5 loại hoa được sử dụng tại nhà hàng tiệc cưới HCM

0
96

Bạn luôn mong muốn có được một đám cưới lãng mạn với đầy những dãy hoa tươi rực rỡ? Những kiểu dáng và loại hoa dành riêng cho lễ cưới luôn được các nhà hàng tiệc cưới HCM chọn lọc kĩ càng. 

Màu sắc? Hương thơm? Kích cỡ? Thật quá khó khăn để lựa chọn ra một trong hàng ngàn loài hoa khác nhau. Việc lựa chọn loại hoa và màu sắc không chỉ phụ thuộc vào chủ đề, tuổi mạng mà còn phụ thuộc phần nhiều và ý nghĩa chúng mang lại. 5 loại hoa sau thường được các cặp đôi lựa chọn và trở thành xu hướng cho những bữa tiệc cưới thời gian gần đây.

1. Hoa hồng

Hoa trang trí nhà hàng tiệc cưới HCM 1

Đã từ lâu hoa hồng được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và tình yêu, những câu chuyện thần tiên hay huyền thoại đều có đâu đó bóng dáng hoa hồng. Các nhà văn và nhà thơ lãng mạn đã sử dụng phép ẩn dụ về hoa hồng để biểu lộ cho cảm xúc, sự quyến rũ, niềm đam mê và tình yêu đích thực. Là nữ hoàng của các loài hoa cưới, hoa hồng mang đến nhiều sắc thái khác nhau chứ không đơn giản một màu đỏ nhàm chán. Hoa hồng mang cho mình nhiều sắc màu từ rực rỡ đến đằm thắm và cả những đường kẻ đặc biệt. Chúng có mặt xuyên suốt cá mùa trong năm nên khá phổ biến và dễ dàng tìm mua.

Không phải tất cả các loại hoa hồng đều có mùi hương nhưng đa số đều có mùi thơm sang trọng. Có 3 loại hoa hồng thường được sử dụng trong lễ cưới như: hybrid tea (loại hoa cổ điển và có thể thấy ở hầu hết các cửa hàng hoa), spary rose (loại hoa nhỏ có từ 5-10 bông trên 1 cành và có sắc màu khá tự nhiên), và garden rose (loại này khá đắt và thường được nuôi trồng, cấy ghép).

2. Hoa cẩm tú cầu

Hoa trang trí nhà hàng tiệc cưới HCM 2

Với hình dạng như quả cầu cùng những sắc hồng, xanh lam, đỏ tía và tím, hoa tú cầu được coi là đại diện cho sự hư ảo theo ngôn ngữ của các loài hoa. Một trong những loại hoa phổ biến hiện này là loại màu hồng khi còn nhỏ và dần chuyển sang màu xanh trời khi lớn lên, điều này tuỳ thuộc vào độ acid của đất. Cũng vì sự chuyển màu này, mà hoa đã mang ý nghĩa cho tình yêu chân thành, những cảm xúc thay đổi trong mối quan hệ. Loài hoa cây bụi này không có mùi thơm, do đó rất phù hợp với những cặp đôi bị dị ứng với hương hoa. Giá thành của tú cầu cũng không quá cao, nhờ vào khả năng hoa mọc thành bụi giúp cho việc trang trí trở nên dễ dàng hơn. 

3. Hoa mẫu đơn

Hoa trang trí nhà hàng tiệc cưới HCM 3

Hoa mẫu đơn thường có kích thước lớn, hương thơm đậm và sắc màu sặc sỡ. Mặc dù sở hữu vẻ ngoài rực rỡ nhưng trong ngôn ngữ các loài hoa, mẫu đơn lại mang ý nghĩa e lệ nhưng lại đầy quyến rũ. Hoa được coi như sự thôi miên và say đắm trong tình yêu. Được trồng ở châu Á hơn một ngàn năm và được nuôi cấy thêm bởi người Pháp, hoa mẫu đơn có hai loại chính: cây thân thảo và cây dương trổ. Một bó hoa được bó từ cẩm chướng sẽ rất lộng lẫy, cho dù chỉ đứng 1 mình nhưng chắc chắn cẩm chướng sẽ thu hút được ánh mắt nhiều người. Hoa mẫu đơn được trồng theo dạng đơn hoặc đôi và vào một mùa nhất định vì thế chi phí khá cao và không kiếm được suốt năm. 

4. Hoa bạch huệ

Hoa trang trí nhà hàng tiệc cưới HCM 4

Với hình dáng những chiếc chuông nhỏ trên những thân cây mỏng, hoa bạch huệ còn được coi là những “nấc thang của thiên đường”. Mùi hương của bạnh huệ cũng tươi mát, nhẹ nhàng như chính bản thân hoa vậy. Trong thần thoại Na Uy, hoa bạch huệ phần nào liên quan đến nữ thần mùa xuân, chúng có mặt hầu hết xuyên suốt năm nhưng lại không dễ tìm mua cũng như giá thành khá cao. Do đó, bạn có thể chỉ cần một vài nhánh hoa ở trung tâm để hoa toả hương nhẹ dịu. Ý nghĩa mà bạch huệ mang lại là sự thuỷ chung trong tình yêu. Hoa là biểu tượng cho sự tinh khiết, lòng trinh nguyên đối với tình yêu của các cặp đôi. 

5. Hoa chi mao lương

Hoa trang trí nhà hàng tiệc cưới HCM 5

Bạn đang tìm kiếm một loại hoa với chi phí tiết kiệm hơn so với hoa hồng hay mẫu đơn? Hãy thử cây chi mao lương có họ hàng với cây nho. Lần đầu tiên được phát hiện ở vùng đất phía Đông bởi người Tây phương vào thế kỉ XIII, loài hoa có hương thơm nhẹ nhàng này được bắt gặp chung với những là cây dương xỉ. Nếu bạn tặng hoa này cho người bạn đời của mình thì nó mang ý nghĩa “Tôi bị choáng ngợp bởi sự quyến rũ của bạn”. Hoa chi mao lương thích hợp để làm hoa cô dâu hay cả hoa dành cho phù dâu bởi sự đa dạng về màu sắc mà loại hoa này sở hữu.

Ngoài những loại hoa trên, còn rất nhiều loại hoa khác được sử dụng tại các nhà hàng tiệc cưới HCM. Bạn có thể lựa chọn ra loại hoa yêu thích phù hợp với phong cách tổ chức tiệc cưới của mình. Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa riêng nhưng tất cả đều chứa đựng những điều tốt đẹp chúc phúc cho các cặp đôi sắp cưới. Hy vọng 5 loại hoa được đề cập phía trên sẽ giúp các đôi trẻ dễ dàng lựa chọn được một loại hoa cưới ưng ý.