Phân bổ ngân sách hợp lý theo các dịch vụ tổ chức tiệc cưới

0
231

Vấn đề tiền bạc dự trù cho các tiệc cưới sẽ luôn khiến cho những người tính toán nhanh nhạy nhất cũng phải đau đầu. Vậy nên việc phân chia theo tỷ lệ là cách mà các dịch vụ tổ chức tiệc cưới thường làm để lễ cưới diễn ra trong vòng ngân sách.

Khi có quá nhiều việc phải lo chu toàn thì các cặp đôi dễ lâm vào cảnh hoang mang vì không biết làm sao tính toán chi tiêu cho hiệu quả. Dưới đây là cách phân chia tỷ lệ mà trung tâm tổ chức cưới thường áp dụng để ngày vui trọng đại được diễn ra trọn vẹn mà không cần phải lo lắng về ngân sách.

Địa điểm tổ chức đám cưới

Trong tổng ngân sách thì 50% sẽ dành việc cho thuê địa điểm tiệc cưới, thức ăn và nước uống được phục vụ xuyên suốt lễ cưới. Yếu tố này chiếm đến phân nửa ngân sách vì rất đáng để các cặp đôi đầu tư, không chỉ là về thuê sảnh cưới hiện đại sang trọng mà còn là việc đầu tư cho thực đơn tiệc cưới ngon miệng, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các khách mời của tiệc cưới. Có thể giao toàn bộ phần này cho dịch vụ tổ chức đám cưới chịu trách nhiệm vì họ sẽ biết cách sử dụng tối ưu nhất vì có mối quan hệ thân thiết với các nhà cung ứng.

Chụp hình và quay phim cưới

quay phim dich vu to chuc tiec cuoi

Mục này sẽ chiếm khoảng 20% ngân sách bởi vì nó chính là bộ mặt của tiệc cưới và lưu giữ những khoảnh khác hạnh phúc trong những bức hình ấn tượng, những thước phim được ghi hình liên tục trong tiệc cưới. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các thợ chụp hình, quay phim từ các studio nổi tiếng hay có uy tín từ những người quen có kinh nghiệm trước đó. Người thợ chụp hình có chuyên môn giỏi sẽ mang đến cho bạn những bức hình tuyệt đẹp xứng đáng với khoản ngân sách mà bạn đầu tư.

Đặt mua hoa và trang trí tiệc cưới

Để cho đám cưới trong mơ thành hiện thực thì cần rất nhiều những vật liệu trang trí tinh tế, một trong số đó chính là sử dụng hoa tươi trong khắp cả bữa tiệc. Từ việc trang trí hoa lên tóc cô dâu, cài lên áo chú rể, hoa cầm tay cho đến sắp đặt khắp mọi nơi trong tiệc cưới của đôi tân lang và tân giai nhân. Cần chú trọng đặt hoa cưới ở những địa điểm uy tín để giữ cho hoa luôn tươi và đúng với chất lượng mà họ đã cam kết. Phần chi tiêu này còn bao gồm mướn các chuyên gia làm về dịch vụ tổ chức cưới để họ tư vấn, thực hiện cách trang hoàng cho lễ cưới.

Các màn biểu diễn trong tiệc cưới

bieu dien dich vu to chuc tiec cuoi

15% dành cho các màn biểu diễn trong tiệc cưới từ thuê MC, ban nhạc cho đến các ca sĩ phục vụ xuyên suốt lễ cưới diễn ra. Họ sẽ mang đến những màn biểu diễtạn sôi động, phù hợp tạo ấn tượng tốt đẹp cho quan khách của hai bên gia đình.

Phần còn lại sẽ là khoản tiền dự phòng xảy ra khi có điều bất ngờ xảy ra. Việc phân bổ ngân sách hợp lý sẽ khiến cho các cặp đôi hiểu được cách hoạt động của dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Bạn sẽ nắm rõ được các hoạt động mà họ sẽ làm để có được sự kiểm soát, phòng hờ tốt hơn.