Lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới cần làm những gì ?

0
24

Tổ chức tiệc cưới là công việc trọng đại của mỗi người Đám cưới của bạn có thể sẽ là bữa tiệc lớn nhất mà bạn từng tổ chức và việc tìm ra cách lên kế hoạch cho đám cưới lúc đầu có thể cảm thấy khá khó khăn. Nhưng cho dù bạn muốn một đám cưới nhỏ, đơn giản hay một đám cưới lớn, xa hoa, thì các bước tổ chức một tiệc cưới cũng sẽ có quy trình giống nhau. Đọc bài viết này để biết quy trình tổ chức một sự kiện trọng đại thì cô dâu chú rể cần làm những việc gì nhé.

Thời gian bắt đầu lên kế hoạch tổ chức đám cưới

Mỗi đám cưới diễn thành công thuận lợi thì phía sau luôn có một bảng kế hoạch chi tiết từng công việc, thông thường không thể xác định thời gian bắt đầu lên kế hoạch cho đến lúc tổ chức hôn lễ là bao lâu, mỗi cặp đôi sẽ có kế hoạch tổ chức khác nhau, còn tùy thuộc vào quy mô tổ chức buổi tiệc cưới mà cả hai mong muốn. Nhưng để một buổi tiệc diễn ra trọn vẹn cần thời gian ít nhất 3 tháng để sắp xếp làm việc với các bộ phận liên quan, và cần chia nhỏ công việc của bạn ra để hoàn thành.

>> Xem thêm: Nguyên nhân nhiều bạn trẻ chọn nhà hàng để tổ chức hôn lễ

Mỗi cặp đôi sẽ có thời gian chuẩn bị kế hoạch cưới khác nhau

Mỗi cặp đôi sẽ có thời gian chuẩn bị kế hoạch cưới khác nhau

Cân nhắc ngân sách khi tổ chức tiệc cưới

Đặt ngân sách cho đám cưới là bước đầu tiên trong kế hoạch đám cưới, có thể nó phần không mấy thú vị nhưng nó có vai trò quyết định tất cả ý tưởng của bạn và là nhiệm vụ cần phải hoàn thành vì nó khiến những phần kế hoạch còn lại của đám cưới có thể hoạt động tốt. Cả hai nên thảo luận với nhau về những việc ưu tiên và cần phải có trong tiệc cưới để có thể tối ưu ngân sách chung của cả hai. Nếu bạn chú trọng địa điểm tổ chức, trang phục,… trước thì hoàn toàn không khả thi và nó nằm ngoài phạm vi ngân sách của hai bạn. 

Cân nhắc ngân sách khi tổ chức tiệc cưới

Cân nhắc ngân sách khi tổ chức tiệc cưới

Chọn chủ đề buổi tiệc

Đây là một phần thú vị của việc lập kế hoạch tổ chức buổi tiệc cho bạn vì lúc này bạn phải tự hình dung rằng đám cưới của mình sẽ trông như thế nào. Bạn yêu thích buổi tiệc có màu sắc gì, mang phong cách cổ điển hay hiện đại, bạn muốn có một đám cưới ở cạnh bờ biển hay trong sân vườn, đó là lựa chọn của bạn. Nhưng bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để tìm được phong cách tổ tiệc cưới yêu thích nhất.

>> Xem thêm: 4 lợi ích khi chọn dịch vụ tổ chức một tiệc cưới trọn gói

Chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Bạn cần chọn địa điểm tổ chức đám cưới – nơi sẽ giúp mọi thứ bạn đã lên kế hoạch diễn ra. Hãy cùng các thành viên trong gia đình thảo luận và đưa ra một danh sách khách mời phù hợp sau đó dựa trên số lượng khách mời đến tham gia buổi tiệc để chọn địa điểm. Nhà hàng tiệc cưới là nơi đáp ứng được đầy đủ các mong muốn của bạn trong tiệc cưới từ như sảnh tiệc rộng rãi, trang trí thiết kế sang trọng.

Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng mà các cặp vợ chồng khi lựa chọn đơn vị tổ chức quan tâm và đó là điều mà mọi người sẽ ấn tượng khi nhắc về 

 Bạn có thể chọn những dịch vụ tổ chức đám cưới trọn gói để có thể tiết kiệm ngân sách hơn và khi bạn làm việc với nhà hàng thì nhà hàng là một đơn vị tổ chức nhiều tiệc cưới họ có đủ kinh nghiệm để giúp bạn có một đám cưới trọn vẹn, sẽ hỗ trợ mọi công việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

Thức ăn là điều làm cho khách mời ấn tượng với tiệc cưới của bạn

Thức ăn là điều làm cho khách mời ấn tượng với tiệc cưới của bạn

Đối với nhiều cặp vợ chồng và những vị khách của họ, thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất của tiệc chiêu đãi, và là điều mà mọi người sẽ nhớ đến trong nhiều năm tới. Việc chọn thực đơn có thể sẽ khó khăn vì có những thực khách có hạn chế về chế độ ăn uống bạn nên tìm hiểu trước từ những vị khách của mình xem họ có dị ứng hoặc có những yêu cầu đặc biệt nào không

>> Xem thêm: Tổ chức đám cưới sang trọng tại Metropole

Kết

Sau một quãng thời gian lên kế hoạch tổ chức tiệc cưới kỹ lưỡng thì hãy cùng người mình yêu tận hưởng buổi tiệc mình đã chuẩn bị, ngày cưới sẽ trôi qua nhanh chóng vì vậy hãy tận hưởng từng phút giây trôi qua nhé.