Những điều bạn cần biết về tiệc độc thân cho cô dâu

0
68

Tiệc độc thân nghe có vẻ xa lạ với đa số cô dâu Việt Nam, nhưng đây là truyền thống quen thuộc với các cô dâu các nước trên thế giới. Thật ra, tiệc độc thân mang đến cô dâu rất nhiều lợi ích. Một trong số đó là sự giải trí, thả lỏng sau nhiều tháng lên kế hoạch và chuẩn bị cho đám cưới. Để tổ chức một bữa tiệc độc thân, bạn cần phải đưa ra nhiều lựa chọn như địa điểm tổ chức sự kiện, chủ đề cũng như những chi tiết khác. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những bí kíp để tổ chức lễ độc thân đáng nhớ nhất.

Tiệc độc thân là gì?

Tiệc độc thân hoặc tiệc bachelor (tiệc dành cho nam) hoặc tiệc bachelorette (tiệc chỉ dành cho nữ). Cô dâu và chú rể sẽ mời những người bạn thân nhất của mình, và tận hưởng khoảng thời gian quây quần giữa những người bạn – điều mà sau khi kết hôn bạn khó có thể làm được.

địa điểm tổ chức sự kiện

Đây chính là thời điểm hoàn hảo để bạn và những người bạn thân tạo nên những kỉ niệm tốt đẹp

Thật ra, bất cứ ai đôi khi cũng có những dự định ấp ủ cùng bạn bè thân thiết nhưng vẫn chưa có cơ hội. Đây chính là thời điểm hoàn hảo để bạn và những người bạn thân tạo nên những kỉ niệm tốt đẹp trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân, sang một trang mới của cuộc đời.

Bí kíp để tổ chức một buổi lễ độc thân hoàn hảo cho cô dâu

Ngân sách

Ngân sách là bước quan trọng để lập kế hoạch cho bữa tiệc mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt đầu đặt chỗ hoặc đặt phòng và chuyến bay. Bởi vì bữa tiệc do các người bạn của cô dâu tổ chức, vì vậy kinh phí cũng sẽ được chia đều cho mọi người. Hãy nhớ rằng mọi người đều có thu nhập khác nhau và một số có thể chi trả được nhưng có thể người khác thì không. Bạn nên đưa ra một danh sách các chi phí và cùng thảo luận với những người bạn.

địa điểm tổ chức sự kiện

Ngân sách là bước quan trọng để lập kế hoạch cho bữa tiệc mà bạn cần phải chuẩn bị

Sắp xếp ngày tổ chức

Khi bạn đã lên được ngân sách của mình, bạn có thể chuyển sang việc sắp xếp ngày tổ chức. Một lần nữa, mỗi người đều có những công việc và nghĩa vụ khác nhau, vì vậy việc tìm kiếm một ngày phù hợp với mọi người có thể là một thử thách. Cách tốt nhất là lên kế hoạch trước ít nhất vài tháng. 

địa điểm tổ chức sự kiện

Cách tốt nhất là lên kế hoạch trước ít nhất vài tháng

Tìm địa điểm

Điều tiếp theo bạn cần làm là tìm một địa điểm tổ chức sự kiện thích hợp. Một số người thích những ý tưởng tổ chức một bữa tiệc như một chuyến du lịch như số khác lại chỉ thích những bữa tiệc vào một buổi tối, như một bữa ăn uống. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của tất cả mọi người trước khi đặt bàn tại nhà hàng hoặc là đặt vé máy bay.

địa điểm tổ chức sự kiện

Điều tiếp theo bạn cần làm là tìm một địa điểm tổ chức thích hợp

Trang trí tiệc

Dù là bất cứ nơi đâu, chắc chắn bạn mong muốn tham dự một bữa tiệc được trang hoàng đẹp đẽ. Vì là tiệc độc thân cho cô dâu, bạn có thể nghĩ đến những chủ đề như tiệc màu hồng với lối trang trí mọi thứ đều màu hồng, với bóng bay lấp lánh và họa tiết kì lân. Điều này sẽ giúp tiệc độc thân của bạn trở nên độc đáo và đáng nhớ.

địa điểm tổ chức sự kiện

Vì là tiệc độc thân cho cô dâu, bạn có thể nghĩ đến những chủ đề như tiệc màu hồng chẳng hạn

>>> Xem thêm: Bí quyết để tổ chức sự kiện thành công rực rỡ

Lưu giữ kỷ niệm

Chắc chắn một bữa tiệc độc thân  sẽ là một trong những kí ức quý giá đối với khách mời và đặc biệt là cô dâu. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho điện thoại của bạn, sạc đầy và mang theo sạc dự phòng để đảm bảo có thể bắt trọn mọi khoảnh khắc của bữa tiệc. Bên cạnh đó, bạn có thể đầu tư máy chụp hình lấy liền để in những tấm ảnh kỷ niệm, tặng cho khách mời như một món quà.

địa điểm tổ chức sự kiện

Chắc chắn một bữa tiệc độc thân  sẽ là một trong những kí ức quý giá đối với khách mời và đặc biệt là cô dâu

Với một vài kinh nghiệm trên, chắc hẳn bạn đã mường tưởng được một bữa tiệc độc thân dành cho cô dâu sẽ có những gì. Hy vọng bạn sẽ tìm được ý tưởng cho một bữa tiệc độc đáo và đáng nhớ nhất, giúp cô dâu đánh dấu trang mới cuộc đời một cách trọn vẹn, cho dù là bữa tiệc tại các địa điểm tổ chức sự kiện hoành tráng hay đơn giản chỉ là một buổi đi chơi giữa những người bạn.