Sáng tạo với kiểu sổ ký tên độc lạ tại các nhà hàng tiệc cưới HCM

0
88

Những tấm thiệp ghi lại lời chúc phúc của khách mời dành cho những cặp đôi mới cưới là một nét văn hóa thân thuộc trong lễ cưới xưa và nay. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ cộng với khả năng sáng tạo không giới hạn của con người, những cuốn sổ ký tên tại các lễ cưới đã ra đời với nhiều phong cách và hình thức khác nhau. Bên cạnh sự hiện diện chung vui của khách mời thì đây chính là những món quà ý nghĩa sẽ ở lại với cặp đôi trong suốt hành trình chung sống về sau.

Có thể thấy, hiện nay, rất nhiều trung tâm tiệc cưới ở thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng nhiều định dạng khác nhau của sổ ký tên. Đó có thể đơn thuần là một quyển sổ lớn và mỗi khách hàng sẽ ký tên kèm theo lời chúc phúc cho cặp uyên ương lên mỗi trang giấy. Ngoài ra, nó cũng có thể được làm từ những vật liệu quen thuộc mà cũng không kém phần độc đáo như hòn sỏi, mảnh gỗ, cuộn giấy,… Hãy cùng điểm qua những ý tưởng về sổ ký tên độc đáo tại một số nhà hàng tiệc cưới HCM.

Những lời chúc trên giấy

Cuộn giấy lưu niệm

Đây là một ý tưởng thú vị, rất phù hợp với những đám cưới theo phong cách cổ điển. Những gì bạn cần làm là hãy trang bị một cuộn giấy lớn, dài, được cố định lại bằng đồ chặn giấy với màu sắc và phong cách trang trí phù hợp với chủ đề cổ điển của đám cưới. Hãy để sẵn một lọ thủy tinh đựng những chiếc bút nhiều sắc màu ngay ở lối vào để mỗi khách mời sẽ tự ghi lời chúc và ký tên lên cuộn giấy.

Album ảnh ký ức

Một album ảnh lưu giữ những ký ức của cặp đôi và khách mời, nghe rất thú vị đúng không? Tuy nhiên, để thực hiện được ý tưởng này, sẽ cần phải chuẩn bị kỳ công một chút. Bạn hãy trang bị một chiếc máy ảnh loại có thể chụp và in ngay bức ảnh cùng với một cuốn sổ và bút viết. Với ý tưởng này, khách dự tiệc có thể chụp ảnh tại cổng vào cùng cô dâu, chú rể và tự tay dán những tấm ảnh kỷ niệm của họ vào cuốn sổ, đồng thời ghi kèm lời chúc phúc ý nghĩa đến cặp đôi. 

Album ảnh ký ức ngày cưới

Cây lời chúc

Những lời chúc sẽ tạo nên một bức tranh lãng mạn và thơ mộng hơn nếu chúng ta treo chúng lên một cái cây. Để thực hiện ý tưởng đặc biệt này, hãy chuẩn bị một thân cây khô và cắm vào một cái cậu để cây thẳng đứng đặt ở ngay lối vào nhà hàng tiệc cưới. Mỗi khách mời đến dự tiệc sẽ được nhận một tấm thiệp màu sắc, họ sẽ viết lời chúc lên tấm thiệp và treo nó lên nhánh cây. Vậy là cặp đôi đã có được một cái cây với đầy những chiếc lá là các lời chúc ý nghĩa.

Cây lời chúc tại tiệc cưới

Bức tranh nghệ thuật

Khác với hình thức một mô hình cây lời chúc thực tế, đây cũng là một cây lời chúc nhưng nó nằm hoàn toàn trên giấy. Nghe thật hấp dẫn đúng không nào? Không chỉ đơn thuần ghi lại dấu ấn của mỗi khách mời, bức tranh này còn khơi gợi tâm hồn nghệ sĩ trong họ. Tại cổng vào trung tâm tiệc cưới, hãy trưng bày một khung tranh lớn có vẽ sẵn hình một thân cây với nhiều nhánh xung quanh. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp một chiếc bàn có để sẵn hộp màu nước. Mỗi khách mời đến dự tiệc thay vì cần phải ký tên, họ sẽ nhúng màu và in vân tay của mình tạo thành những chiếc lá nhiều màu sắc trên tranh vẽ. Vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian giúp những vị khách có thể nhanh chóng vào bàn tiệc.

[[alt=]]Bức tranh nghệ thuật tại tiệc cưới

Sổ ký tên từ các vật liệu đặc biệt

Chiếc bình kỷ niệm

Bạn ưa thích sự giản dị nhưng không kém phần lãng mạn, hãy chuẩn bị một chiếc bình thủy tinh với những mảnh giấy nhỏ để khách hàng ghi lời chúc và để vào bên trong. Chiếc bình sẽ lưu giữ cho cặp đôi những lời chúc phúc quý báu từ người thân, bạn bè.

Chiếc bình kỷ niệm

Những viên sỏi hạnh phúc

Không chỉ ký tên và ghi lời chúc lên giấy, khách mời còn có thể ký tên mình lên những viên sỏi đa sắc mà nhà hàng tiệc cưới chuẩn bị. Vừa độc đáo lại vừa có thể cất giữ trong thời gian dài, quả là một ý tưởng không tồi phải không?

Những viên sỏi hạnh phúc

Cặp đôi nào đã lên kế hoạch cho một lễ cưới lãng mạn và hoàn hảo, còn đợi gì nữa mà không bổ sung ngay những quyển sổ thú vị này vào danh mục những việc cần chuẩn bị. Nếu bạn vẫn cần những quyển sổ ấn tượng hơn nữa, trung tâm nhà hàng tiệc cưới Metropole có thể tư vấn và thực hiện những yêu cầu trang trí tiệc cưới của bạn. Không cần mất quá nhiều công sức, bạn vẫn có thể tạo ra và lưu lại những kỷ niệm, lời chúc quý báu từ khách mời. Nhờ những sáng tạo nho nhỏ này, tiệc cưới của bạn sẽ không còn rập khuôn, chán chường nữa.