Tục lệ ăn trầu ngày cưới của người Việt

0
11

Đất nước Việt Nam ta có 54 dân tộc sinh sống, đa dân tộc, đồng thời cũng đa bản sắc dân tộc , mỗi dân tộc có một nét văn hoá riêng, nhưng do sự giao thoa, tiếp xúc giữa các nền văn hoá, mà các dân tộc này có những phong tục, tập quán giống nhau. Trong đó có tục lệ ăn trầu, một phong tục văn hoá truyền thống của người Việt, không chỉ dân tộc kinh ăn trầu mà ở một số dân tộc khác cũng ăn trầu, mà còn dùng trầu cau vào các nghi lễ lớn như cưới xin, cúng gia tiên, đám ma, ngày lễ tết… có lẽ trầu cau là một thứ mà không thể thiếu được trong văn hoá cổ truyền của dân tộc ta. Mặc dù ngày nay, một số nghi thức đã mất dần đi, thêm vào đó là những nét văn hoá hiện đại, tục lệ ăn trầu bắt nguồn từ sự tích trầu cau được trích trong Lĩnh Nam chích quái, mà Trần Thế Pháp đã nêu ra.

Gắn liền với tục ăn trầu là những hiện tượng văn hoá phong phú mà người xưa thường làm. Qua tục ăn trầu ta có thể hiểu thêm về nếp sống, một nếp cảm nghĩ, mối quan hệ tình cảm giữa những người lao động cùng những ước mơ lành mạnh của họ bắt nguồn từ xa xưa. Ngày nay, số người ăn trầu ngày càng ít dần, tục ăn trầu sẽ không còn trong xã hội tương lai, nhưng những giá trị tinh thần chân chính biểu hiện qua tục ăn trầu thì vẫn tồn tại. Tất cả những vốn quý đó cần được nghiên cứu và sử dụng nhằm phát huy cao độ những di sản văn hoá quá khứ để góp phần cải tạo và xây dựng nếp văn hoá mới ở nước ta. Vì vậy em đã chọn đề tài trên.

Đây là một đề tài mà nhiều nhà sử học hay các nhà văn hoá đã nghiên cứu và tìm tòi. Nghiên cứu tục lệ ăn trầu của người Việt để hiểu được một phần trong phong tục văn hóa cổ truyền của người Việt.

-Nghiên cứu tục lệ ăn trầu của người Việt, em đi sâu và tìm hiểu tục lệ ăn trầu trong văn hóa cổ truyền của người Việt. Từ đó hiểu thêm bản sắc văn hóa của người Việt Nam.

Tiết kiệm chi phí tại nhà hàng Phú Nhuận

Theo tư vấn của trung tâm tiệc cưới quận Phú Nhuận Capella Parkview thì có khá nhiều cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tổ chức tiệc cưới. Đầu tiên bạn cần phải thống nhất về anh sách khách mời của cả hai bên. Bản danh sách khách mời thường khiến không ít cặp đôi phải đau đầu. Vì vậy, đây là việc cần làm đầu tiên. Bạn nên ghi ra những người dự định sẽ mời. Sau đó, xem xét thật kỹ lại, thường chỉ nên gửi thiệp tới những người thật sự thân thiết và bạn chắc chắn đến 90% rằng họ sẽ tới. Như vậy, bạn vừa không làm lãng phí thức ăn dư thừa khi đặt bàn tiệc cưới lại tiết kiệm được một khoản phí khá lớn. Tìm hiểu thêm

.

Trung tâm hội nghị tiệc cưới cao cấp tại hcm

Khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới hay các trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện hội nghị bàn đừng quên chú ý đến các dịch vụ trang trí tiệc cưới, trang trí hội nghị và tổ chức sự kiện của các trung tâm đó. Tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới The Adora bạn có nhiều cơ hội chợn lựa các tông màu trang trí cho mình.  Hồng tím không những mang lại sắc màu lãng mạn cho tiệc cưới mà còn tạo nên điểm nhấn nếu được kết hợp cùng những phụ kiện độc đáo và những ý tưởng sáng tạo. Sự giao hòa của hai sắc màu như một thanh âm mới góp phần tạo nên một bản tình ca lãng mạn trong ngày vui lứa đôi. Cùng chúng tôi khám phá một trong những không gian tuyệt vời như thế tại một trong những Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới The ADORA bạn nhé.

.

Cô dâu chú rể tổ chức tiệc cưới sang trọng

Tình yêu lớn lên theo năm tháng, đã đến lúc nên tổ chức tiệc cưới để thông báo đến gia đình, họ hàng, bạn bè là cô dâu chú rể hạnh phúc, từ nay về sau nguyện đi chung một con đường. Không gì hơn, nêu các đôi uyên ương luôn cùng đồng lòng, không sợ thử thách thì niềm vui hạnh phúc trọn vẹn, viên mãn sẽ đến với cặp đôi đó. 

 Đôi bạn có rất nhiều lựa chọn cho đám cưới của mình, có thể cưới ở những trung tâm hội nghị tiệc cưới, tổ chức tiệc cưới ngoài trời, hay tại gia gia đình của bạn. Lên kế hoạch trước đó vài tháng là điều hiển nhiên, mọi thứ sẽ tốt đẹp nếu đôi bạn có một kế hoạch hoàn hảo, không cầu kỳ. Bạn sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ phía gia đình, bạn bè trong ngày quan trọng của mình. Những chương trình khuyến mãi tiệc cưới hấp dẫn, luôn thu hút nhiều cặp đôi, nên đặt trước để được nhiều ưu đãi và nhiều món quà có giá trị cao từ nhà hàng tiệc cưới. Chúc đôi bạn có một đám cưới thật vui và hạnh phúc.

.