Xu hướng chọn bạn đời trăm năm của giới sinh viên ngày nay

0
5

Về tinh thần, tinh cảm họ cần người bạn đời biết quan tâm đến gia đình, chung thủy và có sức khỏe. Bên cạnh đó, sinh viên cũng mong muốn có được người vợ (chồng ) thành đạt và có hiểu biết, tri thức. Như vậy, chúng ta thấy rằng sinh viên hiện nay có xu hướng chọn bạn đời rất cụ thể và chia làm 2 hướng lựa chọn chính : vật chất và tinh thần. Tổng kết những quan điểm, nghiên cứu của các tác giả, chúng tôi thấy rằng xu hướng hành vi chọn bạn đời của sinh viên sư phạm hiện nay chủ yếu như sau : + Đặc điểm ngoại hình. + Đặc điểm tính cách + Đặc điểm nghề nghiệp + Đặc điểm trình độ học vấn + Đặc điểm xuất thân.

Mối quan hệ giữa nhận thức và xu hướng hành vi : Một vấn đề tâm lý học rất quan tâm là mối quan hệ giữa nhận thức bên trong và hành vi bên ngoài của con người ( vấn đề cơ bản về bản chất con người).Đó là mối quan hệ giữa nhận thức và hành vi cụ thể. Đặc biệt, từ lâu các nhà triết học, thần học, giáo dục học, tâm lý học… đã quan tâm và đặt ra câu hỏi : Nhận thức có mối quan hệ và tác động qua lại với nhau thì nhận thức và xu hướng hành vi có ảnh hưởng qua lại với nhau hay không? Và câu trả lời là :Nhận thức và xu hướng hành vi có mối quan hệ tác động qua lại với nhau,quy định lẫn nhau, nhận thức tác động tới xu hướng hành vi và xu hướng hành vi lại tác động tới nhận thức trong một chừng mực nhất định. Và như vậy, khi nào nhận thức và xu hướng hành vi quy định lẫn nhau?

Nhận thức quy định, chi phối xu hướng hành vi: Điều này đã được chứng minh qua công trình nghiên cứu của La Piere, và một loạt các nghiên cứu khẳng định các nhà tâm lý học vào những năm 60. Năm 1964, Festinger đã công bố nghiên cứu của mình và khẳng định : nhận thức sẽ thay đổi xu hướng hành vi, quy định xu hướng hành vi trong tương lai. Về mối quan hệ giữa nhận thức và xu hướng hành vi của con người thì ông cho rằng : “ nhận thức là con ngựa kéo còn xu hướng hành vi như cái xe điều cần thiết là con ngựa đó sẽ đi như thế nào để cái xe luôn đi đúng hướng” Năm 1969, Allan wicher tổng kết một loạt các nghiên cứu về vấn đề này và đã đưa ra kết luận : nhận thức có quy định xu hướng hành vi.

 

 

Chọn thực đơn hài hòa cho tiệc cưới

Trung tâm hội nghị tiệc cưới Capella Parkview nhắc bạn Để chọn thực đơn hài hòa cho tiệc cưới, cô dâu chú rể cần lưu ý các đặc điểm sau:

Bạn hãy kiểm tra lại chính kinh nghiệm của bản thân bạn khi dự một đám cưới ai đó. Món ăn ngon một cách bình thường sẽ không khiến khách tham dự nhớ đến. Món ăn ngon tuyệt vời sẽ làm người ta nhớ lâu.

Còn nếu món ăn dở tệ thì người sẽ ghi nhớ hoài. Và nó sẽ là điều mà khách mời sẽ nhớ nhất về đám cưới của bạn. Bạn có muốn điều ấy không? Hãy thăm dò ý kiến của thật nhiều người, từ ngoài đời cho đến trên mạng để chắc rằng thức ăn ở nhà hàng bạn chọn không quá tệ đến mức trở thành “giai thoại” cho khách tham dự.

Tham khảo thực đơn theo phong cách Á – Âu hiện đại của nhà hàng Capella theo đường link bên dưới nhé. Đây mà một trong những nhà hàng menu tiệc cưới bắt mắt, ngon tại thành phố Hồ Chí Minh đấy nhé.

 

.

Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới như thế nào?

Hiện nay, các đám cưới thường được tổ chức nhanh gọn, có khi được tổ chức vào buổi trưa để tranh thủ giờ nghỉ trưa của các vị khách, hoặc như tại tp Hồ Chí Minh, người ta thưởng tổ chức vào buổi tối cuối tuần để các vị khách mời dễ tới dự. Vì thế, khi chọn địa điểm, bạn cần tìm một nơi gần trung tâm thành phố, đó là nơi thuận lợi cho số đông khách mời. Không nên chọn những địa điểm tổ chức tiệc cưới ở ngoại ô hay thuộc các quận xa xôi, dù bạn đãi tiệc vào buổi trưa hay buổi tối cũng gây bất tiện cho khách khi đi lại. Bạn có thể lựa chọn nhà hàng tiệc cưới nổi tiếng ở tp hcm như Riverside Palace để tổ chức lễ cưới vì trung tâm này ở quận 4 – trung tâm của thành phố.

.

Trung tâm tiệc cưới hội nghị The Adora và những tiện ích

Dịch vụ trang trí tiệc cưới tại trung tâm hội nghị tiệc cưới The Adora được nhiều người yêu thích nhờ sự sáng tạo trong công tác tổ chức và dàn dựng chương trình, dịch vụ trang trí. Trong những năm gần đây, trang trí tiệc cưới được nhiều cặp đôi yêu thích, dành  khá nhiều thời gian công sức để chăm chút và chuẩn bị cho tiệc cưới thêm trọn vẹn. Điều này thể hiện rõ nét ở từng chi tiết từ bàn Galary, Backdrop chụp ảnh, lối đi sân khấu… với  ánh đèn lung linh, những cánh hoa tươi cùng câu chuyện tình lãng mạn của đôi uyên ương tạo nên bức tranh tình yêu đa màu sắc, ghi dấu ấn trong ngày vui trọng đại của cuộc đời. Tại The Adora bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những set trang trí đầy sáng tạo của đội ngũ nhân viên tiệc The Adora. Hãy tham khảo thêm các chương trình khuyến mãi tiệc cưới dành riêng trong tháng 7 – 8 năm nay tại đây.

.