Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn đồ uống có cồn cho tiệc cưới của bạn

0
36

Việc chọn đồ uống có cồn để chúc mừng vào ngày cưới của các đôi bạn trẻ thì còn xa lạ nữa. Tuy nhiên không phải chọn đại bất kì loại thức uống nào cũng phù hợp mới mọi đối tượng tham dự. Quyết định món đồ uống nào cho đám cưới là một phần quan trọng trong quá trình lên kế hoạch. Hãy để Riverside Palace – Trung tâm dịch vụ tổ chức tiệc cưới sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này nhé.

Những yếu tố quyết định

Đây có thể là hạng mục tốn không ít kinh phí tổ chức và chuẩn bị vì bạn có nhiều vấn đề được đặt ra như nhà hàng có cho phép bạn mở quầy bar hay họ có thể hỗ trợ. Và để tính được số tiền cần phải bỏ ra thì sẽ có những yếu tố mà bạn nên biết. Đôi khi còn phải cân nhắc những trừng hợp như khách họ sẽ ngồi thưởng thức hay sẽ cầm ly qua các bàn khác chung vui. Thậm chí có những vị chỉ mới nhắm một hai ngụm rồi bỏ dỡ và lấy một ly khác sau khi đi ca hát hay chào hỏi khách.

dịch vụ tổ chức tiệc cưới thức uống cồn

Những yếu tố quyết định đến ngân sách tổ chức

Bạn nên có một chiến lược phục vụ hoàn hảo trong bữa tiệc của mình để không quá nửa thời gian sau khi bữa tiệc bắt đầu thì không còn đồ uống dể phục vụ nữa. Hầu hết các tiệc cưới được tổ chức kéo dài tầm 3 đến 4 tiếng. Tùy thời điểm mà chọn ra một loại đồ uống phù hợp như tiệc đón khách đầu giờ là cocktail phục vụ tại bàn cho những vị khách tới sớm. Rượu vang cho bữa chính và những loại rượu cùng cocktail ít cồn tự chọn sau bữa tiệc.

Chọn thức uống đúng mùa đúng thời điểm

Nếu đó là một sự kiện vào ban ngày, bạn có thể sẽ không cần nhiều rượu như tiệc buổi tối. Còn về mùa, nếu đó là thời điểm nóng nhất của mùa hè, bạn có thể cân nhắc gọi nhiều rượu vang trắng và vang hồng hơn rượu vang đỏ. Đôi khi cũng nên chọn loại thức uống có màu sắc và cảm giác mang lại đồng nhất với chủ đề tiệc cưới. 

dịch vụ tổ chức tiệc cưới thức uống cồn phù hợp

Chọn thức uống đúng mùa đúng thời điểm

Loại hình phục vụ

Có 2 hình thức quầy bar phục vụ cho tiệc cưới phổ biến đó là menu chọn sẵn và menu mở. Đối với menu chọn sẵn thì cặp đôi có thể chọn ra một số thực uống mà hai bạn yêu thích và cho rằng nó sẽ phù hợp với số đông. Bạn có thể giới hạn được số lượng phục vụ và đảm bảo một số tình trạng rủi ro xảy ra nếu khách uống quá nhiều. Tốt nhất là nên chọn những món đồ uống nồng độ cồn nhẹ và giới hạn số lần mà mỗi vị khách được phép uống.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tổ chức tiệc cưới Nhà hàng Riverside.

dịch vụ tổ chức tiệc cưới loại hình phục vụ

Loại dịch vụ tổ chức tiệc cưới 

Còn với loại hình quầy bar menu mở cũng là một lựa chọn phổ biến và đắt tiền, khách có quyền lựa chọn món đồ uống mình thích. Một số bạn sẽ chọn hình thức là bao quầy, khách uống bao nhiêu cũng được. Bên cạnh đó, những đám cưới khác chỉ thuê quầy và khách có thể chọn menu có sẵn miễn phí hoặc tự trả tiền cho thức uống ngoài menu. Mặc dù đây là một hình thức ít phổ biến hơn vì dễ gây cảm giác không thoải mái nhưng là các hay để giảm số lượng đồ uống cồn được phục vụ.

Đối tượng khách tham dự

Những vị khách tham dự của cặp đôi là những người thích tiệc tùng hay là người thích ngồi thưởng thức. Và dĩ nhiên cũng sẽ có những người không uống đồ có cồn, bạn nên cân nhắc chuẩn bị một số món mocktail đặc biệt cho họ. Nhưng vì là mocktail không cồn nên bạn cần nắm chắc số lượng cần thiết để dịch vụ tổ chức tiệc cưới chuẩn bị.

Số lượng đồ uống dự tính

dịch vụ tổ chức tiệc cưới thức uống cồn số lượng phù hợp

Số lượng đồ uống dự tính đủ trong 4 tiếng tổ chức tiệc cưới

Thật khó để tính chính xác lượng đồ uống phù hợp cho đám cưới của bạn mà không tính đến tất cả những điều quan trọng được đề cập ở trên (địa điểm, thời gian tổ chức, sở thích, phong cách phục vụ, v.v.). Gợi ý chung:

  • Bia: 0,5 cốc / khách
  • Rượu: 1 chai / 2,5 khách
  • Rượu sâm banh: 1 chai / 6 khách (chỉ để cho phần chúc mừng)
  • Rượu: 1 chai / 5 khách (đối với quầy bar menu mở)
  • Sau bữa tiệc: 1 phần rưỡi/ người/ giờ

Trên đây là những lưu ý về đồ uống có cồn được sử dụng trong các buổi tiệc cưới. Nếu cặp đôi muốn buổi tiệc cưới của mình được diễn ra hoàn hảo và cho toàn nhất thì có thể cân nhắc tới dịch vụ tổ chức tiệc cưới của Riverside Palace. Để biết thêm thông tin thì hãy truy cập đường link bên dưới và qua số hotline, chúng tôi luôn có một đội ngữ nhân viên sẵn sàng tận tình hướng dẫn. Tại đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp những dịch vụ về thực đơn hay các quầy bar nếu như cặp đôi có nhu cầu.

>>>> Kinh nghiệm chọn nơi tổ chức tiệc cưới hoàn hảo và uy tín nhất