Một số kinh nghiêm chọn thực đơn đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

0
86

Lễ cưới được coi là một sự kiện quan trọng nhất của một đời người nên ai cũng mong muốn có được một buổi lễ như ý và hoàn hảo nhất trong mắt những người thân và bạn bè đến dự. Và dấu ấn quan trọng nhất tại các buổi tiệc vẫn là các món ăn. Vì vậy một thực đơn cưới lý tưởng sẽ là tạo nên sự thành công cho lễ cưới của bạn. Sau đây sẽ là những chia sẻ kinh nghiệm khi đặt thực đơn tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM.

Từ lâu thức ăn là một phần thiết yếu của mỗi người. Nếu như ngày xưa chúng ta chỉ cần ăn no là đủ thì ngày nay nhu cầu con người ngày càng được nâng cao nên yêu cầu về các món ăn cũng cao hơn. Ngày nay một món ăn phải đảm bảo các tiêu chí như nhìn đẹp mắt, ngửi được mùi thơm, ăn ngon miệng.

Tuy nhiên với sự phát triển văn hóa dân tộc đa dạng như hiện nay thì ở các nhà hàng tiệc cưới mỗi món ăn được chế biến đa dạng hơn rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Từ đó có thể thấy việc chọn món ăn trong tiệc cưới lại càng quan trọng hơn, bởi thực khách là những người đến từ nhiều nơi khác nhau, có thói quen, sở thích và khẩu vị hoàn toàn khác nhau. Và việc chọn món để đảm bảo dung hòa được với hầu hết mọi người là điều được đặc biệt quan tâm.

Những lưu ý khi chọn thực đơn đám cưới tại nhà hàng

1. Món khai vị

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Đây là món ăn giúp kích thích vị giác của thực khách và thường được đưa ra đầu tiên, cách món chính khoảng 10 đến 15 phút. Những món khai vị thường là thức ăn nhẹ, dịu mát như soup, gỏi (nộm), rau trộn, nem chả…Những món này giúp các thực khách có thể cùng nhâm nhi trong thời gain chờ đợi món chính được dọn lên.

Ở phần này chúng ta nên lưu ý đặt các phần vừa đủ, không quá nhiều sẽ lãng phí thức ăn hoặc những món quá no như xôi, bánh ngọt sẽ làm mọi người không thể ăn thêm những món chính. Chúng ta cũng nên tránh việc lặp lại món ăn dù là giữa món khai vị và món chính vì sẽ làm thực khách ngán và cũng rất lãng phí. 

2. Lựa chọn món chính

Nếu có thể, bạn nên kết hợp các món ăn trong menu thực đơn tiệc cưới sao cho phù hợp với chế độ dinh dưỡng và các món ăn cũng dễ dàng kết hợp với nhau để tránh việc ăn món này bỏ món kia.

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Chúng ta nên phân bổ thức ăn sao cho vừa có rau vừa có thịt cá, hải sản, cũng không nên chọn những món ăn quá cầu kỳ khó ăn khiến nhiều người ngại không ăn được.

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Ở các nhà hàng tiệc cưới thì trong thực đơn món chính luôn có món lẩu chua cay ăn kèm với rau và bún, có thể là lẩu hải sản, thủy sản hoặc lẩu thập cẩm. Đây cũng là món phổ biến tại các nhà hàng và hợp khẩu vị nhiều người. Ngoài ra có thể thay thế món lẩu bằng món bò né hoặc tôm hấp bia. Bên cạnh đó còn có những món như gà quay, gà hấp lá chanh, gỏi ngó sen tôm thịt, tôm lăn bột chiên giòn, càng cua-ghẹ rang muối.

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Có thể thấy thực đơn cưới hiện nay tại các nhà hàng tiệc cưới TPHCM rất phong phú, tùy vào vùng miền và đối tượng khách mà chúng ta lựa chọn sao cho phù hợp. Đa số các nhà hàng đều có thể đáp ứng yêu cầu đó. Sau khi dùng xong món chính thì đến món tráng miệng, và sau đây là một số mẫu món tráng miệng phù hợp cho tiệc cưới.

3. Món tráng miệng

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Các món tráng miệng khá đơn giản hơn, có thể là trái cây, kem, rau câu. Tuy nhiên nếu lựa chọn trái cây làm món tráng miệng thì bạn nên chú ý đến các loại trái cây theo mùa để có được những dĩa trái cây đãi khách vừa đẹp vừa ngon.  Song song với các món ăn chúng ta cũng nên nhớ đến những món đồ uống. Thường trong các bữa tiệc tại nhà hàng sẽ có các loại đồ uống gồm nước suối, nước ngọt và rượu bia.

4. Lựa chọn đồ uống phù hợp

nhà hàng tiệc cuới tphcm

Dựa vào số lượng khách mời và đối tượng khách mời mà chúng ta sẽ đưa ra danh sách các loại đồ uống sao cho hợp lý. Tốt nhất chúng ta nên chọn rượu bia và nước suối theo tỉ lệ 60% bia và 40% nước suối. Nước suối sẽ dành cho trẻ em và một số người không uống rượu bia. Chúng ta nên cân nhắc việc đặt số lượng đồ uống và nên yêu cầu với dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói được quyền trả lại nếu dùng không hết.

Đặt thực đơn cưới tại nhà hàng có khó không?

nhà hàng tiệc cưới tphcm

Có thể thấy việc chuẩn bị lễ cưới là vô cùng quan trọng, nó mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của chúng ta. Tuy nhiên các địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới hiện nay có thể hỗ trợ tối đa cho các cặp đôi và đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng trong việc tổ chức tiệc cưới.

Để được tư vấn rõ hơn về các dịch vụ của nhà hàng cũng như tham khảo thêm các món ăn có trọng ngày cưới các bạn có thể xem thông tin tại trang thông tin của các nhà hàng chuyên phục vụ tiệc cưới và các dịch vụ tổ chức tiệc cưới uy tín để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cùng với những ưu đãi hấp dẫn.