Những điều cần biết để chọn được nhà hàng tiệc cưới ưng ý

0
19

Mùa cưới đến gần, để chọn được một trung tâm tổ chức tiệc cưới ưng ý giữa hàng loạt các nhà hàng tiệc cưới mọc lên ồ ạt hiện nay là một điều khiến nhiều cặp đôi băn khoăn.

Ngày trọng đại ai cũng muốn tiệc cưới của mình diễn ra một cách trọn vẹn và thành công. Hãy tham khảo những điều dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết trong việc lựa chọn nhà hàng để tổ chức hôn lễ nhé.

Chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Những trung tâm tổ chức tiệc cưới là nơi đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi lựa chọn địa điểm diễn ra hôn lễ của mình. Nơi này thường được chọn ở vị trí trung tâm thành phố hoặc nằm giữa gia đình hai bên, cũng có thể là ở gần công ty của cô dâu và chú rể, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách mời đến tham dự.

Tuy nhiên, để giảm bớt chi phí thì các bạn trẻ cũng có thể tham khảo những nhà hàng khác ở khu vực lân cận trong trường hợp những nơi bạn chọn không đáp ứng được tất cả những yêu cầu mà bạn đặt ra.

Tham khảo giá cả của nhiều nhà hàng khác nhau

Hãy lưu ý đến yếu tố giá cả vì nó cực kì quan trọng, nhất là đối với những bạn trẻ có thu nhập không quá dư giả. Ngân sách chi cho tiệc cưới nên được cân bằng và không quá lãng phí, nằm trong mức mà bạn có thể chi trả được. Ngoài ra, hảy tham khảo giá của các bàn tiệc tại các nhà hàng lân cận đó để so sánh mức giá, từ đó xác định được mặt bằng chung giá cả và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Hãy liệt kê ra một danh sách các nhà hàng ở mức giá mà bạn mong muốn, nếu có thể hãy gọi điện trực tiếp đến những nhà hàng này để được tư vấn cụ thể hơn.

Những điều cần biết để chọn được nhà hàng tiệc cưới ưng ý

Nắm rõ quy trình thanh toán của các nhà hàng tiệc cưới

Thông thường, các nhà hàng hay trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới đều tuân theo quy trình thanh toán 3 lần, trong đó lần thứ nhất là tiền đặt cọc để giữ sảnh cưới. Lần thứ hai là khi kí hợp đồng chính thức, bạn sẽ đóng trước từ 50 đến 70% chi phí và lần cuối cùng là bạn cùng gia đình hoàn tất số tiền còn lại cho lễ cưới tại nhà hàng.

Trong quá trình kí kết hợp đồng, hãy lưu ý rằng bạn và phía nhà hàng đã cam kết và thỏa thuận chặt chẽ với nhau về việc thực hiện đúng những điều có trong hợp đồng, và chắc chắn không có thêm bất cứ chi phí phát sinh nào cho đến ngày đám cưới diễn ra.

Chúc các đôi uyên ương có được ngày cưới ưng ý với nhà hàng mà mình lựa chọn nhé!