Định hình phong cách tổ chức đám cưới cho cô dâu chú rể

0
104

Hiện nay tại các nhà hàng tiệc cưới HCM có rất nhiều phong cách tiệc cưới đẹp và ấn tượng. Và để định hình được một phong cách tiệc cưới theo chất riêng của mình bạn cần chú ý đến những yếu tố sau.

3 Yếu tố quyết định phong cách tiệc cưới của bạn

Dù bạn tổ chức tiệc cưới theo phong cách hiện đại hay truyền thống. Dù bạn tổ chức tại nhà riêng hay tại các nhà hàng tiệc cưới tại TPHCM thì cũng cần lưu ý đến 3 yếu tố sau đây

1. Cách bày trí không gian

nha hang tiec cuoi hcm

Đầu tiên là cách bày biện và bố trí bàn ghế, sân khấu, bàn lễ tân và lối đi… đây là những điều hết sức quan trọng giúp định hình phong cách tiệc cưới của bạn. Vì vậy, ở phần này bạn cần lên ý tưởng và trao đổi thật kỹ với nhà hàng tiệc cưới hoặc các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trên đều đồng nhất và tuân theo một phong cách chủ đạo.

Nếu bạn tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, thường sẽ được sắp xếp sẵn bàn tiệc, bàn lễ tân, sân khấu và lối đi. Do đó, bạn cần chú ý nhiều hơn đến phần trang trí để tạo ra sự khác biệt cho đám cưới của mình. Nếu bạn tổ chức tiệc cưới ngoài trời  thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về cách sắp xếp. Tuy nhiên bạn nên lên sẵn một vài ý tưởng, sau đó hãy trao đổi với bên tổ chức để cùng tìm ra một cách bày biện ấn tượng và thuận tiện nhất.

2. Cách trang trí trong tiệc cưới

nha hang tiec cuoi hcm

Trang trí tiệc cưới được ví như một lớp trang điểm hoàn hảo giúp bạn làm nổi bật phong cách tiệc cưới của bạn. Do đó, mỗi tiệc cưới theo phong cách khác nhau sẽ có một cách trang trí và kết hợp phụ kiện khác nhau. Ví dụ, với phong cách tiệc cưới sang trọng và cổ điển sẽ được tô điểm hoàn hảo bởi các phụ kiện bằng thủy tinh, pha lê, kim loại hoặc các phụ kiện thiết kế tinh xảo màu trắng hay trong suốt.

Còn các phụ kiện như gỗ, giấy, ren, dây thừng…được thiết kế đơn giản sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho tiệc cưới mang phong cách Vintage. Nếu tiệc cưới của bạn đơn giản không theo một phong cách chủ đạo nào thì bạn vẫn có thể lựa chọn các phụ kiện “trung tính” và hòa hợp với nhau để “trang điểm” cho không gian tiệc cưới.

Trang trí tiệc cưới thì không thể thiếu hoa, dù là hoa tươi hay hoa giả. Có thể thấy hoa là một phụ kiện không thể thiếu trong tiệc cưới, và việc lựa chọn hoa cũng ảnh hưởng khá nhiều bởi phong cách tiệc cưới mà bạn chọn. Bí quyết chung ở đây là bạn nên lựa chọn hoa có màu trùng với tông màu chủ đạo của tiệc cưới. Như vậy, mọi thứ sẽ trở nên sự đồng nhất và cũng là yếu tố quan trọng trong việc đình hình phong cách.

3. Âm nhạc – Ánh sáng

nha hang tiec cuoi hcm

Đây có thể là điều mà bạn thường không để ý tới khi chuẩn bị một lễ cưới. Nhưng thực chất nó lại là yếu tố góp phần tạo nên một không gian tiệc cưới vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn muốn có một không gian tiệc cưới ấm cúng, lãng mạn thì đừng quên những bản nhạc du dương, êm ái với ca từ nhẹ nhàng bay bổng. Nếu bạn chọn phong cách trẻ trung, sôi động, pha chút cá tính thì hãy thêm vào một vài ca khúc sôi động, náo nhiệt và hào hứng.

Và một yếu tố quan trọng luôn đi kèm với âm thanh đó chính là ánh sáng. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng giúp cho không gian tiệc cưới của bạn nổi bật và ấn tượng hơn. Thông thường tại các nhà hàng tiệc cưới HCM, ánh sáng màu tím sẽ được lựa chọn cho các tiệc cưới mang phong cách lãng mạn. Còn ánh sáng trắng thường sử dụng trong những tiệc cưới sang trọng, tinh tế.

Với những tiệc cưới mang tính chất ấm cúng, gần gũi thường sử dụng nhiều ánh sáng vàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn ánh sáng còn phụ thuộc vào tông màu chủ đạo tiệc cưới của bạn và có thể làm nổi bật những phụ kiện và vật dụng được sử dụng trong tiệc cưới. Do đó, bạn hãy lựa chọn sao cho 2 yếu tố này phải thật hòa hợp và hỗ trợ được cho nhau để đám cưới của bạn trở nên hoàn hảo và thống nhất hơn.

Một đám cưới như mơ tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Trên đây chúng ta vừa điểm qua những yếu tố cơ bản để định hình phong cách đám cưới của cô dâu chú rể. Như bạn đã thấy, việc chuẩn bị lễ cưới phải chú ý đến nhiều chi tiết và cần nắm vững nhiều thông tin để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất, mang lại sự hài hòa nhất cho đám cưới. Bên cạnh đó các bạn cần tìm hiểu nhiều địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới để có thêm nhiều thông tin tư vấn cũng như nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tổ chức đám cưới. 

Qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ định hình được phong cách tổ chức đám cưới ấn tượng nhất, độc đáo nhất cho mình. Để lại những dấu ấn đặc biệt trong lòng người thân, bạn bè và đặc biệt là với người bạn đời của mình. Chúc cho những quyết định của bạn sẽ mang lại nhiều điều tuyệt vời cho cả hai.