Những chủ đề độc đáo cho tiệc cưới của bạn

0
66

Ngày xưa, tiệc cưới được coi là cánh cổng mới cho các cặp đôi bước vào cuộc sống mới, cuộc sống hôn nhân mở ra một chương mới cho cuộc đời. Tuy nhiên, ngày nay đám cưới còn là nơi để các cặp đôi thỏa sức sáng tạo trang trí sảnh tiệc cưới nhằm thể hiện cá tính của bản thân để tạo dấu ấn riêng cho bước ngoặt lớn của cuộc đời. Đồng thời đại diện cho đẳng cấp của họ.

Để tạo nên một đám cưới ấn tượng, bạn đã chọn được cho mình những chủ đề độc đáo nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chủ đề dưới đây nhé.

Chủ đề thượng Hải cũ

Chủ đề này được lấy cảm hứng từ bến Thượng Hải những năm 1930. lấy tông màu chủ đạo là màu đỏ, thể hiện sự may mắn và tốt lành theo quan niệm dân gian.

Sảnh tiệc cưới được trang trí theo phong cách vintage. Với những vật dụng mang hơi hướng hoài niệm và những họa tiết của Thượng hải xưa, giúp mang lại cảm giác cổ điển của phương Đông. Nên trang trí những lồng đèn đỏ và các chữ Hỷ màu đỏ để làm tăng thêm điểm nổi bật cho tiệc cưới và mang đến sự thịnh vượng, hạnh phúc nhưng quan niệm xưa của cha ông ta. Chủ đề Thượng Hải xưa là một chủ đề vô cùng độc đáo mang lại ấn tượng mạnh mẽ cho người tham dự.

Hình ảnh sảnh tiêc trang trí theo phong cách Thương Hải

Hình ảnh sảnh tiệc trang trí theo phong cách Thượng Hải xưa.

Chủ đề unicorn

Đối với các cặp đôi thích chú ngựa unicorn thì chủ đề này thực sự rất phù hợp đấy. Chủ đề này chủ yếu dùng những sắc màu tươi vui bắt mắt như hồng, xanh bạc hà, xanh dương, vàng, tím, trắng. Đối với chủ đề này, các bạn nên dùng những màu đặc trưng của chú ngựa một sừng, ngoài ra có thể thêm các chi tiết về chú ngựa một sừng như bánh kem hình unicorn, váy cô dâu với những dải màu đặc trưng của unicorn…Ngoài ra, âm nhạc cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên sự rõ nét của chủ đề, các bạn có thể thuê những ban nhạc đánh các bản nhạc giao hưởng mang đến một không gian đầy thơ mộng, thần tiên.

Hình ảnh chủ đề tiệc cưới Unicorn

Hình ảnh chủ đề tiệc cưới Unicorn.

Chủ đề tiệc cưới theo mùa

Chủ đề tiệc cưới theo mùa là một chủ đề vô cùng hấp dẫn, trong một năm có bốn mùa là xuân, hạ, thu, đông, các cặp đôi có thể lựa chọn một trong bốn mùa để làm chủ đề cho đám cưới của bản thân.

 Hãy lấy những điểm đặc trưng để tạo nên một sảnh tiệc cưới có thể mang lại cho khách mời cảm giác đặc trưng của mùa đó mang lại. Ví dụ, nếu bạn chọn chủ đề mùa hè, hãy chọn những tông màu tươi vui như màu vàng của nắng, bạn chọn mùa thu hãy lấy tông cam- tông màu đặc trưng của lá phong vào mùa thu để làm màu chủ đạo để trang trí cho sảnh tiệc cưới của các bạn.

Về âm nhạc, các bạn cũng nên chọn những bản nhạc hợp với từng mùa để làm nổi bật thêm chủ đề của bữa tiệc. Đồng thời, về ẩm thực nên chọn những món ăn đặc trưng của mùa đó nhé.

Hình ảnh sảnh tiệc trang trí theo phong cách mùa thu của Gala Center

Hình ảnh sảnh tiệc trang trí theo phong cách mùa thu của nhà hàng tiệc cưới Gala Center.

Hình ảnh sảnh tiệc trang trí theo phong cách màu hè của Gala Center

Hình ảnh sảnh được trang trí theo phong cách mùa hạ của nhà hàng tiệc cưới Gala Center.

Chủ đề đám cưới sân vườn

Chủ đề đám cưới này rất thích hợp với các cặp đôi yêu thiên nhiên, thích gió trời hơn gió điều hòa. Đám cưới sẽ được tổ chức ngoài sân vườn, bãi cỏ tạo ra không gian thoáng đãng, vui vẻ. Các ý tưởng trang trí cho tiệc cưới cũng trở nên đa dạng hơn, theo đó phụ thuộc vào quang cảnh thiên nhiên xung quanh. Chủ đề này cực kỳ thích hợp cho tiết trời khi vào mùa xuân hoặc hạ. Ở Việt Nam, bạn có thể lựa chọn những rừng thông rộng lớn ở Đà Lạt để tổ chức, sẽ cực kỳ tuyệt vời và ấn tượng nếu bạn chọn chủ đề đám cưới sân vườn để tổ chức đấy.

Hình ảnh đám cưới tổ chức theo phong cách sân vườn

Hình ảnh đám cưới tổ chức theo chủ đề sân vườn.

Chủ đề đám cưới Greenery

Hiện nay, có rất nhiều cặp đôi lựa chọn chủ đề đám cưới Greenery thân thiện với môi trường. Bạn chỉ cần chọn một địa điểm thoáng đãng và sắp xếp mọi thứ sao cho đơn giản nhất, những đồ dùng để trang trí cho sảnh cưới là cây, hoa, lá hoặc những đồ có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.  Càng hạn chế xả thải và chất cacbon thì càng tốt. Chủ đề này không những thân thiện môi trường mà còn tiết kiệm chi phí cho các bạn đấy.

Hình ảnh phong cách Greenery

Hình ảnh phong cách Greenery.

Trên đây là một số chủ đề độc đáo cho tiệc cưới các cặp đôi có thể tham khảo và lựa chọn để trang trí sảnh tiệc cưới cho đám cưới của mình. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân mình nhé. Chúc các bạn tìm được một chủ đề phù hợp cho bản thân.