Kinh nghiệm đặt tiệc cưới từ A tới Z cho các cặp đôi

0
33

Các cặp đôi sắp cưới, đặc biệt là các bạn trẻ luôn không có kinh nghiệm trước các thủ tục cưới xin và khâu đặt tiệc cưới. Do đó, việc chi phí bị đẩy lên quá cao hay sai sót trong tiệc cưới luôn thường xuyên xảy ra. Dưới đây là những kinh nghiệm về đặt tiệc cưới từ A tới Z cho các cặp đôi. Các bạn cùng tham khảo qua nhé!

Chọn ngày cưới

Các nhà hàng tiệc cưới thường nhận các hợp đồng đặt tiệc cưới từ trước đó 3 tháng đến 1 năm. Do đó, cần phải chọn lựa ngày cưới chính xác trước khi đặt tiệc cưới. Đặc biệt, theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam thì ngày cưới cần phải dựa theo ngày sinh của cả hai vợ chồng để chọn lựa được ngày phù hợp. Việc này cần phải thông qua sự đồng ý của cả hai bên gia đình, trao đổi và đi đến thống nhất ngày cưới chính xác.

Ngày cưới chính xác giúp mọi việc chuẩn bị được tốt hơn

Lên danh sách khách mời

Nắm được số khách mời cụ thể sẽ giúp cho bạn ước lượng được chính xác những việc cần làm tiếp theo như chọn sảnh tiệc, đặt bàn tiệc, đặt thiệp mời, quà cưới cảm ơn khách… Danh sách khách mời cần được kể chi tiết cụ thể theo từng nhóm khách mời như bạn học, đồng nghiệp, họ hàng, hàng xóm,… cần liệt kê chi tiết để giảm thiểu tình trạng bỏ sót khách.

Nắm được danh sách khách mời cần thiết để đặt thiệp cưới

Chọn nhà hàng đặt tiệc cưới

Nhà hàng tiệc cưới không nhất thiết phải quá sang trọng, đắt tiền, quan trọng nhất là vị trí phải thật sự thuận lợi cho 2 bên gia đình và khách mời. Do đó nên lựa chọn vị trí trung tâm, nằm trên mặt đường lớn, ô tô đi lại dễ dàng sẽ thuận tiện cho khách mời đến dự. Nếu cần thiết, có thể bạn nên in bản đồ chỉ dẫn đường đi ngay trên thiệp cưới.  

Không gian nhà hàng tiệc cưới quyết định rất nhiều đến không khí buổi tiệc

Dựa vào danh sách khách mời đã chuẩn bị, bạn có thể chọn được kích thước sảnh cưới phù hợp. Khi đặt tiệc cưới, nên ưu tiên những sảnh cưới có sức chứa lớn hơn tổng số khách mời để không gian đủ rộng rãi, thoải mái. Đặc biệt nên chọn những sảnh ở tầng trệt, gần lối đi để tiện cho khách mời đặc biệt người lớn tuổi di chuyển.

Đặt bàn tiệc

Số lượng bàn tiệc cần được tính toán kỹ càng trước khi quyết định đặt tiệc cưới. Với kinh nghiệm tổ chức tiệc của Riverside Palace, có rất ít trường hợp tiệc cưới có đủ 100% số khách mời đến dự, việc này thường chỉ có ở những tiệc nhỏ chỉ mời khách mời thân thiết. Do đó, cần đưa ra danh sách những người không thể đến được như ở xa, bận việc,… từ đó đặt số bàn tiệc cần thiết. Bên cạnh đó cũng cần thêm các phương án dự phòng cho việc phát sinh thêm 1-2 mâm cỗ, việc này các nhà hàng tiệc cưới sẵn sàng hỗ trợ.

Chọn thực đơn

Chi phí cho nhà hàng tiệc cưới thường chiếm đến 50% tổng chi phí của một đám cưới. Cần lên ngân sách tối đa để dựa vào đó xác định được chi phí có thể chi cho một bàn tiệc như thế nào là hợp lý. 

Các nhà hàng tiệc cưới luôn có sẵn những thực đơn hay được chọn lựa nhất trong tiệc cưới. Các bạn cũng có thể chọn lựa các món ăn khác trong danh sách món ăn mà nhà hàng cung cấp. Nếu được, bạn nên yêu cầu dùng thử các món ăn trong thực đơn để xem có phù hợp hay không.

Tôm càng hấp - Salad Artichoke - Một món ăn trong thực đơn đặc biệt  của Riverside Palace

Tại Riverside Palace, chúng tôi mang đến cho bạn hơn 100 món ăn theo chuẩn bị Âu- Á giúp cho bạn có nhiều sự chọn lựa hơn. Thêm vào đó có thực đơn đặc biệt với các món ăn chuẩn 5 sao, dùng để chiêu đãi các khách mời đặc biệt.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn tiệc cưới tại đây.

Chọn phong cách trang trí tiệc cưới

Bạn có thể yêu cầu trang trí tiệc cưới theo ý thích cá nhân hoặc lựa chọn phong cách trang trí của nhà hàng tiệc cưới. Về những phong cách có sẵn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chỉnh sửa các chi tiết cho phù hợp với ý thích cá nhân.

Tuy nhiên, cần lưu ý về các chi phí phát sinh nếu như có thay đổi các chi tiết. Vấn đề này bạn cần liên hệ nhà hàng để nắm được báo giá chính xác.

Không gian tiệc “Dear my Princess” của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Ký hợp đồng và thanh toán

Cuối cùng, phần ký hợp đồng cũng cần phải lưu ý để đảm bảo không có bất kỳ tranh cãi về sau. Cần đọc kỹ hợp đồng về các điều khoản thanh toán, đặt cọc. Trong hợp đồng phải ghi rõ các dịch vụ được dùng miễn phí, chương trình khuyến mãi được áp dụng và các chi phí có thể phát sinh.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc đặt tiệc cưới cho cô dâu chú rể. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên các bạn sẽ chọn cho mình được nhà hàng tiệc cưới vừa ý nhất. Chúc đôi bạn mãi hạnh phúc!