Những lưu ý khi tung hoa cưới

0
158

Những lưu ý dành cho cô dâu chuẩn bị tung hoa cưới tưởng chừng là việc rất nhỏ. Nhưng nếu được chuẩn bị chu đáo tường tận tất cả mọi thứ, thì lễ cưới của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo hơn. Bó hoa cưới không chỉ quan trọng với cô dâu mà xét ra nó còn là hy vọng đạt được hạnh phúc của nhiều vị khách tham dự còn độc thân. Và đương nhiên là rất có ý nghĩa với cô gái nào nhận được nó. Thế nên trước khi tung hoa, các cô dâu hãy tham khảo những lưu ý dưới đây nhé.

Bó hoa cưới cầm tay thật chặt

Bạn cần phải chắc chắn rằng bó hoa cưới đã được kết thật chặt để khi tung lên cao sẽ không bị bung ra giữa chừng. Nếu đặt hoa ở cửa hàng, bạn nên nhắc nhở với dịch vụ điều này nhiều lần nhầm nhấn mạnh. Còn nếu nhờ người thân hay chính tay bạn làm thì chỉ cần cẩn thận hơn với phần này là được rồi nhé. Trường hợp với bó hoa dài từ nhiều cành và chỉ thắt nơ đơn giản, bạn có thể dùng thêm keo hoặc băng dính để cố định phần buộc cho chắc chắn hơn. 

Phải chắc chắn bó hoa được kết thật chặt nhé

Phải chắc chắn bó hoa được kết thật chặt nhé

Nhạc nền khi tung hoa cưới

Nên chuẩn bị một bài nhạc đặc biệt cho phần này, thay vì mở nhạc đám cưới như bình thường. Bạn có thể chọn những ca khúc ngọt ngào lãng mạn dành cho người độc thân chuẩn bị có mối lương duyên hoặc những bài hát về các cặp đôi đang yêu nhau. Để khách mời tham dự cảm thấy phấn khích, hào hứng hơn cho phần này. 

Thông báo cho khách tham dự

Lưu ý trước khi tung hoa, cô dâu và chú rể nên nhờ người dẫn chương trình mời các vị khách độc thân ra sân khấu, sàn nhảy hay khoảng không trống trải mà nhà hàng tiệc cưới đã sắp xếp trước để tiến hành tiếc mục này. Có thể thông báo trước cho những vị khách ấy từ 5 đến 10 phút sẽ diễn ra tiếc mục này để khách mời có thời gian chuẩn bị, chỉnh trang nhan sắc quần áo hoặc kịp trở về chỗ nếu đang bận đi đâu đó. Như vậy, các vị khách tham dự sẽ không cảm thấy tiếc khi bỏ lỡ phần tung hoa cưới thú vị này trong buổi tiệc cưới.

Cô dâu chuẩn bị tung hoa cưới

Cô dâu chuẩn bị tung hoa cưới

Tập thử trước 

Có một số cô dâu vì hồi hợp, căng thẳng hoặc vì quá vui thích khiến khoảnh khắc tung hoa cưới trông không được đẹp mắt có thể là bay đi quá xa, lệch khỏi mục tiêu hoặc có thể là rơi ngay dưới gót. Thật ra điều này cũng không mấy ảnh hưởng đến buổi tiệc cưới của bạn nhưng chắc là bạn sẽ không muốn bị ngại ngùng vì quăng sai mục tiêu trước các vị khách tham dự đâu nhỉ?

Tập tung hoa thử trước khi diễn ra chính thức

Tập tung hoa thử trước khi diễn ra chính thức  

Sau khi thực hiện những lưu ý trên, các cô dâu có thể tự tin thực hiện tiết mục tung hoa mà không còn phải lo sợ bất kỳ sự cố nào xảy ra nữa. Chúc các cặp đôi có một ngày cưới thật suôn sẻ và trọn vẹn