Những điều cần lưu ý khi lựa chọn menu nhà hàng tiệc cưới

0
14

Đám cưới là ngày đặc biệt của bạn dĩ nhiên bạn sẽ muốn nó thấn ấn tượng và khác biệt so với những tiệc cưới khác, Bạn có biết có 2 thứ gây ấn tượng đối với khách mời trong tiệc cưới đó là không gian tổ chức tiệc cưới và ẩm thực không? Thông thường bạn chỉ chú tâm vào lựa chọn phong cách trang trí nhà hàng mà không quan tâm đến thực đơn. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết các đám cưới đều có cùng một thực đơn cơ bản giống như nhau và làm thế nào để bạn tạo được một thực đơn đặc biệt. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn menu nhà hàng tiệc cưới. Cùng khám phá nhé!

Cũng như việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, việc lên thực đơn tiệc cưới có thể là một quá trình phức tạp không kém và cần nhiều điều phải xem xét.

Lên kế hoạch sớm

Lên kê hoạch sớm giúp bạn có đủ thời gian để xem xét mọi thứ để có thể điều chỉnh một số phát sinh. Thông thường, khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới các cặp đôi thường do dự vì có quá nhiều sự lựa chọn. Do đó, họ luôn đưa ra quyết định vào phút cuối vì không có mục tiêu cụ thể cho việc lựa chọn menu nhà hàng tiệc cưới

Lên kế hoạch cho việc lựa chọn menu nhà hàng tiệc cưới

Lên kế hoạch cho việc lựa chọn menu nhà hàng tiệc cưới

Chú ý ngân sách

Ngân sách chi tiêu là bước quan trọng để có thể lựa chọn được một thực đơn vừa ý nếu bạn không lên kế hoạch chi tiêu, đôi khi bước lựa chọn thực đơn sẽ “nuốt” các khoản chi khác trong đám cưới.

Hãy nghĩ về chi phí cho mỗi người mà bạn có thể trả vì đó là cách tính giá của các nhà hàng. Lên kế hoạch cho các hoạt động bổ sung, chẳng hạn như bánh ngọt hoặc các chi phí phát sinh khác như rượu, nước uống. Khi bạn đã xác định được một con số cụ thể để cho thực đơn tiệc cưới, sau đó bạn có thể bắt đầu trò chuyện về loại thực đơn nhà hàng tiệc cưới phù hợp với túi tiền của mình.

Để tiết kiệm chi phí hơn bạn nên sử dụng dịch vụ tổ chức trọn gói của nhà hàng sẽ có nhiều ưu đãi hơn. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói sẽ không có những chi phí phát sinh thêm sau tiệc, đồng thời bạn được nhân viên nhà hàng phục vụ những rượu nước hoặc cắt bánh. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ tiệc cưới trọn gói tại đây.

Tìm hiểu về sở thích của khách

Điều này vô cùng quan trọng bởi bạn sẽ không muốn khách ngồi trong bàn tiệc nhưng bị hạn chế về thực đơn hoặc tệ hơn nữa trong thực đơn tiệc cước có một số nguyên liệu làm khách có khả năng bị dị ứng khi ăn, các đầu bếp tại nhà hành thường sử dụng các nguyên liệu lành tính, tránh các chất gây dị ứng nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ vì vậy bạn cần kiểm tra thật kỹ đối với từng khách của mình về tình trạng dị ứng cũng như những người khách đang ăn chay hoặc ăn kiêng. Nếu phát hiện có một lượng khách dị ứng với những thành phần sẽ có trong thực đơn tiệc cưới, bạn nên sớm loại bỏ nó. Những việc như thế này sẽ không làm bạn quá bận rộn nếu bạn sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch từ sớm.

Tìm hiểu sở thích của khách mời giúp mọi trải nghiệm thức ăn trọn vẹn hơn

Tìm hiểu sở thích của khách mời giúp mọi trải nghiệm thức ăn trọn vẹn hơn

Trong tiệc tiệc cưới, một số món ăn có thể sẽ có những vị cay nồng không phù hợp với trẻ em. Hãy chắc chắn rằng bạn có một số lựa chọn thân thiện, thích hợp với những vị khách nhỏ tuổi đáng yêu và nhớ kiểm tra yếu tố dị ứng đối với trẻ nhỏ.

Khi chọn thực đơn, hãy cân nhắc chọn các món ăn theo mùa. Tại trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center những thực phẩm tươi ngon được lựa chọn theo mùa để cung cấp cho khách hàng một thực đơn tuyệt vời nhất. Luôn đặt sự khéo léo và tỉ mỉ trong khâu lựa chọ thức ăn, mang lại giá trị thực sự xứng đáng với số tiền bạn chi ra. Bạn hãy kiểm tra với nhà hàng – nơi cung cấp dịch vụ ăn uống để họ có thể gợi ý cho bạn những thực đơn phù hợp với ngân sách, phong cách tiệc cưới mà bạn chọn.

Sáng tạo với món tráng miệng 

Làm mới những món tráng miệng

Làm mới những món tráng miệng 

Đã qua lâu rồi cái thời của một chiếc bánh cưới truyền thống, nhiều tầng màu trắng là lựa chọn duy nhất cho các cặp đôi. Và danh sách các lựa chọn thậm chí còn dài hơn với một đám cưới nhỏ. Bạn nên xem xét các món tráng miệng thu nhỏ. Hoặc thưởng thức thực đơn gồm các món tráng miệng đa dạng để mang đến trải nghiệm thức ăn cho khách thưởng thức nhiều loại đồ ngọt khác nhau như bánh pho mát mini, một chiếc bánh macaron hoặc một chiếc cupcake.

>> Xem thêm: Những tips hay để chọn thực đơn nhà hàng tiệc cưới

Kết

Chọn một thực đơn tiệc cưới chất lượng và làm hài lòng khách mời là một trong những điều quan trọng khi tổ chức tiệc cưới. Vì vậy, bài viết này chúng tôi đã chia sẻ một số lưu ý và quan điểm khi lựa chọn menu nhà hàng tiệc cưới. Hy vọng bạn sẽ chọn được thực đơn tuyệt vời nhất.