10 điều cần biết để tổ chức đám cưới tiết kiệm

0
155

Cưới xin là chuyện vui, chuyện quan trọng của cả một đời người nhưng không phải ai cũng có vốn tài chính giống nhau để chuẩn bị ngày cưới thật hoành tráng tại một nhà hàng tiệc cưới HCM sang trọng.

Hãy cùng bài viết sau để biết cách tiết kiệm cho ngày vui như thế nào là “chuẩn” nhé. 

Một đám cưới xa hoa có cần thiết không? 

Đối với những gia đình khá giả thì chuyện tổ chức một đám cưới rình rang, linh đình, đôi khi là nhiều ngày, nhiều nơi thì cũng là một chuyện bình thường. Nhưng với gia đình không mấy khá giả thì đó là một gánh nặng bởi quá nhiều khoảng tiền chuẩn bị cho đám cưới như tiền đặt nhà hàng tiệc cưới HCM, tiền trang phục cưới, tiền chụp ảnh cưới,… Sau tiệc cưới xa hoa, quay về thực tại cô dâu chú rể sẽ phải đối mặt với sự thật nợ nần, không còn vốn cho cuộc sống hôn nhân khiến cuộc sống của hai người nhiều căng thẳng. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

Những đám cưới tiết kiệm thì như thế nào? 

1. Thế nào là đám cưới tiết kiệm?

Tiết kiệm ở đây có nghĩa là phù hợp với vốn tài chính của cô dâu chú rể và đôi khi còn chút vốn liến mua sắm cho cuộc sống vợ chồng nhưng vẫn đảm bảo tiệc cưới được diễn ra suôn sẻ để những kỉ niệm đẹp về ngày cưới vẫn dư âm mãi về sau. 

2. Cân nhắc và cân đối

Hãy xem ngân sách của mình tầm bao nhiêu, nếu quy động tiền của cả hai bên thì được khoảng bao nhiêu. Từ đó mới vạch ra những kế hoạch về chọn nhà hàng tiệc cưới HCM, chọn thực đơn tiệc cưới, chọn cách trang trí, … Đừng vạch ra những kế hoạch quá to tát để rồi phải lược bỏ vì không đủ ngân sách. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

3. Lễ cưới kết hợp lễ hỏi

Theo kinh nghiệm của các cặp đôi tổ chức tiệc cưới thì bạn nên kết hợp cả lễ hỏi và lễ cưới vào cùng một ngày, vừa bớt công việc tổ chức vừa đỡ tốn chi phí. Ngoài ra, nếu hai bạn cùng sống trong thành phố thì việc hai nhà cùng tổ chức tại một nhà hàng tiệc cưới HCM sẽ tiết kiệm và gọn hơn rất nhiều so với tổ chức tại hai nhà. 

4. Xu hướng đám cưới giản dị

Những đám cưới quy mô nhỏ, giản dị với những vị khách mời là người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết sẽ khiến không khí buổi tiệc thêm vui vẻ, cô dâu chú rể cũng không cần phải tỏ ra quá sang trọng hay cầu kỳ trong các khâu bởi vì buổi tiệc chỉ toàn người thân quen. Bạn cũng có thể tham khảo các phong cách tiệc như Bohemian, Vintage để tạo không khí mới lạ, đãi tiệc buffet để khách mời thoải mái hơn. 

5. Tránh bị thợ chụp ảnh bày vẽ

Nên lên kế hoạch chụp ảnh vừa phải, một số phó nháy sẽ chỉ bạn làm thêm cái này thêm cái kia để hình ảnh lộng lẫy hơn, nhưng hãy suy tính thật kĩ nhé, có thể các phó nháy đang tranh thủ kiếm thêm. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần đi chụp ảnh ở những nơi gần nhà để tiết kiệm mà đỡ mệt hơn so với việc thuê xe đi chụp ảnh nhiều ngày vừa tốn kém vừa tốn thời gian. 

6. Áo cưới

Chỉ nên thuê từ 2 – 3 bộ là được vì cô dâu cũng không có quá nhiều thời gian để thay đâu. Hãy chọn những bộ váy phù hợp với vóc dáng và có thể dễ dàng di chuyển khi tiếp khách nhé. 

7. Thực đơn tiệc cưới

Nên chọn thực đơn theo mùa để có thể chọn được nguồn nguyên liệu tươi ngon mà giá lại rẻ. Bạn có thể hỏi ý đầu bếp của nhà hàng, trung tâm tiệc cưới HCM để chuẩn bị thực đơn hài hòa, hợp thời tiết. Không nên đặt cỗ quá nhiều tránh gây dư thừa, lãng phí. 

8. Tranh thủ các khuyến mãi tiệc cưới

Bạn có thể tham khảo các trang cưới, kênh cưới để săn được các khuyến mãi tiệc cưới tốt, đôi khi là tặng thêm bàn, giảm giá bàn tiệc, miễn phí thức uống, tặng các tiết mục sân khấu, …. đôi khi có thể là voucher giảm giá cho dịch vụ thuê trang phục cưới, chụp ảnh cưới, du lịch, … 

9. Trang trí tiệc đơn giản

Không cần quá cầu kì với hàng ngàn bông hoa tươi rải đều khắp sảnh nhà hàng tiệc cưới HCM, chỉ cần tập trung các chỗ như cổng cưới, sân khấu, bàn lễ tân, … vì khách mời có thể lui tới chụp ảnh. Bạn có thể tham khảo các kiểu trang trí bằng hoa giả, hoa giấy, bong bóng, lá cây, … vừa tạo không gian mới lạ vừa tiết kiệm hơn. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

10. Để dành tiền

Dù sao đi nữa, tiệc cưới được tổ chức bằng tiền của bạn sẽ thoải mái hơn nhiều so với việc phải vay mượn đủ nơi. Vì vậy, ngay từ khi còn yêu nhau thì hãy bắt đầu để dành tiền đi nhé, bởi ngoài những khoảng tiền cho tổ chức tiệc cưới thì bạn còn phải chuẩn bị, sắm sửa cho cuộc sống sắp tới.

Ngày vui có lớn hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là những khoảnh khắc mà cả hai cùng có để tạo động lực cho cuộc sống về sau. Vì vậy, hãy tổ chức tiệc cưới vừa với khả năng mình nhé.