Lưu giữ khoảnh khắc với 5 ý tưởng trò chơi trong đám cưới độc đáo

0
134

Ngày cưới là một dịp quan trọng trong cuộc đời mỗi người, không chỉ là ngày kết nối hai tâm hồn mà còn là dịp để tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và vui vẻ bên gia đình cũng như bạn bè. Để làm cho ngày trọng đại thêm phần đặc biệt và đáng nhớ, việc tổ chức các trò chơi trong đám cưới đã trở thành một xu hướng phổ biến. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng sáng tạo để tổ chức trò chơi cho đám cưới nhé!

Trò chơi Jenga

Trò chơi không mấy xa lạ với những buổi tiệc vui nhộn hiện nay. Những khối gỗ trên mặt bàn, từng thành viên tham gia trò chơi sẽ rút một viên gỗ cho đến khi thác gỗ bị phá hủy. Thêm phần gây cấn cho trò chơi bằng cách viết lên mỗi khối gỗ một lời chúc, câu hỏi tình huống hoặc câu hỏi liên quan đến cặp đôi chính của buổi lễ như “Chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ nhất về ngày đầu gặp nhau”. Từng khách mời sẽ phải trả lời hay thực hiện các yêu cầu trên thanh gỗ, điều này sẽ tạo không gian buổi tiệc cưới thêm gắn kết và hạnh phúc. Đây là một ý tưởng trò chơi trong đám cưới mà các cặp đôi không thể bỏ qua. 

Trò chơi rút gỗ tạo nên những giây phút gắn kết

Trò chơi rút gỗ tạo nên những giây phút gắn kết

Trò chơi chiếc giày

Trong trò chơi này, cặp đôi ngồi quay lưng lại với nhau trước sự theo dõi của các khách mời. Cô dâu chú rể sẽ trao đổi cho nhau một chiếc giày sao cho mỗi người giữ một đôi giày của mình và một đôi giày của đối tác. Người dẫn trò chơi sẽ đọc to một loạt câu hỏi và cặp đôi phải trả lời đồng thời các câu hỏi bằng cách giơ chiếc giày tương ứng với câu trả lời của họ. Mặc dù khách của bạn sẽ không chơi, nhưng họ sẽ cười phá lên khi câu trả lời của bạn tiết lộ sự thật về cách bạn nhìn nhận bản thân và những người khác trong trò chơi thú vị này.

Gợi ý một vài câu hỏi dành cho bạn:

Ai là người thổ lộ tình cảm trước?

Ai nấu ăn ngon hơn?

Ai ăn mặc đẹp hơn?

Ai là người nhảy giỏi hơn?

Pin điện thoại của ai luôn được sạc nhiều hơn?

Ý tưởng trò chơi trong đám cưới độc đáo

Ý tưởng trò chơi trong đám cưới độc đáo

Trò chơi Pinata

Đây là một ý tưởng trò chơi trong đám cưới phù hợp với mọi đối tượng khách mời, đặc biệt là các trẻ em.  Tổ chức một trò chơi piñata trong đám cưới của bạn có thể tạo ra một không gian vui vẻ và hoạt động thú vị cùng nhau. Treo lên cao một mô hình động vật, hình trái tim hoặc bất kỳ hình dáng nào khác được làm từ giấy, chứa đựng các quà lưu niệm, bánh, kẹo,…. Người chơi sẽ được bịt mắt và thay phiên đập piñata cho đến khi nó vỡ và những quà bên trong được rơi ra. Hãy cẩn thận khi tham gia trò chơi để không bị va chạm với những người xung quanh nhé!

Tận hưởng phút giây giải trí cùng người thân và bạn bè

Tận hưởng phút giây giải trí cùng người thân và bạn bè

Trò chơi thách đố

Giúp những vị khách nhút nhát của bạn trở nên năng động hơn với những thử thách dành riêng cho họ! Ở mặt sau của tấm thiệp gấp được chuẩn bị sẵn là những lời thách thức đơn giản nhưng không kém phần hài hước. Người chơi sẽ phải thực hiện theo lời thách đố trước sự chứng kiến của mọi người. Khách mời nào hoàn thành được nhiều thử thách nhất người đó dành chiến thắng. 

Một vài thách thức thú vị như:

Chụp ảnh selfie cùng với người dễ thương nhất !

Mượn khăn giấy người bạn không quen biết!

Hôn người ngồi cạnh bên!

Khuấy đảo không khí buổi tiệc với trò chơi thách đố

Khuấy đảo không khí buổi tiệc với trò chơi thách đố 

Trò chơi truy tìm cô dâu

Sau khi bịt mắt chú rể, cô dâu sẽ im lặng ngồi cùng hàng ghế với tất cả các phù dâu và khách mời nữ. Người dẫn trò sẽ hướng dẫn chú rể tiến lại từng vị trí và lần lượt chạm vào tay người chơi cho đến khi tìm ra được cô dâu thật sự của mình. Lúc này cô dâu phải thật cố gắng để không cười khi chú rể lướt qua từng người chơi. Trò chơi hài hước này nhằm thử thách xem chú rể hiểu người bạn đời của mình đến mức độ nào. Thật khó để nhận ra cô dâu nên đây là trò chơi trong đám cưới khá thú vị và độc đáo đấy!

Trò chơi đem lại tiếng cười cho tất cả khách mời

Trò chơi đem lại tiếng cười cho tất cả khách mời

>>>Xem thêm: Gợi ý trò chơi độc đáo cho đám cưới của bạn (phần 2)

Kết

Trò chơi trong đám cưới không chỉ mang lại niềm vui và sự thư giãn cho tất cả mọi người mà còn là cơ hội để tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thêm ý tưởng để tổ chức những trò chơi sáng tạo và ý nghĩa sẽ làm cho ngày cưới trở thành một sự kiện độc đáo và tạo thêm sự kết nối giữa các thành viên trong hai gia đình.