Thích anh ấy? Đừng gửi yêu cầu kết bạn với anh ấy – Quy tắc gây tranh cãi

0
2718

The Rules - cuốn sách hướng dẫn hẹn hò do Ellen Fein và Schneider Sherrie viết

Trong thời đại ngày nay hầu như không có một người phụ nữ nào không nghe nói về cuốn sách gây nhiều tranh cãi The Rules này.

Được viết bởi Ellen Fein và Schneider Sherrie vào năm 1995, cuốn sách ngay lập tức đã trở thành một cuốn sách bán chạy. Những tiền đề cho cuốn sách là khá đơn giản: nó cho rằng để giữ một người đàn ông quan tâm bạn, bạn phải làm hết mình. Điều này có nghĩa là sau một loạt các quy tắc như bỏ qua các cuộc gọi điện thoại của mình, không bao giờ nói chuyện với anh ta trước và từ chối đi chơi với anh ấy vào cuối tuần nếu anh không mời bạn trước hôm thứ Tư.

Nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng một số phụ nữ nói rằng sau The Rules là cách duy nhất để hạ bệ một người đàn ông. Ngay cả Blake Lively trong Gossip Girl nổi tiếng cũng có hướng dẫn hẹn hò với giúp cô cưa Ryan Reynolds.

Bây giờ Ellen và Sherrie đã ra mắt phiên bản mới so với quy tắc ban đầu của họ. Có tính đến sự phổ biến của Facebook, Twitter và Skype khi nói đến hẹn hò…, họ đã đưa ra quy tắc của mình một cách toàn diện. Dưới đây là một số trong những ý chính …

Phiên bản mới của The Rules đã cập nhật thêm các quy tắc liên quan đến Facebook, Tin nhắn, email,...

Không bao giờ nhắn, email hoặc Facebook một người đàn ông trước: Trong quy định ban đầu, các tác giả cho rằng bạn không bao giờ nên nói chuyện với một người đàn ông trước. Thậm chí chỉ để nói với nhau một câu chào thân thiện. Rõ ràng điều này cũng kéo dài đến các lĩnh vực truyền thông xã hội bây giờ. Không bao giờ hỏi một người đàn ông thông qua mạng xã hội và, nếu có thể, không nói chuyện với anh cho đến khi anh ấy nói chuyện với bạn trước.

Chờ ít nhất bốn giờ trước khi bạn trả lời tin nhắn: Nếu anh ấy nhắn tin cho bạn, cho anh ta chờ ít nhất bốn giờ để tự hỏi bạn sẽ trả lời hay không trước khi bạn thực sự trả lời. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở độ tuổi ba mươi trở lên, bạn nên chờ ít nhất 12 giờ trước khi bạn nhấn gửi. Oh và ngày cuối tuần được gọi là "thời gian mất điện" vì vậy nếu anh ta liên lạc với bạn vào thứ bảy hoặc chủ nhật, bạn không trả lời bởi vì bạn đang "không thể truy cập." Đơn giản vậy thôi.

Luôn luôn trả lời thật ngắn gọn: Về cơ bản nếu anh nhắn tin cho bạn và hẹn gặp bạn, bạn nên trả lời ngắn gọn hơn anh ấy đã nhắn tin cho bạn. 

Không bao giờ gửi một yêu cầu kết bạn với một người đàn ông bạn thích: Nếu anh ấy gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn thì bạn nên chờ đợi một hoặc hai ngày trước khi xác nhận nó. Sau đó, bạn sẽ không bao giờ, bao giờ, BAO GIỜ viết trên tường của mình.

Hãy nhanh chóng khi nói đến hẹn hò trực tuyến: Nếu một chàng trai tự giới thiệu mình với bạn trên một trang web hẹn hò trực tuyến, bạn muốn gặp anh ta mặt đối mặt càng nhanh càng tốt (tốt nhất là trong vòng bốn lần nói chuyện). Nếu anh ta từ chối gặp, rất có thể là anh ấy sẽ làm lãng phí thời gian của bạn. Bạn nên chờ ít nhất bốn giờ trước khi bạn trả lời bất kỳ tin nhắn gửi đến cho bạn trên một trang web hẹn hò.

Bạn có kinh nghiệm gì với việc sử dụng các quy tắc này? Bạn có nghĩ rằng chúng hiệu quả hay quá nhảm nhí?