Một số nâng cấp về công nghệ mà các trung tâm tổ chức hội nghị cần thay đổi để phù hợp với thời đại

0
33

Mọi thứ đều đang dần được thay đổi để đáp ứng được các nhu cầu ngày càng cao của thời đại. Với nhu cầu ngày càng tăng về mặt công nghệ đòi hỏi các trung tâm hội nghị cần phải nâng cấp để đáp ứng được sự mong đợi của những người tham gia. Bài viết dưới đây Gala Center sẽ giới thiệu đến bạn các công nghệ mới tiên tiến nên được sử dụng để giúp các trung tâm tổ chức hội nghị trên toàn thế giới đáp ứng nhu cầu công nghệ ngày càng tăng của khách hàng.

Những nâng cấp về công nghệ mà trung tâm tổ chức hội nghị nên thay đổi

Một số nâng cấp tiên tiến về công nghệ mà các trung tâm hội nghị nên tham khảo

Một số nâng cấp tiên tiến về công nghệ mà các trung tâm hội nghị nên tham khảo

1. Băng thông

Tại sao băng thông lại quan trọng đối với kết nối không dây trong sự kiện của bạn? Băng thông là cách điện thoại thông minh, máy tính và máy tính bảng có thể truyền dữ liệu với tốc độ tối ưu thông qua kết nối Internet. Trong ngành hội họp và sự kiện, nhiều băng thông hơn đồng nghĩa với việc nhiều sẽ có nhiều người sẽ có khả năng làm nhiều việc trực tuyến hơn với tốc độ nhanh hơn. Ngày nay khi các cuộc họp kết hợp giữa các nền tảng trực tuyến tăng lên, nhu cầu truyền dữ liệu nhanh chóng cũng phải tăng do sự kết hợp của video trực tuyến, thuyết trình từ xa, phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng hội nghị và webcasting. Do đó các trung tâm hội nghị cần phải kiểm tra những đo lường về băng thông của wifi để tối ưu hóa tốc độ cho người tham dự. 

Băng thông giúp mọi người tối ưu hóa tốc độ sử dụng Internet

Băng thông giúp mọi người tối ưu hóa tốc độ sử dụng Internet

2. Hệ thống ăng ten phân tán (DAS)

Sẽ không có bất kỳ trung tâm hội nghị nào muốn gặp phải vấn đề về độ tin cậy của kết nối không dây. Để hạn chế vấn đề những người tham dự phải đứng cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào để lấy tín hiệu, các trung tâm cần phải nâng cấp lên hệ thống ăng-ten phân tán (DAS). DAS được tạo thành từ hàng trăm ăng-ten, được đặt ở các khu vực quan trọng của cơ sở để có phạm vi phủ sóng mạng không dây rộng hơn. Hầu hết các trung tâm hội nghị với quy mô lớn trên thế giới đã lắp đặt hệ thống này.

3. Trải nghiệm thực tế ảo

Nếu trung tâm hội nghị của bạn thường tổ chức các sự kiện liên quan đến ngành thể thao hoặc giải trí, gian hàng VR thì điều này nên được cân nhắc. Chúng không chỉ giúp địa điểm của bạn nổi bật mà còn trở nên rất thú vị. Bên cạnh trò chơi điện tử, gian hàng thực tế ảo có thể được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động như xem các công trường xây dựng, tận hưởng một buổi nhập vai ảo và trưng bày các sản phẩm lớn.

Thực tế các trải nghiệm thực tế ảo không cần quá đắt. Bởi nhờ các sản phẩm như Google Cardboard và Oculus Rift, VR dễ tiếp cận hơn và thân thiện với ngân sách hơn bao giờ hết.

Các trải nghiệm thực tế ảo sẽ giúp cho trung tâm hội nghị trở nên thú vị và nổi bật hơn

Các trải nghiệm thực tế ảo sẽ giúp cho trung tâm hội nghị trở nên thú vị và nổi bật hơn

4. Hệ thống tòa nhà thông minh

Cài đặt hệ thống cơ sở do ứng dụng kiểm soát là một trong những nâng cấp công nghệ mà khách hàng sẽ mong đợi. Cho dù đó là điều chỉnh âm lượng loa, điều chỉnh nhiệt độ phòng hay giám sát camera an ninh, hệ thống tòa nhà thông minh là một bổ sung rất có giá trị cho các nhà tổ chức sự kiện muốn tối đa hóa khoản đầu tư của họ.

Ýtưởng về các hệ thống tòa nhà thông minh thường có thể rất rộng. Ngoài những ý tưởng mà Gala Center đã đề cập, các nhà quản lý trung tâm hội nghị cũng nên xem xét cung cấp những thứ như rèm cửa sổ được điều khiển từ xa và phần mềm đặt phòng. Bất cứ điều gì sử dụng công nghệ để cung cấp cho các nhà tổ chức sự kiện sở hữu nhiều quyền lực hơn đối với môi trường diễn ra hội nghị của họ chắc chắn sẽ là một điểm cộng.

Hệ thống tòa nhà thông minh sẽ giúp cho người lập kế hoạch tổ chức có nhiều quyền kiểm soát hơn với môi trường họ sẽ làm việc

Hệ thống tòa nhà thông minh sẽ giúp cho người lập kế hoạch tổ chức có nhiều quyền kiểm soát hơn với môi trường họ sẽ làm việc

5. Hệ thống hiện diện từ xa

Telepresence được định nghĩa là một tập hợp các công nghệ, chẳng hạn như âm thanh, video độ nét cao và các yếu tố tương tác khác cho phép mọi người cảm thấy hoặc xuất hiện như thể họ đang hiện diện ở một địa điểm mà họ không có mặt.

Trong một thế giới ngày càng tập trung vào video, hội nghị truyền hình và cuộc họp ảo được ước tính sẽ duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ. Các cổng như Skype, Facetime của Apple hoặc Google Hangouts là lựa chọn phù hợp cho hội nghị truyền hình của các công ty vì chúng không cắt giảm ngân sách của họ. Tuy nhiên, chúng không phù hợp cho các cuộc họp lớn hơn đòi hỏi lượng băng thông lớn. Do đó, các trung tâm hội nghị cần phải lắp đặt hệ thống hiện diện từ xa với các màn hình chiếu lớn tích hợp với micro ở khắp mọi nơi để mọi người có thể thực sự tham gia và bắt đầu cuộc trò chuyện.

6. Các công cụ bảo mật mạng

Nâng cấp công nghệ cho các trung tâm hội nghị cũng bao gồm sự hiện diện của kỹ thuật số. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều trung tâm hội nghị tăng cường bảo vệ dữ liệu của họ thông qua phần mềm an ninh mạng. Các địa điểm thậm chí có thể muốn xem xét mua bảo hiểm khủng bố mạng hoặc bảo hiểm khủng bố thông thường nếu nhóm khách hàng mà họ phục vụ làm việc trong các ngành rất nhạy cảm như tài chính hoặc năng lượng.

7. Biển báo kỹ thuật số

Biển báo kỹ thuật số không chỉ bền vững hơn mà còn là thứ mà khách hàng của bạn có thể cá nhân hóa cho sự kiện của họ. Thêm vào đó, nó có kiểu dáng đẹp và tinh vi, đặc biệt là khi so sánh với các bản in truyền thống. Ví dụ một số trung tâm hội nghị ung cấp bảng chỉ dẫn kỹ thuật số để những người lập kế hoạch sự kiện có thể ​​để tên các nhà tài trợ và làm nổi bật một số chi tiết quan trọng của chương trình làm việc.

8. Màn hình LED 4K

Màn hình là điều mà chắc chắn mỗi trung tâm hội nghị đều phải có. Nhưng với màn hình LED có độ phân giải cực cao 4K, nó cung cấp cả hình ảnh đẹp hơn và hiệu suất tốt hơn, là một lựa chọn hiển nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp để phù hợp với khách hàng.

Màn hình LED 4K mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách mời

Màn hình LED 4K mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách mời

9. Thẻ chìa khóa phòng họp

Có rất nhiều các sự kiện diễn ra trong cùng một trung tâm hội nghị. Thẻ chìa khóa phòng có thể được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt, có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát việc ra vào khi cần thiết cho mục đích bảo mật. 

10. Phòng họp hỗ trợ ba chiều

Nghe có vẻ điên rồ nhưng công nghệ này hiện đã có sẵn ở một vài trung tâm tổ chức hội nghị. Chúng không chỉ mang yếu tố khoa học viễn tưởng đến địa điểm của bạn mà chúng còn mang tính thực tế cao, đặc biệt khi người thuyết trình cần trình diễn hoặc minh họa quan điểm của họ trong không gian 3 chiều.

11. Các công cụ trình chiếu 3D

Nếu phòng họp hỗ trợ ba chiều không phải là điều mà trung hội nghị của bạn muốn nâng cấp, bạn có thể thay vào đó các công cụ trình chiếu 3D này có thể được sử dụng để nâng cấp trung tâm hội nghị của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là mua phần mềm phù hợp và cho phép người nói truy cập vào phần mềm đó cho các chương trình của họ.

Các công cụ trình chiếu 3D là một sự thay thế tuyệt vời nếu không có các công nghệ ba chiều

Các công cụ trình chiếu 3D là một sự thay thế tuyệt vời nếu không có các công nghệ ba chiều

12. Ứng dụng tham quan địa điểm ảo

Ứng dụng này cung cấp cho khách mời của bạn chế độ xem chỗ ngồi ảo 3D. Khách truy cập trang web có thể nhấp vào biểu đồ chỗ ngồi, sau đó có được hình ảnh thực tế về những gì họ sẽ thấy khi ở trong không gian. Công cụ này cũng thực hiện các sửa đổi hoặc điều chỉnh bố cục để sắp xếp cho các chương trình khác nhau. Kết hợp điều này với một công cụ sơ đồ sàn tương tác hướng tới khách hàng và khách hàng của bạn sẽ có mọi thứ họ cần để hình dung sự kiện của họ trong không gian của bạn trước khi họ bước chân vào đó.

Nếu trung tâm hội nghị của bạn không có những nâng cấp này trong quá trình hoạt động, hãy bắt đầu thay đổi ngay từ bây giờ trước khi bạn bị bỏ lại phía sau! Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm tổ chức hội nghị tại thành phố Hồ Chí Minh, Gala Center Tân Bình là một trong những địa điểm chất lượng mà bạn nên tham khảo. Nếu cần được tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên website.