Khắc phục sai lầm khi quyết định địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời

0
47

Chọn địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời đang trở thu hút được số lượng lớn khách mời trẻ tuổi vì sự gần gũi và thoải mái của nó. Nhưng luôn cần lên những kế hoạch dự phòng nếu lỡ xảy ra những trường hợp không mong muốn.

Tiệc cưới hay dịp quan trọng nào đó đươc tổ chức trong không gian ngoài trời mở rộng sẽ mang đến rất nhiều cơ hội để các khách mời cùng trò chuyện và tận hưởng không khí mát mẻ tươi mới so với không gian tiệc trong nhà thiếu không gian mở.

Tuy nhiên, yếu tố thời tiết ngoài trời không phải lúc nào cũng có thể đúng như ta kỳ vọng, địa điểm tổ chức sự kiện có thể rất nóng bức gây khó chịu, cũng có khi mưa dầm dề không báo trước. Chính vì như vậy, đừng quên những sai lầm đáng tiếc mà bạn có thể mắc phải như dưới đây.

Không chuẩn bị trước kế hoạch B

ke hoach b dia diem to chuc su kien

Dù cho hầu như tất cả các nhà hàng tiệc cưới ở TP.HCM đều có không gian tiệc cưới khá sang trọng và lộng lẫy nhưng đối với bạn muốn địa điểm tổ chức sự kiện của mình ở ngoài trời, thì cần lưu ý đến sự khó đoán của  mẹ thiên nhiên nhé.

Hãy luôn có một giải pháp phục hồi kịp thời khi bỗng nhiên “trái gió trở trời” nếu như bạn không muốn tổ chức sự kiện – tiệc cưới trọn gói trong mưa. Những kế hoạch B bao gồm chuyển địa điểm vào bên trong khán phòng nếu như mưa quá to hoặc chuẩn bị sẵn những tấm vải bạt bao trùm hết cả không gian sự kiện trong trường hợp mưa không quá lớn. Hãy luôn chuẩn bị để luôn sẵn sàng dù thời tiết có thế nào đi chăng nữa.

Nhiệt độ không phù hợp cho bánh cưới

nhiet do dia diem to chuc su kien

Tổ chức sự kiện đặc biệt nào đó vào mùa hè hoặc khi trời nóng bức sẽ rất khó khăn ở nhiều phương diện. Đối với tiệc cưới, bánh kem cưới –  yếu tố quan trọng nhất trong đám cưới, luôn cần được đặt trong một nhiệt độ mát nhất định để giữ được hình dạng và lớp kem sữa, nếu không thì nó sẽ tan chảy và biến thành một đống hỗn độn mà không ai mong muốn cả.

Vậy nên, bạn có thể giữ bánh lạnh cho đến khi nghi lễ cắt bánh cưới được tiến hành thì mới lấy ra chứ không nên để bánh ra quá sớm.

Không có đệm lót ghế

Hẳn là đám cưới thì luôn được trang trí tuyệt đẹp dù là trên bàn hay dưới ghế rồi. Tuy nhiên, dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, khách mời sẽ la oai oái nếu ngồi xuống một chiếc ghế bị phơi ngoài trời quá lâu.

Hoặc những chiếc ghế luôn được phục vụ ở các tiệc cưới ngoài trời sẽ có phần nào đó bị hư hỏng theo thời gian, tạo nên cảm giác kém thoải mái cho khách mời dự tiệc. Vậy nên, tinh tế đặt lên đó những chiếc đệm êm ái sẽ khiến cho khách mời cảm thấy yên tâm tận hưởng tiệc cưới. 

Không cung cấp kem chống nắng cho khách

Dù cho mọi người luôn cho rằng kem chống nắng là vật dụng cá nhân và ai cũng nên trang bị cho mình một tuýp để bảo vệ làn da một cách tốt nhất. Nhưng khách mời hẳn sẽ bận bịu làm đẹp mà quên trang bị những món như kính râm hay kem chống nắng.

Khách mời sẽ cảm thấy không thoải mái nếu như trời quá nắng, làm đen sạm làn da. Nếu lỡ như gặp phải thời tiết nắng nóng khi đặt tiệc cưới – sự kiện ngoài trời vào buổi trưa thì cần chú ý đặt một chiếc giỏ đựng kem chống nắng để giúp cho khách mời có ngay để dùng.

Quạt gió thổi quá mạnh 

quat gio dia diem to chuc su kien

Ngược lại với trời nắng, đó là khi trời râm nhưng nhà hàng tổ chức tiệc cưới – sự kiện ngoài trời cung cấp những chiếc quạt trời với công suất ngoài tưởng tượng. Gió mạnh sẽ làm cho các khách mời dự tiệc bị rối mái tóc đã công phu chải chuốt suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Hơn thế nữa, các khách mời nữ đang diện bộ váy ngắn ưa thích của mình phải lo lắng trong việc giữ váy mà không thể tận hưởng được niềm vui dự tiệc. Nên quan sát kịp thời để có hướng điều chỉnh phù hợp để giữ không khí tiệc cưới luôn được thoải mái.

Chọn thức ăn dễ bị hư hỏng

Vào mùa hè, thức ăn dễ bị hư hỏng vì dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn. Nếu như bạn có ý định chọn địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời thì cần lưu ý chọn lựa những món ăn phù hợp hơn để đảm bảo thức ăn không bị hỏng hóc trước khi được đưa ra phục vụ cho khách mời. Trong trường hợp thức ăn bị hỏng thì cần nhanh chóng xử lý bằng cách liên hệ đến với các nhà hàng nào có thể sẵn sàng cung cấp thức ăn với số lượng lớn.

dia diem to chuc tiec cuoi thuc an de hong

Chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trong nhà hay trong các khán phòng sang trọng lộng lẫy là lựa chọn của đa số mọi người khi muốn đảm bảo ngày vui thiêng liêng trọng đại của đời mình có thể diễn ra một cách suôn sẻ. Nhưng cũng không thiếu người mong muốn có không gian thoáng đãng hơn với việc lựa chọn các địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời.

Mỗi một lựa chọn đều có ưu và khuyết điểm riêng, chính vì như vậy, nên có những kế hoạch dự phòng nếu lỡ xảy ra những trường hợp không mong muốn. Bên cạnh đó, có thể tìm thông tin trên mạng hay tham khảo từ những người đi trước để tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc.