Những lời phát biểu cần có khi tổ chức tiệc cưới

0
53

Nhắc đến đám cưới, là nhắc đến hoan hỷ, là nhắc đến niềm vui dành cho các cặp đôi yêu nhau. Vì vậy, ai cũng muốn chuẩn bị thật chu đáo cho thời khắc quan trọng này. Và tất nhiên những bài biểu, những lời nói là một phần không thể bỏ qua khi tổ chức tiệc cưới, dù là ngày xưa hay ngày nay, nó luôn là điều quan trọng nhất vì đây là điều thể hiện được sự trân trọng của cả hai nhà gái nhà trai dành cho ngày hôm ấy. Metropole tiết lộ cho bạn những lời nói cần chuẩn bị cho ngày vui hôm ấy nhé.

Lời tuyên thệ ý nghĩa

Theo các lễ cưới truyền thống Việt Nam, thông thường khi tổ chức tiệc cưới sẽ là đại diện của hai gia đình sẽ phát biểu và đọc lời hứa cho cặp đôi. Tuy nhiên, với tư tưởng hiện đại hơn, các cặp đôi trẻ thường sẽ tự tay viết những lời hứa xuất phát từ con tim, những lời tuyên thệ của riêng họ dành cho nhau.

Lời tuyên thệ khi tổ chức tiệc cưới

Chuẩn bị lời tuyên thệ của riêng bạn khi tổ chức tiệc cưới

Điều đặc biệt là đây không chỉ gây sự chú ý với quan khách hai bên vì những lời nói chân thành nhất cả hai dành cho nhau, mà cô dâu chú rể có thể tự tin phát biểu, không sợ “quên bài” như ngày xưa khi phải nhớ những lời trên sách vở nữa. Các cặp đôi có thể phá cách trong những lời gửi đến đối phương, dùng những lời thật nhất, tình cảm nhất mà bạn muốn nhắn gửi đến họ. Đây có thể xem như điểm nhấn dễ thương trong đám cưới của các bạn đây.

Lời tuyên thệ của cô dâu chú rể

Một lời hứa chân thành cho tình cảm cả hai

Một bức thư ngắn có cả lời tâm tình và lời hứa bên nhau suốt đời của nàng dâu và chàng rể là điều đáng quý nhất bữa tiệc đúng chứ?

>> Xem thêm: Metropole – điểm hẹn lý tưởng cho hôn lễ của bạn

Những lời chia sẻ từ những người thân thương

Sau những lời bộc bạch từ tận đáy lòng mà cả hai dành cho nửa kia của mình, thì hãy nhường mic cho những người cùng mình trải qua những khoảnh khắc vui buồn nhé. Đặc biệt nhất là gia đình của cả hai. Khi tổ chức cưới, những lời chia sẻ từ bố mẹ hai bên gia đình luôn rất quan trọng, bởi những lời phát biểu của họ chính là mong chờ, hy vọng những đứa trẻ nhà họ sẽ luôn hạnh phúc với người chúng chọn làm bạn đời.

Lời phát biểu của gia đình hai bên cô dâu và chú rể

Lời khuyên từ những bậc trưởng bối

Bên cạnh đó, tất nhiên không thể thiếu bóng dáng “hội bạn thân” rồi. Trao cơ hội phát biểu cho lũ bạn “thân ai nấy lo” của bạn để nghe những lời chúc phúc, lời khuyên của họ dành cho các bạn. Có thể nói, họ chính là những gương mặt “chủ chốt” trong cuộc tình của các bạn đấy, nhìn các bạn chín chắn, trưởng thành trong một mối tình, sau đó quyết định đi đến hôn nhân, một khoảng thời gian dài mới hiểu được các bạn là người như thế nào. Và bạn chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những lời “bốc phốt” từ những người trong hội, hãy cố giữ bình tĩnh và cười thật tươi trước những cuộc tấn công từ họ nhé!

Những lời chia sẻ của bạn bè khi tổ chức lễ cưới

Những chia sẻ “cảm động” từ hội bạn thân

Nhưng những lời phát biểu được chuẩn bị khi tổ chức cưới từ những người gắn bó thân thiết với bạn trong ngày vui hôm ấy sẽ chính là những kỷ niệm đẹp nhất trong đời bạn.

Lời cảm ơn

Lời phát biểu cuối cùng nhưng vẫn chiếm phần quan trọng mà bạn không thể quên chính là lời cảm ơn. Hãy gửi lời cảm ơn của bạn đến những người đã tới và chúc phúc trong ngày bạn tổ chức cưới nhé. Những lời nói ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn thể hiện được sự trân trọng của bạn đến khách mời, những người đã đến chung vui với bạn ngày trọng đại.

Lời cảm ơn trong tiệc cưới

Thành ý từ những cặp đôi đến khách mời

Có nhiều cách để gửi những lời cảm ơn, bạn có thể nói trực tiếp trong lúc các vị quan khách còn đông đủ, hoặc gửi họ những tấm thiệp cảm ơn với dòng chữ “ Cảm ơn vì đã chúc phúc cho vợ chồng tụi mình” chẳng hạn. Ngoài ra, gửi tặng họ những phần quà nhỏ như bánh ngọt, hoa hay gấu bông cùng là một ý tưởng thay cho lời cảm ơn đấy.

Tóm lại, với những lời thủ thỉ từ Metropole, các cặp đôi hãy chuẩn bị những lời phát biểu thật kỹ trong quá trình tổ chức tiệc cưới nhé. Những lời nói chân thành xuất phát từ con tim luôn là điều đáng quý nhất trên đời, vì thế, dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho nó cũng là việc nên làm mà đúng không?

Bài liên quan: Dịch vụ cưới trọn gói tại Metropole