Đếm ngược – một tuần cuối cùng trước khi cưới

0
117

Lên kế hoạch chi tiết cho đám cưới thường rất vất vả và tiêu tốn nhiều thời gian của cặp đôi. Sau khi đã chuẩn bị đâu vào đấy, giờ là lúc đếm ngược 7 ngày cuối cùng cho đến thời khắc trọng đại. Thời gian một tuần này sẽ rất hữu ích để tạo ra một danh sách những điều cần kiểm tra trước buổi lễ. Hãy thực hiện kiểm tra cẩn thận để đảm bảo mọi thứ không bị bỏ sót đến phút cuối hoặc thậm chí tệ hơn là bị lãng quên. Đây là cẩm nang phải đọc cho tất cả các cặp vợ chồng chuẩn bị cưới.

Còn 7 ngày nữa đến lễ cưới!

Lên kế hoạch cho lễ cưới

Một danh sách chi tiết các việc cần làm trong giai đoạn này bao gồm:

Về mặt trang phục, bạn cần kiểm tra tất cả những bộ trang phục sẽ mặc tại buổi lễ. Bằng cách thử chúng, hãy chắc chắn rằng không có một lỗi nhỏ nào. Ngược lại, hãy liên hệ dịch vụ cho thuê để đổi lại bộ quần áo hoặc váy cưới hoàn hảo khác. Nếu cặp đôi lựa chọn lễ phục cho cô dâu phụ và chủ rễ phụ, hãy lựa chọn tỉ mỉ để trang phục chuẩn bị phù hợp với người mặc, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Cách tốt nhất là mời cặp đôi phụ để thử trang phục trước. Một đôi giày vừa vặn không quá chật hay quá rộng là điều cần thiết bởi cặp nhân vật chính sẽ di chuyển rất nhiều để tiếp khách tại bữa tiệc ở nhà hàng tiệc cưới HCM.

Kiểm tra lại trang phục cưới đã chuẩn bị

Thứ hai, đảm bảo công tác trang điểm sẽ diễn ra thuận lợi trước khi lễ cưới bắt đầu. Gọi điện để xác nhận lại cuộc hẹn làm tóc với nhà tạo mẫu của bạn. Nhắc anh ta lại kiểu tóc mà cô dâu đã chọn. Riêng với chú rể, đi cắt tóc trước một tuần là một cách tốt để đảm bảo nó không quá dài hoặc quá ngắn tại thời điểm quan trọng.

Xác nhận lại với bên cung cấp dịch vụ trang điểm

Thứ ba, chia sẻ và truyền đạt thông tin về buổi tiệc và địa chỉ nhà hàng tiệc cưới HCM tổ chức dòng thời gian facebook để người thân hai họ và khách mời ghi nhớ thuận tiện.

Thứ tư, gọi để xác nhận tất cả các chi tiết với các nhà cung cấp địa điểm và dịch vụ tiệc cưới. Đừng quên nói với họ nếu bạn sẽ có một người lập kế hoạch hoặc điều phối viên và cung cấp cho họ thông tin liên lạc của người đó. Ngoài ra, cần chắc chắn rằng nhiếp ảnh gia và nhà quay phim của bạn có danh sách các kiểu ảnh mà bạn muốn , ban nhạc hoặc DJ có danh sách bài hát của bạn sẽ chơi trong bữa tiệc.

Cuối cùng, hiệu chỉnh lần cuối lời thề và bài phát biểu. Nếu bạn dự định thực hiện một trong hai điều này, bạn có thể đọc lại vài lần để cảm nhận đầy đủ và luyện tập thực hành để giảm căng thẳng trước khi đọc chính thức.

Diễn tập thử bài phát biểu tại lễ cưới

Còn 2 – 3 ngày nữa đến lễ cưới!

Thời điểm này, không cần phải suy nghĩ đến quá nhiều thứ. Cố gắng thư giãn và chỉ kiểm tra những việc cần thiết nhất.

Đầu tiên, thực hiện đầy đủ các liệu pháp chăm sóc da tóc để có trạng thái tươi tắn nhất. Hãy sử dụng xịt chống sạm da khoảng 2 ngày trước lễ tùy vào độ tự nhiên mà bạn muốn có. Gọi dịch vụ làm móng tay và móng chân cho bạn sao cho chỉn chu. Massage, tẩy lông và làm tất cả các bước tẩy trang. Lưu ý không nên chăm sóc da mặt ở giai đoạn này để ngăn chặn bất kỳ sự phá vỡ tiềm năng nào chẳng hạn như lên mụn vào đúng ngày cưới.

Nếu bạn đang tặng quà cho cha mẹ và dòng họ thân thuộc, vui lòng bảo đảm rằng chúng được gói một cách sang trọng kèm theo thẻ ghi chú để tránh nhầm lẫn.

Chuẩn bị những món quà xinh xắn cho khách mời

Sau cùng, hãy ủi thẳng lại trang phục. Áo sơ mi và quần của chú rể, phù rể nhiều khả năng sẽ cần phải ủi trước khi đóng gói. Nếu váy cưới và váy phù dâu có các yếu tố cần ủi như khăn choàng,… đây là thời gian để làm điều đó. Đừng để bản thân trở nên luống cuống vào buổi sáng sớm này cưới. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của cửa hàng áo cưới hoặc nhà sản xuất để xử lý tốt nhất trang phục và tránh gây hư hỏng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, các cặp đôi đã có cơ sở để tự lên một danh sách các công việc cần làm trước ngày cưới. Tuy rằng việc này tưởng chừng rất nhỏ nhưng nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc lễ cưới diễn ra như thế nào. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về lực chọn nhà hàng tiệc cưới HCM, hãy liên hệ ngay Metropole để được tư vấn cách thức đặt tiệc và nhận các ưu đãi hấp dẫn.