Những kinh nghiệm khi lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới

0
18

Một điều quan trọng không kém trong việc tổ chức tiệc cưới chính là lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới để lại ấn tượng tốt và sự hài lòng cho khách tham dự buổi tiệc cưới của bạn trong ngày lễ trọng đại nhất của cuộc đời bạn. Ngược lại, nếu xảy ra những vấn đề trong quá trình chuẩn bị thực đơn sẽ đem đến những phiền phức không đáng có trong ngày quan trọng.

Ví dụ, món canh khổ qua có rất nhiều người thích món này nhưng cũng có người lại không thích vị đắng của món canh nên bạn cần phải lựa chọn những món ăn phù hợp với đại đa số người tham dự nhưng cũng phải để lại dấu ấn đặc biệt trong buổi tiệc cưới của bạn.

Những thông tin cần thiết khi lựa chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Món khai vị

Món khai vị trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Chọn món khai vị mang lại ấn tượng tốt cho thực khách

Là một trong những món đầu tiên được đem ra cho thực khách tham dự buổi lễ trước khi đem những món chính ra nhằm kích thích vị giác, sự thèm ăn của khách mời. Thường là những món ăn nhẹ nhàng như súp, rau trộn salad, gỏi tạo cảm giác không bị ngán trước khi thưởng thức món chính. Bạn có thể tham khảo các món thường được nhiều cặp đôi lựa chọn cho tiệc cưới của mình như súp hải sản, súp cua, gỏi hải sản,…

Món khai vị thường được lựa chọn đầu tiên để thực khách ngồi thưởng thức trong khi chờ đợi món chính được đưa lên với trang trí đẹp mắt, ấn tượng qua cách trình bày của mỗi đầu bếp khác nhau. Một điều cần lưu ý chính là món súp chủ yếu ăn kèm với bánh phồng tôm và không đi kèm với các món ăn khác như bún, cơm, mì tránh tình trạng không hợp món ăn. Món súp là món khai vị nên phần lớn mỗi thực khách chỉ dùng trong chén nhỏ và không sử dụng chén quá to tránh tình trạng lãng phí không dùng hết gây no bụng không thể ăn món chính phía sau.

Trong quy tắc sắp xếp các món ăn trong thực đơn nhà hàng tiệc cưới nên tránh lặp lại các món ăn đã có trong thực đơn trước đó để tránh gây ngán trong khi thưởng thức món ăn, nên những món ăn đã được thưởng thức trong món khai vị sẽ không được dùng trong món chính. Sau khi khách mời đã dùng xong món khai vị sẽ được nhân viên phục vụ đem ra món ăn chính phục vụ thực khách.

Tham khảo: Những lưu ý khi chọn thực đơn trong tiệc cưới

Món ăn chính

Món ăn chính trong nhà hàng tiệc cưới

Món ăn chính phù hợp với khẩu vị thực khách

Trong món chính cần được kết hợp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng với số lượng đồ ăn phù hợp với từng người tránh tình trạng quá nhiều gây ra lãng phí và đa dạng trong các món ăn chính như giàu chất đạm trứng, thịt và chất xơ như rau, củ, quả.

Cần kết hợp một cách hoàn hảo giữa các món ăn nhiều đạm với rau củ để tránh tình trạng gây ngán trong khi ăn và ngược lại. Nên chọn những món ăn phù hợp với đại đa số thực khách tham dự tránh tình trạng gây khó ăn hoặc món ăn quá cầu kỳ khiến thực khách lãng phí. Những món ăn chính thường được chọn như gà quay, cá chiên tẩm bột,… Ngoài ra, còn các món ăn kèm với món chính như cơm, xôi, bánh trong khi thưởng thức món chính.

Tùy theo từng vùng miền mà món ăn chính được lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp với món ăn nơi đó như người miền Nam thường ăn lẩu kèm với bún hoặc mì vì rất dễ ăn như lẩu thái, lẩu hải sản,… Cần tránh các món ăn đơn giản dễ gây nhàm chán như thịt luộc, tôm luộc, cá hấp,… khiến cho buổi tiệc trở nên nhàm chán.

Món tráng miệng

Món tráng miệng sau khi ăn

Món tráng miệng nhẹ nhàng khi kết thúc tiệc

Có rất nhiều món tráng miệng phù hợp với khẩu vị phần lớn hiện nay rất dễ chọn lựa cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý những món trái cây tráng miệng sẽ được phục vụ theo mùa mà đem đến chất lượng cao nhất.

Các món tráng miệng gồm nhiều loại như trái cây, kem, chè, bánh ngọt,… để các cặp đôi thoải mái lựa chọn cho thực đơn tiệc cưới của mình trở nên đơn giản hơn. Và một trong nhiều điều lưu ý quan trọng là chọn những món ăn trên bàn với số lượng hợp lý tránh gây lãng phí.

Tổng kết

Bài viết trên đã đưa ra những ý tưởng giúp bạn chọn món cho thực đơn nhà hàng tiệc cưới để bạn dễ dàng chọn lựa hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm từ người thân, bạn bè hoặc trực tiếp đến nhà hàng tiệc cưới lựa chọn và ăn thử món trước khi đặt thực đơn.

Tham khảo: Thông tin nhà hàng tiệc cưới Gala Center