Đặc điểm phục vụ tiệc hội nghị

0
2862

+ Đặc điểm phục vụ tiệc

Các hoạt động phục vụ tiệc được thực hiện theo một kế hoạch có sẵn. Đây là đặc điểm lớn nhất của phục vụ tiệc.

Kế hoạch có sẵn được thiết lập sau khi khách đã ký hợp đồng đặt tiệc với khách sạn. Dựa vào các thông tin đã ký trong hợp đồng mà người quản lý chuẩn bị kế hoạch phục vụ tiệc.

Đặc điểm về nhân viên

Số lượng nhân viên sử dụng khi phục vụ rất đông, nhưng cũng phụ thuộc vào hình thức tiệc và số lượng khách tham dự.Với số lượng khách lớn và phục vụ tiệc ngồi thì cần nhiều nhân viên hơn.

Các nhân viên phục vụ phải có kỹ năng phục vụ nhất định nhưng thường là kỹ năng nghiệp dư.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất sử dụng trong phục vụ tiệc phải đồng bộ, số lượng thường lớn ( phụ thuộc vào lượng khách), đa dạng về chủng loại, các dụng cụ thường in biểu tượng khách sạn phòng tiệc và hệ thống ánh sáng, âm thanh phải phù hợp với số lượng khách tham dự.

Cường độ phục vụ cao, thời gan phục vụ ngắn

Các buổi tiệc thường được ấn định về mặt thời gian như giờ bắt đầu, giờ kết thúc. Mỗi loại tiệc khác nhau thì diễn ra trong thời gian khác nhau.

Như:

– Tiệc cưới từ 1h-2h

– Tiệc coffee break diễn ra không quá 20p-30p.

Do có khoảng thời gian nhất định, số khách đông và lượng món ăn và đồ uống nhiều thì đòi hỏi nhân viên phải làm việc với cường độ cao, tập trung, nhanh để phục vụ khách kịp thời và đủ.

Có sự phối hợp giữa các bộ phận trong khách sạn:

Gồm các bộ phận như: phục vụ tiệc, bếp, giặt là, kỹ thuật…

Mỗi bộ phận với chức năng của mình sẽ cung cấp các yếu tố nhất định phục vụ cho quá trình phục vụ tiệc như: Bộ phận bếp cung cấp các món ăn, bộ phận phục vụ tiệc chịu trách nhiệm trực tiếp chuẩn bị và phục vụ khách,…

Có sự tham dự của khách hàng

Cũng như bất kỳ một sản phẩm dịch vụ nào, quá trình phục vụ tiệc diễn ra đồng thời với quá trình tiêu dùng dịch vụ tiệc của khách , do đó có sự tham gia trực tiếp của khách hàng.