Những điều bạn cần biết khi chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời

0
47

Đám cưới là một trong những sự kiện mang ý nghĩa trọng đại và sâu lắng đối với các cặp đôi. Đây được cho là ngày đánh dấu một hành trình mới trên con đường mang danh vợ chồng cùng nhau. Để có thể lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, chắc hẳn rất nhiều người phải đau đầu vì phải chuẩn bị kế hoạch cho hôn lễ của mình, đặc biệt là địa điểm tổ chức tiệc cưới. Bài viết dưới đây là một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới ngoài trời có thể giúp bạn vượt qua được nỗi lo về kinh phí. Nếu bạn cũng đang có ý định làm mới lạ cho ngày trọng đại thì tham khảo ngay nhé!

Chi phí tổ chức tiệc ngoài trời

Tất nhiên, chi phí tổ chức ngoài trời sẽ mắc hơn so với tổ chức trong nhà hàng. Trong bất kỳ sự kiện nào cũng vậy, nếu địa điểm là ngoài trời thì bạn sẽ phải chi nhiều kinh phí để có đủ các dịch vụ tiện nghi, chẳng hạn như máy chiếu hay âm thanh.

So sánh giữa tổ chức tiệc ngoài trời và trong nhà hàng

Cả 2 loại hình này đều mang những đặc tính riêng cũng như ưu điểm và khuyết điểm.

Tổ chức ngoài trời

Vì tính chất không gian, bạn sẽ cần phải thuê những thứ sau đây:

 • Dịch vụ thức ăn, nước uống.

 • Sân khấu – âm thanh – ánh sáng.

 • Ca sĩ, ban nhạc, MC dẫn lễ.

 • Chi phí cho điện năng.

 • Địa điểm.

 • Dịch vụ trang trí riêng.

Tổ chức ngoài trời bạn phải tốn rất nhiều thời gian để lên kế hoạch

Tổ chức ngoài trời bạn phải tốn rất nhiều thời gian để lên kế hoạch

Tất nhiên, ngoài những thứ trên, bạn còn phải chuẩn bị cho mình ngân sách dự phòng trong những tình huống bất ngờ xảy ra.

Tổ chức trong nhà hàng

Hầu như mọi người đều chọn lựa loại hình này bởi nó cung cấp đầy đủ các dịch vụ:

 • Có sẵn dịch vụ thức ăn, nước uống.

 • Được tặng dịch vụ trang trí tiệc cưới.

 • Địa điểm.

 • Có ca sĩ, MC và cả ban nhạc.

 • Bao gồm cả phí điện năng và phục vụ.

 • Không phải lo lắng về các tình huống ngoài kế hoạch.

Tổ chức trong nhà hàng không phải lo lắng về việc ngoài ý muốn

Tổ chức trong nhà hàng không phải lo lắng về việc ngoài ý muốn

Nhìn chung, dù cho tổ chức ở bất kỳ địa điểm nào thì bạn vẫn phải trả những khoản chi tiêu xuyên suốt quá trình thực hiện, chứng chỉ khác nhau ở các mảng dịch vụ. Nhưng đa số khách mời cho rằng, một buổi tiệc cưới ngoài trời có thể giúp họ cảm thấy hào hứng và tăng sự thỏa mãn. Hơn những thế, điều này còn giúp bạn để lại ấn tượng và những kỷ niệm sâu sắc trong tâm trí khách mời.

Bên cạnh đó, việc tổ chức trong nhà hàng giống như một quy trình bài bản. Cũng bởi vì thế nên đôi khi sẽ không bộc lộ được hết sự mong muốn và niềm vui của bạn và người thương cũng như khách mời. Vậy nên nếu bạn không ngại về vấn đề chi phí thì hãy thử lên kế hoạch hôn lễ của mình ngoài trời nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm để tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Tiệc cưới ngoài trời có gì hay?

Nhờ vào những dịch vụ không có sẵn, bạn có thể tự do sáng tạo và thực hiện những điều mới lạ trong buổi tiệc của mình. Đây cũng chính là lý do thu hút rất nhiều các cặp đôi trong những năm gần đây. Với hình thức tổ chức tự do và không phải tuân thủ theo bất kỳ quy trình nào, bạn không chỉ là người lên ý tưởng thiết kế không gian, mà còn được sắp xếp các chương trình cũng như lời thoại MC theo ý riêng của mình.

 Không gian rộng rãi giúp bạn thỏa sức sáng tạo

Không gian rộng rãi giúp bạn thỏa sức sáng tạo

Bên cạnh đó, buổi tiệc sẽ được diễn ra dưới bầu không khí lãng mạn và rộng rãi cũng như hòa mình với thiên nhiên. Điều này chắc hẳn sẽ giúp các cặp đôi cùng với những vị khách mời có những kỷ niệm tuyệt vời khó mà quên được.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc ngoài trời

Trong bất kỳ sự kiện nào cũng có những vấn đề không mong muốn xảy ra. Để tránh những điều đó, bạn nên có cho mình một vài lưu ý để có thể kịp xử lý tình huống nhé.

Số lượng khách mời

Bởi tính chất gần gũi và đặc biệt, bạn chỉ nên mời từ 50 – 100 người. Nếu số lượng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của buổi tiệc cũng như khó mà có thể tận hưởng niềm vui trọn vẹn được.  Vậy nên, bạn cân nhắc những mối quan hệ xã giao và thật sự thân thiết nhé!

 Nên mời những người thân thiết để tránh xao nhãng buổi tiệc

Nên mời những người thân thiết để tránh xao nhãng buổi tiệc

Các hoạt động trong buổi tiệc

Khác với tổ chức ở nhà hàng, buổi tiệc cưới tổ chức ở ngoài trời có nhiều hoạt động vui nhộn. Nếu như theo quy trình truyền thống là đón khách, làm lễ và ăn uống thì ở việc tổ chức theo hình thức mới mẻ này sẽ bao gồm cả chơi game, ca hát hoặc khiêu vũ xuyên suốt chiều tối. Vậy nên để tránh khách bỏ về giữa chừng khiến buổi tiệc bị loãng, bạn nên cân nhắc về những mối quan hệ thân thiết và mời đúng đối tượng. Điều này sẽ giúp bạn có được một buổi tiệc trọn vẹn đấy.

 Các hoạt động thú vị được diễn ra xuyên suốt buổi tiệc

Các hoạt động thú vị được diễn ra xuyên suốt buổi tiệc

Mỗi một sự kiện sẽ đem lại những cảm xúc khác nhau cho người tham gia. Và quan trọng hơn hết, chúng ta nên tìm hiểu và lên kế hoạch một cách chi tiết và tỉ mỉ cho sự kiện của mình. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm những điều hay ho cho ý tưởng tổ chức tiệc cưới. Nếu bạn thích sự cởi mở và tự do, đừng ngần ngại thử sự mới lạ này nhé!