Trang trí ngày lễ trọng đại trong nhà hàng tiệc cưới ở TP.HCM

0
45

Trong ngày chung vui của các cặp uyên ương, chúng ta thường thích thú với các biểu tượng tình yêu được trang trí trong bữa tiệc ở nhà hàng tiệc cưới HCM. Nhưng có lẽ không nhiều người hiểu được ý nghĩa đằng sau mỗi biểu tượng.

Biểu tượng tình yêu là một trong những yếu tố không thể thiếu khi các cặp đôi muốn tự tay chọn lựa để đặt nó trong ngày trọng đại ở các địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới ưng ý phù hợp. Vậy để hiểu rõ hơn ý nghĩa của từng loại biểu tượng trang trí, dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn.

Biểu tượng trái tim

trai tim nha hang tiec cuoi tphcm

Đây chắc chắn là biểu tượng tình yêu phổ biến nhất trên thế giới rồi. Ngay từ lúc nhỏ, bạn đã nghuệch ngoạc biểu tượng này để nói về tình yêu và sự lãng mạn rồi. Bắt nguồn từ câu chuyện cổ khi Chúa Jesus nguyện dâng hiến cả trái tim mình cùng nhà thờ Công Giáo Roma.

Điều này còn mang ý nghĩa rằng nếu ai đó trao trọn trái tim cho người yêu thì đó chứng minh được một tình yêu chân thành và chung thủy. Thế nên, biểu tượng tình yêu này không chỉ được trang trí trong các nhà hàng tiệc cưới HCM mà còn trong các bữa tiệc cưới trên khắp thế giới.

Biểu tượng vỏ sò

vo so nha hang tiec cuoi tphcm

Nghe có vẻ hơi là lạ, nhưng thực sự vỏ sò tượng trưng cho sự bảo vệ tình yêu, nó có hình dạng như một tấm khiên chắn bảo vệ cho tình yêu lâu bền. Trong thần thoại cổ xưa, nữ thần tình yêu và sắc đẹp Venus được tạo nên nhờ bọt biển đựng trong một vỏ sò khổng lồ.

Vỏ sò còn làm thức tỉnh trái tim với sự tin tưởng và mang đến tình yêu ngập tràn. Trang trí tiệc cưới với vỏ sò quả là một ý tưởng hay ho và tràn đầy ý nghĩa.

Biểu tượng lá phong

Trong thần thoại Trung Hoa và Nhật Bản, lá phong tượng trưng cho những người yêu nhau. Còn người Bắc Mỹ lại đặt lá phong dưới chân giường ngủ để xua đuổi ma quỷ và có được một giấc ngủ yên bình.

Không chỉ thế, si rô lá phong mang hương vị ngọt ngào còn tượng trưng cho vị ngọt của tình yêu nữa. Ý tưởng trang trí tiệc cưới trong mùa Thu Đông trong các nhà hàng tiệc cưới ở TP.HCM quả là không tồi chút nào.

Biểu tượng hoa hồng

hoa hong nha hang tiec cuoi tphcm

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không thể thiếu được, chính là loài hoa được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa, hoa hồng. Trong thần thoại Hy Lạp, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp của nữ thần Aphrodite (Venus), nó được sinh ra từ máu của Adonis người yêu của nàng.

Còn trong truyền thống phương Tây thì hoa hồng tượng trưng cho niềm đam mê, khát khao và sự hoàn hảo về hình thể. Hoa hồng còn mang ý nghĩa về một cuộc sống vĩnh hằng và sự tái sinh. Với hoa hồng trong tiệc cưới, bất kỳ cô dâu nào cũng sẽ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn nhiều lần.

Bất kỳ một biểu tượng tình yêu nào cũng mang một ý tưởng sâu sắc của riêng nó, chính vì vậy, khi đã hiểu được câu chuyện đằng sau, bạn sẽ càng có lý do để chọn lựa biểu tượng trang trí cho lễ cưới trong mơ của mình, cùng biến nó thành thiên đường tình yêu đôi lứa tại nhà hàng tiệc cưới HCM nhé.