệc tea break tại trung tâm hội nghị nhé.

Thế nào là tiệc tea break?

Tea break còn được gọi là tiệc trà, nói chi tiết hơn thì đây là một bữa ăn nhẹ với thức ăn và đồ uống trong thực đơn chủ yếu đều là bánh ngọt, trà, nước, trái cây. Tiệc tea break có tỷ lệ giữa món ngọt với món mặn là 7:3 (không tính đồ uống).

Người phục vụ không có đối với tính chất của loại hình tiệc này. Trong trường hợp ban tổ chức không đãi tiệc trưa hoặc tối thì bắt buộc phải có tiệc tea break cho khách mời với các sự kiện có thời lượng chương trình kéo dài 

Tiệc tea break được tổ chức trong các hội thảo, hội nghị

Tiệc tea break được tổ chức trong các hội thảo, hội nghị

Tiệc tea break sẽ được tổ chức trước khi chương trình hội nghị bắt đầu hoặc trong thời gian nghỉ giải lao. Trong bữa tiệc, khách mời tham dự sự kiện sẽ dễ dàng tiếp xúc với nhau, trao đổi và trò chuyện thoải mái. 

Tea break có đặc điểm như thế nào?

  • Tiệc tea break được sắp xếp theo dạng tiệc đứng. 
  • Thời gian buổi tiệc thường diễn ra từ 20 đến 30 phút ở đầu hoặc ở giữa chương trình.
  • Trong thực đơn phần lớn là các loại bánh ngọt, hoa quả, không có món ăn chính
  • Đồ uống trong bữa tiệc chủ yếu là nước lọc, trà và cà phê, nếu thuộc loại cao cấp thì tiệc tea break sẽ có thêm nước trái cây và sữa.
  • Tiệc tea break không có người phục vụ.
  • Kinh phí thực hiện tiệc tea break ít, không phát sinh thêm những chi phí khác.

Tea break là buổi tiệc nhỏ diễn ra trong trung tâm hội nghị

Tea break là buổi tiệc nhỏ diễn ra trong trung tâm hội nghị

 Các bước thực hiện buổi tiệc

Dù đây chỉ là một bữa tiệc nhỏ nhưng không vì vậy mà buổi tiệc này không quan trọng. Để buổi tiệc tea break được diễn ra suôn sẻ, có một vài lưu ý mà bạn cần ghi chú lại:

  • Về địa điểm tổ chức tiệc tea break cũng chính là nơi sự kiện diễn ra
  • Thời gian diễn ra buổi tiệc thường diễn ra trong khoảng từ 20 đến 30 phút trước khi chương trình bắt đầu hoặc sau đó. Vì vậy, việc xác định khoảng thời gian buổi tiệc diễn ra nên được thống nhất và bổ sung vào kịch bản chương trình.
  • Xác định số lượng khách mới tham dự chính thức trong sự kiện.
  • Lựa chọn thực đơn phù hợp cho buổi tiệc, dựa vào ngân sách bạn nên tính toán chi phí cho sự kiện để có thể lựa chọn món ăn sao cho phù hợp nhất. 

Ngoài chọn lựa một địa điểm tổ chức sự kiện uy tín để đặt tiệc thì bạn cần phối hợp nhịp nhàng với bộ phận nhà hàng để sự kiện được diễn ra một cách trọn vẹn nhất. 

Các lưu ý khi tổ chức tea break

Thực đơn tiệc tea break

Đối với thực đơn tiệc tea break, bạn nên lựa chọn các loại nước lọc, trà hoặc cà phê, không được dùng nước ngọt. Đồ ăn đi kèm nên là những món ăn nhẹ như các loại bánh ngọt hoặc trái cây tươi. Lưu ý nho nhỏ rằng tiệc tea break không nên để những món ăn chính quá phức tạp xuất hiện, chỉ cần thức ăn được bày ra tạo cảm giác ngon miệng và thoải mái cho khách mời.

 Thực đơn buổi tiệc đều là những món ăn nhẹ

Thực đơn buổi tiệc đều là những món ăn nhẹ

Cách sắp xếp và bố trí bàn tiệc tea break

Ngoài thực đơn, việc bố trí bàn tiệc cũng không kém phần quan trọng. Khu vực tổ chức tiệc nên ở vị trí thoáng mát và có cảnh đẹp.

 Không gian bên trong hội nghị

Không gian bên trong hội nghị

Dụng cụ được dùng cho phần tiệc tea break

Trong buổi tiệc, thông thường khách tham gia sẽ được sử dụng đồ nhựa, dĩa và muỗng nhỏ, hạn chế tối đa việc dùng đồ sứ vì tính chất tiệc tea break không có người phục vụ.

 Gala Center là trung tâm hội nghị uy tín tại TPHCM

Gala Center là trung tâm hội nghị uy tín tại TPHCM

Hiện nay, Gala Center đang là một trong những trung tâm hội nghị quận Tân Bình nổi tiếng về các loại hình hội nghị với chất lượng uy tín. Qua những chia sẻ ở bài viết trên, hy vọng bạn sẽ nắm rõ các lưu ý khi tổ chức tiệc tea break tại trung tâm hội nghị để sự kiện được diễn ra trọn vẹn nhất