Tôi không thích được mời cưới qua Internet

0
141

Như tôi nhớ, ngày trước khi chưa có điện thoại, mạng Internet, Yahoo, Facebook… thì khi có đám cưới, việc mời cưới sẽ là: Bố mẹ cô dâu (hay chú rể) đến tận nhà mời những người lớn hơn và bằng vai với mình. Còn cô dâu (hay chú rể) cũng sẽ mời những người thân quen với mình như anh, chị, em, bạn bè…

Khi điện thoại nhà ai cũng có, nếu bận quá không đến tận nhà được hoặc khoảng cách quá xa xôi thì mới dùng điện thoại gọi đến nhà người mình muốn mời để gửi lời mời. Còn bây giờ, tôi gặp rất nhiều đám cưới kiểu như thế này: Chat với nhau qua Yahoo (May là chưa gửi cho tất cả bạn bè cùng một nội dung) và mời là ngày này, tháng này, giờ này, tại chỗ này, tôi cưới ông đến nhé… Trên Facebook thì thậm chí còn đơn giản hơn, cô dâu, chú rể đăng một tấm ảnh cưới lên, muốn mời ai thì chỉ cần tag người đó vào, thế là xong.

Theo tôi thì chat hay dùng Facebook chỉ mang ý nghĩa thông báo chứ không phải là một lời mời trân trọng. Tuy nhiên, ngày nay hình như nhiều cô dâu, chú rể không nghĩ đến điều này. Với họ, đó cũng là một cách mời rồi. Và thật tình, tôi không mong muốn nhận được một lời mời như thế. Ngay cả sinh nhật ai đó, rủ bạn bè đi dự sinh nhật cũng không đơn giản đến thế.

Tôi không thích được mời cưới qua Internet

Một lời mời đám cưới trân trọng thể hiện tình cảm của cô dâu, chú rể với người được mời. Ảnh: Inmagine.

Mùa cưới vừa rồi tôi gặp một chuyện thế này. A và B là cô dâu và chú rể. Trước mặt tôi, chú rể B hỏi: “Linh có đi đám cưới anh không, để anh còn viết thiếp?” Một lúc sau, cô dâu A nói với C và D, là bạn chung của tôi và cô dâu và đang có mặt ở đấy: “Hôm đấy nhớ đến trang điểm cho mẹ tớ nhé!”. Đại loại là mời miệng hai bạn kia, còn tôi vẫn chưa thấy thiệp mời đâu.

Ngày thứ hai diễn ra đám cưới thì chủ nhật tôi vẫn đang đi chơi dọc sông Hồng, từ Thái Bình sang Nam Định. Tối thứ bảy A gọi điện cho tôi:

– Thứ hai Linh có về kịp để đi đám cưới tớ không đấy?
– Ơ! Tớ có thấy A nói gì với tớ đâu?
– Bạn bè cần gì nói, tự biết mà đến chứ?
– Hôm đấy có C và D, cậu bảo hai đứa mà không nói gì với tớ mà?
– Ôi, tớ bảo cả đấy! Thế nhé, nhớ hôm đấy đi nhé! (Tút… Tút…)

Ai cũng biết hôn nhân là chuyện cả đời và tôi nghĩ, để mời mọi người đến cùng chung vui chuyện cả đời với mình nên có thái độ và hành động chân thành. Tôi thật lòng rất vui và mừng cho bạn bè khi họ đi xây dựng gia đình, cũng rất vui khi đến dự đám cưới của những người mình yêu quý. Nhưng tôi không thích bị mời qua Yahoo, Skype, Facebook… Tôi đồng ý và thông cảm khi bạn bè gọi điện mời đám cưới vì giờ ai cũng bận rộn, và một cuộc điện thoại mời cưới, đâu có khó?

Chia sẻ của bạn Linky
(Cầu Giấy – Hà Nội)

Tư vấn dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm

Tư vấn dịch vụ trang trí nhà đám hỏi tphcm sẽ đem lại cho họ nhà gái một không gian cưới như ý, chọn một nơi cung cấp dịch vụ sẽ đem lại cho ngày đính hôm của bạn hoàn hảo nhất. Cha mẹ họ hàng hai bên sẽ cùng nhau họp ý và chọn một ngày lành tháng tốt để hai bạn có thể làm đám cưới. Một kế hoạch cưới chu đáo sẽ đem lại cho bạn những giây phút vui vẻ bên cạnh người mình yêu thương, cùng gia đình trải qua khoảnh khắc hạnh phúc.

 Mita Weedding cung cấp đầy đủ những dịch vụ trang trí tiệc đám cưới để cô dâu và chú rể có được một ngày vui trọn vẹn nhất trong cuộc đời của mình. Trang trí nhà đám hỏi sang trọng sẽ giúp hai bạn lưu lại được khoảnh khắc của ngày đầu ra mắt họ hàng hai bên và tự tin hơn trong quá trình lễ cưới diễn ra. 

.

Trung tâm tiệc cưới sang trọng cho cặp đôi hiện đại

Khách mời đến dự tiệc sẽ hoàn toàn choáng ngợp với dàn âm thanh cao cấp, cùng hệ thống chiếu sáng chuyên nghiệp và nội thất chất lượng tiêu chuẩn của nhà hàng cao cấp. Sảnh cưới sang trọng được đầu tư kỹ lưỡng về khâu trang trí, trung tâm tiệc cưới ở hcm Metropole hứa hẹn đem lại nhiều thú vị cho các cặp đôi.

Toàn bộ các sảnh của trung tâm cưới được đầu tư về âm thanh ánh sáng, trang trí theo phong cách cưới cả bạ mong muốn để tạo nen một không gian cưới ấn tượng nhất tỏng mắt tất cả khách mời của bạn.

Với 6 sảnh tiệc cưới đặc sắc, thiết kế theo nguồn cảm hứng kết hợp giữa phong cách châu Âu, châu Á sang trọng, sự kết hợp hài hòa giữa các lỗi kiến trúc sẽ đem đến cho ngày vui cảu bạn những giấy phút thật sự ý nghĩa với người mình yêu thương và bạn bè. 

Là trung tâm tiệc cưới hội nghị sang trọng và tiện nghi bậc nhất khu vự trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, Metropole là điểm đến hoàn hảo, gắn kết nhân duyên cho các lứa đôi hạnh phúc.

.

 

Hẵn là con gái thì ai cũng thích lưu giữ kỉ niệm, một bộ ảnh cưới ngoại cảnh, tốn kém chi phí chưa chắc đã tạo nên kỉ niệm đẹp. Cô dâu chú rể chỉ cần bên nhau bức hình ấy cũng đủ cho người xem cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn. Để có được những tấm hình thật đẹp trong chính ngày vui của mình, cô dâu nên chọn cho riêng mình những mẫu áo cưới đẹp cao cấp tphcm, cô dau sẽ tự tin hơn và luôn cảm thấy thoải mãi để thực hiện nhiều kiểu ảnh khác nhau. 

Nếu không có điều kiện, nàng không cần đặt nặng một bộ ảnh cưới lung linh, độc và mộc mới lưu giữ được những nét riêng biệt, tận dụng những lúc đi chơi cùng bạn bè, đi xa có thể chụp ảnh làm ảnh cưới, hay đơn giản tại studio cũng đủ có bộ ảnh cưới cho hai bạn có kinh phí hạn hẹp

Cô dâu chú rể thì thường quan trọng váy áo cưới đẹp, trong ngày cưới dĩ nhiên các nàng phải là cô gái lộng lẫy nhất, thu hút nhiều ánh nhìn nhất- chú rể là chàng trai tuấn tú nhất. Trang phục cưới chỉ mặc duy nhất một lần trong đời, bởi thế để chi phí không bị phát sinh đôi trẻ vẫn nên lựa chọn dịch vụ cho thuê váy cưới giá rẻ lại nhiều mẫu mã đẹp tha hồ chọn.

.