Nghiên cứu về vai trò đặc biệt của gia đình đối với con người

0
10

Các nhà khoa học Pháp thì coi “Gia đình là cha mẹ và con cái sống cùng một mái nhà” Theo quan niệm của phương Đông thì gia đình thường được quan niệm như sau: “Gia” mang ý nghĩa là nhà ở, “ Đình” có nghĩa là chỗ phát lệnh cho cả nước noi theo. Nghĩa xưa của gia đình là một đơn vị kinh tế nhỏ, sống chung dưới một mái nhà trong cộng đồng xã hội. Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện cho rằng : gia đình gồm các mối quan hệ vợ chồng, bố mẹ với con cái, anh chị em với nhau, đó gọi là tình tổ ấm. PGS. TS Ngô Công Hoàn viết trong “tâm lý học gia đình” như sau : “ gia đình là một nhóm nhỏ xã hội. Các thành viên trong nhóm có quan hệ gắn 12 bó về hôn nhân hoặc huyết thống, tâm lý, cùng có chung các giá trị vật chất, tinh thần ổn định trong các thời điểm lích sử nhất định”

Theo Nguyễn Đình Xuân : Gia đình là một đơn vị, một nhóm nhỏ nhất của xã hội với số lượng thành viên ít nhất là hai người: vợ và chồng, sau đó sinh sôi nảy nở thêm con cái, trong đó mối quan hệ vợ chồng là giường cột” [ tâm lý học tình yêu gia đình của Nguyễn Đình Xuân, Nxb Giáo dục năm 1996 ] Theo tài liệu Giáo dục đời sống gia đình do giáo sư Trần Trọng Thủy viết: Gia đình là một nhóm nhỏ liên kết với nhau với những mối quan hệ hôn nhân, huyết thống hay nhận con nuôi, tạo thành một hệ riêng biệt, tác động qua lại và giao tiếp lẫn nhau qua vai trò xã hội của từng người: là chồng, là vợ, là cha, là mẹ, là con trai, con gái, anh em, tạo thành một nền văn hóa chung.

Một số quan điểm khác cho rằng: gia đình là một nhóm xã hội gắn bó về mặt hôn nhân hoặc huyết thống có chung những giá trị vật chất và tinh thần ổn định trong các thời kì lịch sử và xã hội nhất định. Như vậy có rất nhiều định nghĩa khác nhau về gia đình, tùy thuộc vào cách tiếp cận của mỗi tác giả trong việc xem xét khái niệm về gia đình. Từ những quan điểm trên, ở góc độ tâm lý học, chúng tôi rút ra định nghĩa chung nhất về gia đình làm công cụ nghiên cứu của đề tài như sau : Gia đình là một nhóm nhỏ xã hội, các thành viên gắn bó với nhau bằng quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống ( hoặc quan hệ nhận con nuôi), các thành viên cùng chung sống, có ngân sách chung, có trách nhiệm với nhau, thỏa mãn nhu cầu vật chất và tinh thần, tình cảm, vừa đáp ứng nhu cầu riêng tư của cá nhân, vừa thỏa mãn nhu cầu xã hội về tái sản xuất con người và duy trì nòi giống.

 

Vì sao nhiều khách hàng tổ chức đại hội cổ đông tại Capella Parkview

Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều chọn khách sạn sang trọng hoặc các trung tâm sự kiện chuyên nghiệp làm nơi tổ chức đại hội cổ đông và trung tâm sự kiện 4 sao Capella là một nơi như thế. Đến với trung tâm hội nghị Capella Parkview, các khách hàng tổ chức đại hội cổ đông đều được chúng tôi hỗ trợ tối đa mọi dịch vụ, từ tệp tài liệu, nước uống để bàn đến khâu tổ chức, đón tiếp khách mời.

Hệ thống âm thanh ánh sáng tại Capella bao gồm máy chiếu, nhạc chờ, micro có dây, không dây và dự phòng, loa, ampli… đều được bố trí hợp lý, phù hợp với quy mô từng công ty. Từ hoa, ghế ngồi, loa ghi âm đều được  trang trí tỉ mỉ trước khi cuộc họp được bắt đầu. 

Xem thêm đại hội cổ đông tổ chức tại Capella Parkview tại đây.

.

Báo giá tiệc cưới

Trung tâm tiệc cưới Riverside Palace trân trọng gửi quý khách hàng thực đơn tự chọn của trung tâm chúng tôi. Quý khách hàng có thể tự chọn cho mình những bàn tiệc cưới hoàn hảo thông qua thực đơn tiệc cưới này. Sau khi chọn xong quý khách vui lòng gửi vào địa chỉ mail:[email protected] đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn cho quý khách để quý khách có ngày cưới trọn vẹn với giá tiệc cưới hữu nghị nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có những chương trình ưu đãi riêng dành cho các cặp đôi theo các chương trình khuyến mãi mùa cưới. Đừng bỏ lỡ báo giá tiệc cưới của chúng tôi. 

.

Khuyến mãi tiệc cưới với những bước chuyển mới tại The Adora

Là một trong số 3 trung tâm tiệc cưới cao cấp tại Tp Hồ Chí Minh, The Adora Grandview thường xuyên nhận được những yêu cầu thiết kế và trang trí tiệc cưới mới lạ từ chính các khách hàng của mình. Ngày 26/7 vừa qua, The ADORA – GRAND VIEW đã vinh dự được là nơi tổ chức lễ cưới của Anh Long và Chị Linh. Một đám cưới theo xu hướng mới với bàn tiệc dài và trang trí nhẹ nhàng sang trọng đã diễn ra trong sự chúc phúc của hàng trăm quan khách. Đồng hành với việc tạo dấu ấn với những set trang trí tiệc cưới cao cấp, The Adora Grandview còn là một trog những trung tâm đi đầu khi mang lại cho khách hàng của mình những lợi ích to lớn từ những chương trình khuyến mãi tiệc cưới sáng tạo, cởi mở, thiết thực. Cùng ghé xem các chương trình khuyến mãi tiệc cưới tại đây.

.