Những chi tiết nhỏ làm nên đám cưới lớn

0
40

Đừng lo ngại khi có hàng trăm thứ bạn phải lo khi ngày cưới đang đến gần, tất cả sẽ dần trở nên ổn thỏa khi bạn có thời gian sắp xếp chúng vào vị trí. Chúng tôi sẽ cùng bạn liệt kê một số công việc cần làm trước khi đám cưới diễn ra khoảng 3 tháng – 6 tháng. Lúc đó bạn chưa chịu áp lực về các nghi lễ bắt buộc nên cũng có nhiều thời gian hơn để chuẩn cùng các khâu này. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xác định xem tổ chức bao nhiêu bữa tiệc để lên kế hoạch

Nếu bạn tổ chức tiệc cùng gia đình, bạn phải có sự bàn bạc với cha mẹ về những điều muốn thực hiện trong đám cưới. Sẽ tuyệt vời nếu các dự định của bạn được gia đình ủng hộ, nhưng nếu các bậc thân sinh không chấp nhận phong cách trang trí hiện đại hay cách tổ chức tiệc trẻ trung do hai bạn nghĩ ra, các bạn nên tìm được phương án phù hợp hơn.

Trao đổi với gia đình về phong cách trang trí

Trao đổi với gia đình về phong cách trang trí

Ngoài ra, nếu bạn muốn tổ chức hai tiệc cưới cho gia đình và bạn bè riêng biệt, bạn phải chia thời gian hợp lý để cả hai bữa tiệc đều diễn ra trong không khí vui vẻ. Bạn nên thường xuyên quan tâm tới bữa tiệc dành cho những người lớn tuổi, nhưng phải nói trước với cha mẹ rằng bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ tối đa của hai người vì một mình bạn không thể quán xuyến chu đáo được cho cả hai lần tổ chức. Việc nhờ gia đình cũng có lợi vì tất cả mọi việc diễn ra trong đám cưới sẽ hoàn toàn theo ý của các bậc sinh thành.

Về bữa tiệc dành cho bạn bè, bạn ghi rõ những gì muốn có trong đám cưới, như tiệc bình thường hay buffet, màu sắc chủ đạo là gì, cách trò chơi hoặc chương trình sơ lược sẽ diễn ra như thế nào… Việc vạch ra tất cả những yêu cầu dựa trên khả năng và sở thích của hai bạn sẽ giúp đám cưới trong mơ trở thành hiện thực một cách cụ thể, nhanh chóng nhất.

Tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ cưới hỏi

Các loại sách tham khảo như dạy trang trí, dạy cắm hoa, làm bánh… và mạng Internet là một kho dữ liệu khổng lồ để bạn tìm hiểu về cách tổ chức đám cưới cũng như cách chuẩn bị vật dụng trang trí. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem những bộ ảnh cưới đẹp, studio ảnh cưới ấn tượng, các nhà tổ chức đám cưới nổi tiếng hay cửa hàng hoa lạ mắt để lựa chọn cho ngày vui của mình. Mỗi khi tìm được địa chỉ hữu ích, bạn nên ghi lại thông tin liên hệ để tránh những lần sau phải tìm kiếm mất thời gian.

Đôi khi việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn học tập được nhiều về đám cưới hoặc biết cách tự tổ chức cho đám cưới của mình mà không cần chọn tới các nhà cung cấp dịch vụ sẵn có.

Chọn thiệp mời ngay khi quyết định được ngày cưới

Nhiều bạn trẻ thường để việc in thiệp cuối cùng, khi cách ngày cưới 1 tháng hoặc vài tuần. Tuy nhiên, nếu đám cưới của bạn rơi trúng vào thời gian “cao điểm” của mùa cưới thì giá in thiệp sẽ tăng. Do đó, việc chọn cửa hàng và in thiệp cưới sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí.

Nên chọn thiệp cưới ngay khi quyết định được ngày cưới

Nên chọn thiệp cưới ngay khi quyết định được ngày cưới

Thực tế, nếu bạn mời dưới 100 khách và bạn có năng khiếu vẽ thì việc tự thiết kế thiệp không phải là chuyện khó khăn. Để làm một chiếc thiệp độc đáo, bạn cần giấy bìa cứng, màu vẽ, bút viết, phong bì hoặc các phụ kiện trang trí, những vật liệu này có thể mua được tại hầu hết các hàng văn phòng phẩm hoặc lưu niệm. Những chiếc thiệp do bạn tự tay tạo ra sẽ khiến các vị khách có ấn tượng tốt về đám cưới của bạn.

Bắt đầu đi mua sắm những thứ cần thiết

6 tháng trước khi cưới, hai bạn nên đi tìm và lựa chọn nhẫn, váy cưới, mua giày cho cô dâu chú rể và các trang sức cần thiết cũng như là các đồ trang trí để bữa tiệc trở nên đặc biệt. Mua sắm sớm giúp bạn có nhiều thời gian lựa chọn và quyết định những thứ cần mua. Nếu có thiếu những gì cần mua hoặc phát sinh thì bạn cũng có nhiều thời gian để mua sắm thêm.

Thử váy cưới sớm giúp bạn có nhiều sự lựa chọn

Thử váy cưới sớm giúp bạn có nhiều sự lựa chọn

Bạn nên tránh tình trạng chỉ còn khoảng 1, 2 tháng trước ngày cưới mới cuống cuồng đi sắm tất cả các đồ cần thiết và đặt chỗ tại nhà hàng tiệc cưới HCM, như vậy bạn sẽ cảm thấy đám cưới thật mệt mỏi, vất vả và niềm vui của bạn sẽ bị giảm đi đôi chút khi đám cưới đến.

Nhiều đôi uyên ương gần như kiệt sức cho ngày trọng đại vì quá nhiều công việc phải lo khiến họ đau đầu và mệt mỏi. Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng đó thì hãy lên kế hoạch và chuẩn bị trước khi lễ cưới diễn ra thật sớm để không phải tất bật lo lắng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo  thêm cách lựa chọn nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp tại đây nhé.