Những tiêu chí nào cần có khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới HCM?

0
78

Với sự xuất hiện càng nhiều của các nhà hàng tiệc cưới HCM, các cặp đôi sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn về nơi diễn ra ngày vui của mình. Thế nhưng để chọn được nơi phù hợp các bạn cần vạch ra những tiêu chí hẳn hoi, hãy cùng xem bài viết sau để có thể có được quyết định đúng đắn. 

Thời gian tốt nhất để các cặp đôi đặt tiệc cưới là trước 6 tháng vì vào mùa cưới hoặc những ngày tốt trong năm, các nhà hàng thường nhận rất nhiều tiệc, nếu không nhanh tay sẽ không còn chỗ tốt cho bạn đâu.  Sau khi có được danh sách khách mời, các bạn cần “khoanh vùng” những nhà hàng tiệc cưới HCM để tiến hành khảo sát dựa trên những hạng mục sau: 

1. Sảnh tiệc nhà hàng 

Nên chọn những sảnh tiệc có không gian thoáng đãng, không quá nhiều cột để không bị che mất tầm mắt của khách. Sảnh tiệc có phù hợp với phong cách tiệc bạn muốn không, và đặc biệt phải tương xứng với số lượng khách mời của buổi tiệc. Tránh việc chọn sảnh quá hẹp sẽ gây ngột ngạt, khó di chuyển nhưng cũng không nên đặt sảnh quá lớn sẽ làm không khí tiệc bị loãng lại tốn kém. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

Thông thường khi đi xem sảnh, các nhà hàng sẽ cho bạn xem sảnh tiệc trống tức không có bàn ghế và trang trí gì, điều này khiến bạn khó ước chừng được chính xác số bàn, mẹo cho khoảng này là nếu như nhân viên báo với bạn rằng sảnh tiệc có sức chứa khoảng 50 bàn thì bạn nên biết đặt 45 bàn là không gian phù vừa đủ để di chuyển và không bị ngộp. 

2. Sự riêng tư, tách biệt với những tiệc khác

Vào những ngày cao điểm, các nhà hàng tiệc cưới HCM đều tổ chức đồng loạt rất nhiều tiệc khiến không khí nhà hàng rất ồn ào. Vì vậy hãy đảm bảo sảnh cưới của bạn hoàn toàn tách biệt với những sảnh khác để đảm bảo được sự riêng tư, kín đáo cho buổi tiệc và khách mời không đi nhầm vào đám cưới … bên cạnh. 

3. Âm thanh ánh sáng 

Để tiệc cưới được lung linh, sống động vai trò của âm thanh là vô cùng quan trọng nhưng lại hay bị cô dâu chú rể bỏ qua. Sau khi chọn màu ánh sáng, hãy yêu cầu nhân viên kiểm tra dàn đèn để có thể sửa chữa hoặc thay mới những bóng bị hư hỏng, chớp tắt. Đa số các nhà hàng tiệc cưới HCM sẽ cung cấp các dịch vụ MC, tiết mục ca múa nhạc nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn MC bạn muốn, nhạc nền tiệc cưới, các tiết mục trong buổi tiệc bạn hoàn toàn có thể thay đổi. Ngoài ra hãy đảm bảo chất lượng âm thanh đủ lớn để tất cả khách mời có thể nghe nhưng cũng không được quá chát tai sẽ gây khó chịu. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

4. Nhân viên phục vụ 

Đến khi tiệc cưới diễn ra, đội ngũ nhân viên sẽ là người thay cho gia đình bạn đón tiếp khách, vì vậy một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo, nhanh nhẹn sẽ gây được ấn tượng tốt với khách mời. Hơn nữa nhân viên cần có khả năng phản ứng tốt trước những tình huống có thể xảy ra mà vẫn giữ thái độ phục vụ tốt sẽ giúp bạn đỡ phải lo lắng khi có sự cố nào đó vô tình xảy ra. Khi đi khảo sát nhà hàng tiệc cưới HCM, bạn hãy gặp trực tiếp nhân viên để xem xét độ chuyên nghiệp và tận tâm khi tiếp chuyện với bạn, ngoài ra lời hứa sẽ thưởng sau tiệc cũng giúp họ có động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Lưu ý bạn cũng nên làm việc với cấp quản lý về việc bao nhiêu nhân viên sẽ phục vụ trong tiệc, một nhân viên sẽ phục vụ bao nhiêu bàn, bia và nước ngọt thì khách hay nhân viên sẽ khui, … 

5. Thực đơn tiệc cưới 

Đãi tiệc chính là lời cảm ơn chân thành của đôi uyên ương đến với khách mời khi đã cùng chung vui với gia đình và đây cũng chính là điểm cộng cực lớn nếu như nhà hàng bạn chọn có được thực đơn tiệc cưới tốt. Chính vì vậy bạn cần chọn những nhà hàng uy tín, có đội ngũ bếp chuyên nghiệp để có thể phục vụ những món ăn ngon cho bữa tiệc.  Thông thường tiệc cưới có khoảng 7 – 10 món, bạn nên yêu cầu nhà hàng cho dùng thử món trước khi chốt thực đơn để đảm bảo tất cả các món được chọn đều đủ chất lượng. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

6. Bãi giữ xe 

Sẽ như thế nào nếu như khách mời phải đi lòng vòng tìm bãi giữ xe vì nhà hàng không có hoặc chỗ giữ xe không đủ rộng? Ắt hẳn đây sẽ là điểm trừ lớn cho tiệc cưới của bạn, hãy ưu tiên chọn những nhà hàng có bãi giữ xe rộng rãi, mát mẻ, có đội ngũ trông xe, dắt xe giúp khách và đặc biệt không được quá xa sảnh cưới vì không nàng khách mời nào muốn mình phải đi bộ quá nhiều với đôi giày cao gót để đến dự tiệc cưới của bạn đâu. Ngoài ra bạn cần thương lượng với nhà hàng về khoản tiền gửi xe, nếu như khách mời phải tốn tiền xe khi đến dự tiệc, họ sẽ không mấy hài lòng vì vậy bạn có thể gom tất cả vé để trả sau tiệc.  

Bên cạnh những hạng mục kể trên, bạn cũng cần lưu ý đến những dịch vụ khác như thang máy cho những sảnh trên lầu, vệ sinh nhà hàng sạch sẽ, có biển hướng dẫn hoặc người hướng dẫn cho khách, … Chúc các bạn tìm được địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp.