Cách đưa hương thơm nhẹ nhàng vào không gian tiệc cưới

0
138

Bạn hoàn toàn có thể đưa hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ vào không gian tiệc cưới của mình để góp phần làm cho sảnh tiệc tại nhà hàng cưới thêm sang trọng và ấn tượng.

Những hương thơm thường sẽ có tác dụng rất tốt, giúp mọi người cảm thấy thư giãn, vui vẻ và thoải mái hơn. Có nhiều cách để không gian nhà hàng cưới trở lên thơm ngát, nhưng tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh, bạn nên có những sự lựa chọn sao cho phù hợp.

Sử dụng một số loại hoa có hương thơm tự nhiên

Không chỉ những tone màu tươi tắn mới mang lại tâm trạng tốt đẹp cho người xem mà mùi hương cũng là một yếu tố giúp bạn có thể thư giãn và giảm căng thẳng. Chính vì vậy, trong ngày hạnh phúc của mình, bạn hãy kết hợp chúng với nhau để tạo nên một không khí đám cưới ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Khi sử dụng những loại hoa có hương thơm tự nhiên thì một bình hoa đẹp trên bàn sẽ giúp những vị khách thêm vui vẻ, nhiệt tình hơn. Một bó hoa cưới cầm tay thoang thoảng hương thơm nhẹ nhàng sẽ giúp cô dâu bớt mệt mỏi sau những ngày bận rộn chuẩn bị đám cưới.

mang đến hương thơm nhẹ nhàng cho ngày cưới

Gợi ý một số cách chọn mùi hương hoa cưới phù hợp nhất cho ngày cưới:

  • Nếu bạn tổ chức tiệc cưới trong một không gian nhỏ thì không nên chọn những loại hoa có hương thơm quá mạnh, hay mùi quá nồng. Điều đó sẽ gây khó chịu cho những người đến dự tiệc cưới. Thậm chí, với một số người bị dị ứng với phấn hoa thì đây không phải là ý tưởng hay.
  • Nếu bạn tổ chức tiệc cưới vào mùa xuân hè thì nên chọn những mùi hương nhẹ nhàng, và ngọt ngào. Một số loài hoa thường được sử dụng là hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa nhài… chúng sẽ mang đến sự dịu nhẹ giúp quan khách cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Với những đám cưới vào mùa thu đông, thì các loại hoa như Lily, hoa nhài, hoa lavender… là những đại diện tốt nhất. Mùi thơm của chúng sẽ giúp không khí bữa tiệc thêm ấm áp hơn rất nhiều và như tiếp thêm năng lượng cho tất cả mọi người trong bữa tiệc.
  • Hương thơm dịu ngọt, có mùi hoa quả là một sự lựa chọn phù hợp với mọi đám cưới và vào bất kỳ thời điểm nào. Hoa ngọc trâm, hoa Mimosa, hoa nhài,… chính là những hương thơm ngọt ngào dành cho đám cưới mà bạn có thể tham khảo.

Sử dụng tinh dầu thơm

Nếu bạn không đưa hương thơm tự nhiên từ các loài hoa vào trong đám cưới thì hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu thơm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vài đèn xông tinh dầu nhỏ đặt trong không gian tổ chức tiệc cưới của mình.

Những hương thơm thoang thoảng của đèn đốt tinh dầu sẽ lan tỏa khắp không gian, làm tăng thêm sự lãng mạn cần thiết cho một đám cưới và giúp các khách mời cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể dùng tinh dầu để “ướp hương” cho những tấm thiệp mời đám cưới để tạo ấn tượng và “lôi kéo” những vị khách đến chung vui. Hay một chút tinh dầu thấm vào giấy thấm, để trong bó hoa cưới cầm tay cũng sẽ giúp cô dâu bớt mệt mỏi hơn sau những ngày bận rộn chuẩn bị.

Với những cách đưa hương thơm nhẹ nhàng vào không gian tiệc cưới như thế này, có lẽ bạn đã có được ý tưởng thú vị cho đám cưới của mình. Tùy vào điều kiện kinh tế và địa điểm tổ chức, hãy lựa chọn và kết hợp chúng thật khéo léo để mang đến hiệu quả cao và sự ấn tượng nhất định bạn nhé.