Một số lưu ý để lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới hoàn hảo

0
138

Ngày cưới là sự kiện trọng đại của cô dâu chú rể, đây cũng là lúc các bạn quyết định chung sống hạnh phúc cùng một mái nhà. Trong quá trình chuẩn bị tổ chức đám cưới, lựa chọn địa điểm có lẽ là việc khó khăn nhất. Để giúp các bạn giảm bớt sự bối rối, đại diện nhà hàng tiệc cưới ở TPHCM sẽ chia sẻ một số lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới. 

Địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới sẽ tùy thuộc vào nhu cầu kinh tế của mỗi cặp đôi cũng như sở thích của mỗi người. Nếu như trước kia địa điểm tổ chức tiệc cưới thường được diễn ra tại nhà hoặc ở nhà hàng tiệc cưới thì bây giờ các cặp đôi trẻ lại có xu hướng ưu tiên lựa chọn những địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời ngày một nhiều hơn. 

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới hoàn hảo sẽ tạo nên ngày cưới ý nghĩa

Việc lựa chọn địa điểm “hoàn hảo” là nơi có sức chứa đủ với số lượng khách mời, có vị trí địa lý thuận tiện, có lối trang trí độc đáo và đặc biệt là chi phí nằm trong khả năng đáp ứng của các bạn. 

Một số lưu ý lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới 

Để lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới phù hợp, các bạn nên chú ý một số điều như sau: 

Vị trí địa lý

Đa phần khách mời ai cũng ngại di chuyển xa. Họ sẽ tới dự lễ cưới của bạn đông đủ khi biết rõ nhà hàng tiệc cưới, nơi bạn tổ chức ở đâu. Do đó, việc chọn một địa điểm gần với những người trong gia đình và khách mời là điều kiện các bạn nên ưu tiên. Làm tốt điều này bạn sẽ khắc phục được rủi ro vắng khách, vì đáp ứng được địa điểm cưới thuận tiện trong việc đi lại của phần đông mọi người.

Chú ý về vị trí của địa điểm chọn tổ chức tiệc cưới

Cách trang trí và sức chứa của sảnh

Tùy vào các cặp đôi mà có những sở thích trang trí khác nhau, hình thành nên phong cách riêng biệt. Một không gian thoáng đãng với nét cổ kính của thập niên 90, hay nét hiện đại của thành phố hoa lệ, hoặc một chút lãng mạn, thanh lịch của Paris,….Điều này sẽ quyết định việc bạn sẽ chọn sảnh cưới nào vì mỗi trung tâm tiệc cưới lại có phong cách trang trí, lối kiến trúc khác nhau.

Thực đơn tiệc cưới

Khách mời đến tham dự đám cưới của bạn không chỉ nhớ đến những giây phút ngọt ngào, thăng hoa của tình yêu đôi bạn mà còn nhớ đến những hương vị thơm ngon của các món ăn. Mỗi trung tâm tiệc cưới sẽ có một phong cách ẩm thực khác nhau, để có được một thực đơn cưới hoàn hảo bạn nên yêu cầu nhà hàng cho nếm thử để biết chất lượng thực sự. Lưu ý, bạn nên so sánh nhiều thực đơn khác nhau để lựa chọn chất lượng, phù hợp giá cả để chọn ra thực đơn tiệc cưới cho thích hợp nhất.

Quan tâm tới thực đơn của nhà hàng tiệc cưới

Phương thức thanh toán và đặt cọc

Một lần nữa, ngân sách cưới là một vấn đề đặc biệt quan trọng mà các cặp đôi đôi phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu không có sẵn một số tiền lớn nhất định để đặt cọc, thanh toán theo lộ trình trước khi cưới, hai bạn nên cân nhắc lại. Vì vậy, các bạn nên trao đổi, hỏi rõ thông tin  để cân đối tài chính của mình nhé. 

Các khoản ưu đãi

Chi phí tổ chức đám cưới là một con số lớn, nếu có được các khoản ưu đãi, các bạn sẽ tiết kiệm hơn trong ngày cưới của mình. Những khoản ưu đãi có thể kể đến như: giảm giá tiền đặt tiệc với số lượng bạn nhất định, khuyến mãi trang trí, bánh cưới, nước uống,…

Các dịch vụ xung quanh

Sự tiện lợi sẽ luôn làm cho khách mời hài lòng, ví dụ như bãi giữ xe rộng rãi gần địa điểm cưới, sảnh chờ trang trọng, nhà vệ sinh sạch sẽ, không gian xung quanh trung tâm tiệc cưới yên bình,….sẽ góp phần giúp bạn giải quyết những khó khăn, giúp cho bữa tiệc được diễn ra tốt đẹp. 

Trên đây là những kinh nghiệm được đúc kết của các cặp đôi đi trước, hi vọng rằng nó sẽ là kim chỉ nam gỡ rối cho các cô dâu chú rể. Đám cưới sẽ là mốc son đánh dấu những chặng đường đầy hoa hồng nhưng cũng lắm chông gai và mở ra một trang mới với nhiều gam màu của cuộc sống vợ chồng.

>>> Xem thêm Nơi tổ chức đám cưới có những sảnh cưới đẹp tại đây.