Kinh nghiệm cho cặp đôi khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

0
137

Theo phong tục cưới hỏi tại Việt Nam, nhiều cặp đôi vẫn ưu tiên lựa chọn đám cưới truyền thông tại nhà hàng. Tuy nhiên, càng ngày, càng có nhiều gia đình lựa chọn tổ chức đám cưới ngoài trời. Vừa thể hiện sự phóng khoáng, gần gũi và gắn kết tình cảm của cặp đôi và các vị quan khách. Có rất nhiều việc cần làm đối với đám cưới được tổ chức ngoài trời. Các cô dâu, chú rể có thể sẽ hơi bỡ ngỡ và lạ lẫm đối với sự kiện chỉ diễn ra một lần trong đời này. Vì vậy, để tổ chức một bữa tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm dưới đây. 

Lên kịch bản tổ chức cụ thể

Khác biệt với tiệc cưới truyền thống, đám cưới được tổ chức ngoài trời sẽ phóng khoáng và thoải mái hơn trong cả các sự kiện diễn ra và quy trình tổ chức. Ngoài ra, đám cưới ngoài trời còn có các trờ chơi để tăng thêm không khí hào hững, vui vẻ kéo gần khách mời lại với nhau. Vì vậy, cần lên kịch bản một cách rõ ràng và cụ thể.

Khảo sát địa điểm phù hợp 

Dựa vào kịch bản tổ chức, các cặp đôi cần lựa chọn cho mình những địa điểm phù hợp. Tuy nhiên, không nên xem địa điểm trên mạng, hãy đến trực tiếp để hình dung và xem xét để hình dung trước cho mình một không gian cưới hoàn hảo.

Thăm dò ý khách mời trước khi tổ chức

Song song với việc lên kế hoạch và lựa chọn địa điểm, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè và những người xung quanh để đưa ra quyết định một cách tốt nhất. Trong trường hợp này, những phù dâu, phù rể và những người bạn thân thiết có thể hỗ trợ bạn, nhận ra nhiều điểm chưa hợp lý trong suốt quá trình chuẩn bị đấy. 

Xu hướng tiệc cưới ngoài trời đang được nhiều cặp đôi yêu thích

Xu hướng tiệc cưới ngoài trời đang được nhiều cặp đôi yêu thích

Có rất nhiều phong cách trang trí tiệc ngoài trời khác nhau

Có rất nhiều phong cách trang trí tiệc ngoài trời khác nhau

Địa điểm, trang trí 

Phong cách trang trí cũng rất quan trọng đối với một bữa tiệc ngoài trời. Đây chính là màu sắc điểm tô cho một bức tranh lãng mạn. Có rất nhiều phong cách trang trí tiệc cưới ân tượng và đẹp mắt, có thể kể đến như: phong cách sang trọng, tinh tế, phong cách cổ điển, phong cách lãng mạn, dễ thương, phong cách tự do, ngẫu hứng,…

Lập danh sách khách mời 

Đối với đám cưới ngoài trời, lượng khách mời đẹp nhất là khoảng từ 100 – 200 khách. Đây là lượng khách phù hợp, tiện sắp xếp và đảm bảo các dịch vụ được phục vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, lượng khách mời quá nhiều sẽ khiến không khí xao nhãn, khiến việc giao lưu giữa cô dâu, chú rể và các vị quan khách trở nên khó khăn. 

Ngoài ra, lượng khách mời quá lớn cũng sẽ gây rắc rối nếu gặp phải một số trường hợp bất trắc như thời tiếc, đặt thêm bàn tiệc,…

Khách mời trong tiệc ngoài trời nên ít hơn so với tiệc cưới truyền thống

Khách mời trong tiệc ngoài trời nên ít hơn so với tiệc cưới truyền thống

Đặt bàn tiệc cho tiệc cưới ngoài trời 

Thực đơn của đám cưới ngoài trời cũng sẽ có chút khác biệt đối với bàn tiệc truyền thống trong khán phòng. Buffet hay tiệc hịt nướng sẽ phù hợp với đám cưới ngoài trời hơn. Trung bình, một khẩu phần trong tiệc buffet sẽ dao động từ khoảng 400.000 đồng đến 500.000 đồng. 

Ngoài ra, khu vực đồ ăn của tiệc buffet hoặc tiệc thịt nướng cũng nên được sắp xếp riêng, tránh khu vực vị trí trung tâm nhìn ra sân khấu. Khu vực này nên được sắp xếp một cách riêng biệt, rộng rãi để tiện cho các vị quan khách lấy thức ăn. 

>> Xem thêm: 9 ý tưởng độc đáo cho một đám cưới ngoài trời!

Món ăn đãi tiệc của Nhà hàng tiệc cưới Metropole

Món ăn đãi tiệc của Nhà hàng tiệc cưới Metropole

Kế hoạch dự phòng 

Mỗi một sự kiện, một bữa tiệc đều không tránh khỏi những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Đối với một bữa tiệc cưới được tổ chức ngoài trời thì nguy cơ xảy ra tình huống bất ngờ còn nhiều hơn nữa. Vì vậy, để tránh những trường hợp bất trắc, các cặp đôi nên chuẩn bị sẵn cho mình những kế hoạch dự phòng. 

Với trường hợp thời tiết như mưa bão, các cặp đôi có thể liên hệ trước với ban quản lý địa điểm tổ chức sự kiện để chuẩn bị sẵn ô, dù che mưa. Phòng trường hợp mưa lớn hơn, hãy hỏi xem địa điểm có cung cấp dịch vụ bạt che, mái che không. Ngoài ra, nếu kinh phí dư dả, bạn có thể liên hệ với ban quản lý, dời địa điểm tổ chức vào khán phòng,…

>> Xem thêm: Những trò chơi độc đáo cho tiệc cưới ngoài trời thêm sôi động

Thiết lập kế hoạch dự phòng để đối phó với những trường hợp bất ngờ diễn ra trong tiệc

Thiết lập kế hoạch dự phòng để đối phó với những trường hợp bất ngờ diễn ra trong tiệc

Đối với một bữa tiệc đám cưới ngoài trời, bạn có thể tham khảo không gian tiệc cưới sân vườn của Nhà hàng tiệc cưới Metropole. Với không gian thiên nhiên tươi đẹp, cùng dịch vụ trang trí lãng mạn, Metropole hứa hẹn sẽ là một địa điểm lý tưởng cho se duyên cho các cặp đôi. Để nhận thêm thông tin tư vấn về dịch vụ tiệc cưới của Metropole, các bạn có thể liên hệ đến hotline:  0909 216 216 để được tư vấn trực tiếp.