Tìm hiểu các khoản phí khi thuê dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới

0
112

Đám cưới là một ngày lễ vô cùng quan trọng đánh dấu một tình yêu đẹp của đôi trai gái. Để chuẩn bị cho ngày cưới của mình, cô dâu chú rể thường chọn thuê dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Vậy những khoản phí cần có cho một dịch vụ chất lượng là gì? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Chi phí đặt cọc tiệc cưới

1.1. Phí đặt cọc giữ chỗ

Sau khi biết rõ ngày tổ chức hôn lễ, điều tiếp theo bạn phải thực hiện đó là hãy tìm dịch vụ tổ chức tiệc cưới của mình tại những nhà hàng tiệc cưới. Khi bạn vào nhà hàng tiệc cưới và hỏi các dịch vụ của họ, nhân viên tiệc cưới sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin liên quan của bạn. Tiếp theo họ sẽ dẫn bạn đến xem qua không gian tổ chức tiệc cưới và những thứ liên quan sau đó bạn sẽ chọn. Sau đó, nhân viên sẽ cho bạn biết giá trung bình của địa điểm đãi tiệc của họ cùng các chương trình khuyến mại của khách sạn dành tặng bạn. Sau khi bạn đã lựa chọn một trong số các nhà hàng trên là địa điểm tổ chức tiệc cưới của mình thì bạn phải  đặt cọc để giữ chỗ.. Số tiền đặt cọc thường bằng 10% giá trị trung bình của một tiệc cưới. Điều bạn nên nhớ là sau khi đặt giữ chỗ, nếu bạn không đãi tiệc tại nhà hàng đó với bất cứ lý do gì, thì có thể bạn sẽ phải mất số tiền cọc mà không được trả lại.

Không gian tiệc cưới vô cùng sang trọng và đẳng cấp

Không gian tiệc cưới vô cùng sang trọng và đẳng cấp

1.2. Phí đặt cọc món ăn

Khoảng 2 hoặc 3 tuần trước lễ thành hôn, nhân viên đặt tiệc của các nhà hàng tiệc cưới sẽ liên lạc và mời bạn vào xem các món ăn và đặt bữa tiệc. Số tiền đặt cọc bữa tiệc dao động khoảng 30% đến 50% giá trị món ăn. Tuỳ thuộc vào chính sách thanh toán của các nhà hàng tiệc cưới. Thời điểm này bạn ký hợp đồng đặt thức ăn cũng có nghĩa là bạn sẽ chốt giá của từng món ăn với phía nhà hàng tiệc cưới. Nhìn chung phí cọc cũng không quá lớn, tuy vậy nếu bạn đã thực hiện xong bước đặt cọc rồi mà tiệc cưới không xảy ra thì bạn có thể sẽ tốn khoảng 30% hoặc 50% giá trị món ăn.

Những món ăn vô cùng hấp dẫn của thực đơn nhà hàng tiệc cưới Gala Center

Những món ăn vô cùng hấp dẫn của thực đơn nhà hàng tiệc cưới Gala Center

2. Chi phí đãi tiệc

Chi phí đãi tiệc cưới  phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: lượng khách mời dự tiệc, thực đơn đãi tiệc, chất lượng món ăn…

2.1. Số lượng khách mời dự tiệc

Số lượng khách mời dự tiệc cưới là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí đãi tiệc cưới. Để tiết kiệm, bạn cần tính toán cẩn thận khách mời dự tiệc cưới của mình. Không nên mời quá nhiều, nếu khách được mời không đến dự sẽ làm bạn lãng phí chi phí đãi tiệc cưới của mình. 

2.2. Loại thực đơn đãi tiệc

Để có được mức chi phí hợp lý cho tiệc cưới, chọn một thực đơn hợp lý là thực đơn phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Ngoài ra, thực đơn này phải vừa đủ món nghĩa là không quá ít đến nổi khách mời dùng không đủ và không nhiều quá đến nỗi ăn không hết, dẫn đến dư thừa.

2.3. Chi phí cho thức uống

Khi đặt thực đơn món ăn trong tiệc cưới, hãy yêu cầu nhà hàng cung cấp giá thức uống cho bạn và chốt giá các loại thức uống đó luôn trong hợp đồng tiệc để họ không thay đổi giá.

Rượu sẽ tạo ra cảm giác ngon miệng và phấn khích cho khách tham dự lễ cưới.

Rượu sẽ tạo ra cảm giác ngon miệng và phấn khích cho khách tham dự lễ cưới.

3. Chi phí cho dịch vụ tổ chức tiệc cưới

Ngoài chi phí dành cho thực đơn đãi tiệc, có một khoản chi phí tương đối cao đó là chi phí dành cho các dịch vụ cưới tại nhà hàng tiệc cưới. Hiện nay, để làm cho đám cưới của bạn thêm ấn tượng, nhà hàng tiệc cưới Gala Center đã không ngừng đưa ra những dịch vụ hoặc gói dịch vụ cưới khác nhau như: MC giới thiệu chương trình, chương trình múa khai mạc tiệc cưới, tháp rượu Champagne, bánh kem, ban nhạc và ca sĩ hát trong tiệc cưới, màn chiếu và máy chiếu…

Tổng kết

Bài viết trên của chúng tôi đã liệt kê một số khoản chi phí cần thiết khi thuê dịch vụ tổ chức đám cưới để các bạn tham khảo. Mong rằng các cặp đôi sẽ có một cái nhìn tổng quát về quá trình thực hiện lễ cưới của mình để không phải bỡ ngỡ, lo lắng. Chúc các bạn hạnh phúc!